NHÀ THỜ MỘ THÁNH Ở JERUSALEM

  -  
| chào mừng bạn đến với Nhà thờ chiêu mộ Thánh (Church of the Holy Sepulchre)Nhà thờ mộ Thánh, là 1 trong nhà thờ nằm ở bên trong bức tường thành của tp cổ Jerusalem. Thánh địa này ở ngay sát khu Muristan. địa điểm đây được tôn kính như Đồi Sọ địa điểm chúa Giêsu bị đóng đinh vào cây thập giá bán và cũng khá được cho là tất cả cả địa điểm mà chúa Giêsu được an táng và sẽ sống lại sau 3 ngày.

Bạn đang xem: Nhà thờ mộ thánh ở jerusalem


4 cổng vòm tráng lệ, phần lớn hoạ huyết được trang trí đa dạng và phong phú với phần nhiều cây thánh giá bán Thập từ chinh, báo trước lối vào một trong những vị trí linh thiêng duy nhất của Kitô giáo. Công ty thờ được rất nhiều Kitô hữu tin rằng sẽ tiến hành xây dựng trên Calvary trong ghê thánh, xuất xắc Golgotha, chỗ Chúa Giêsu bị đóng góp đinh bên trên Thập tự giá, chết đi cùng sống lại từ bỏ cõi chết. Vào 16 vắt kỷ qua, khách hành hương thơm đã ra đi để thờ phượng sinh sống đây; ước ao đợi đám đông hơn là ngắm nhìn yên tĩnh, trừ khi bạn đến sớm. Chúng ta cũng có thể tham quan dễ dàng nhất là thông qua đường Christian Quarter.
Bị bao vây nghiêm ngặt trong một khoảng tầm sân làm việc rìa của khu phố Kitô giáo và Hồi giáo, công ty thờ hình như mọc lên từ lỗi không. Nó được đóng góp gói nhiều năm với khách phượt và khách hành hương, phần nhiều là vì chưng nó phối hợp 5 trạm cuối cùng của Thánh giá chỉ (dừng 10 đến 14 của Via Dolorosa).
Trạm trang bị 10 của Thập giá phía trong một bên nguyện nhỏ đến bậc thang bên buộc phải lối vào trong nhà thờ; fan ta có niềm tin rằng Chúa Giêsu đã bị tước quần áo ở đây. Đằng sau bức tường chắn của trạm sản phẩm công nghệ 10 là trạm sản phẩm công nghệ 11, khu vực Chúa Giêsu được hiểu đã đóng góp đinh bên trên Thập giá. Địa điểm của tử vong của Ngài, Rock of Calvary, là trạm sản phẩm 12; 1 bàn thờ sẽ được thành lập với một lỗ cho phép khách hành hương va vào đá. Thân 2 gian là trạm vật dụng 13, chỗ xác của Jesus biết đến đã được chuyển xuống. Xoay trở xuống ước thang, ko thể bỏ dở nhà sinh sống Rotunda, trạm trang bị 14, lăng tuyển mộ của Holy Sepulcher.
Quyết định xây đắp một nhà thờ tại chỗ này được mang đến là công dụng của việc vận động hiên chạy về phía Helena, người mẹ của nhà vua Constantine, 300 năm sau khoản thời gian đóng đinh. Khi sẽ hành mùi hương ở thành Thánh, bà đã để ý đến ngôi đền và đền thờ của bạn Hadrian (được xây dựng vào thời điểm năm 135 sau Công nguyên), và có niềm tin rằng nó đã có đặt tại chỗ này để cản trở hồ hết Kitô hữu đầu tiên thờ phụng trên đây. Bà đã cùng với Giám mục Jerusalem, Macarius, gia nhập trong việc thỉnh ước hoàng đế phá hủy ngôi đền, khai quật ngôi mộ của Chúa Kitô và thi công một thánh địa để bảo quản ngôi mộ.
Khai quật bật mý 3 Thập từ bỏ giá, dẫn Helena tuyên bố vị trí này là Calvary. Quá trình tại nhà thờ Constantine bắt đầu vào năm 326 sau Công nguyên với nó được dành riêng 9 năm sau đó. Nếu bạn có một chút hoảng loạn về tại sao tại sao Chúa Giêsu được cho là bị đóng đinh trọng điểm thành phố, hãy hãy nhờ rằng vào 2 nghìn năm trước, đó là một mảnh đất trống phía bên ngoài các bức tường tp cũ. Từ rứa kỷ sản phẩm 4, các đền thờ và nhà thờ được xây dựng, đôi khi bị tiêu diệt bởi quân nhóm xâm lược với được thi công lại trên địa điểm cũ.

Xem thêm: Top 10 Khách Sạn Ven Hồ Tây Ở Hà Nội, Việt Nam, Ven Hồ Hotel


Khi quân đội của ông chiếm thành phố vào năm 638 sau Công nguyên, Caliph Omar được mời đến nguyện cầu trong bên thờ, nhưng ông tự chối, khoáng đạt rằng nếu ông làm thế, đồng bào Hồi giáo của ông sẽ phát triển thành nó thành một nhà thờ Hồi giáo. Nhà thờ sau đó đã biết thành phá hủy vì Caliph Hakim điên loạn vào năm 1009.
Việc khôi phục ban đầu vào năm 1010 nhưng triển khai chậm vì thiếu vốn. Cuối cùng, kho bội nghĩa Hoàng gia Byzantine đã cung cấp một khoản trợ cấp 20 năm sau đó. Nó cảm thấy không được để trả cho câu hỏi tái thiết hoàn toàn nhà bái ban đầu, bởi đó, một trong những phần lớn của tand nhà đã bị bỏ hoang, tuy thế một phòng trưng bày phía bên trên đã được đưa vào trong nhà tròn với một tòa nhà được cung ứng phía đông của nó như một sự bù đắp. Đây là thánh địa mà Thập tự quân đã vào trong ngày 15 tháng 7 năm 1099 cùng với tư giải pháp là những người cai trị new của thành phố. Họ đã tiến hành những biến hóa đáng kể, và bởi đó, nhà thờ tồn tại ngày nay ít nhiều là một cấu trúc Thập từ chinh về xuất phát Byzantine. Vào thời điểm đó, lối vào chính có 2 điểm tham quan: cửa ra vào hiện tại và một cửa khác ở đầu trên cầu thang thời kỳ Thập từ chinh ở bên ngoài, dẫn vào một nhà nguyện bé dại được kiến thiết để cung cấp một lối vào nghi lễ đến vị trí của Calvary. Công ty nguyện này đã có được dựng lên sau thua trận của Thập từ quân năm 1187; mẫu đà ngang được chạm khắc của nó hiện đang rất được trưng bày trong kho lưu trữ bảo tàng Rockefeller.
Một vụ hỏa hoạn vào thời điểm năm 1808 và một trận động đất năm 1927 đã tạo ra thiệt hại bự và hầu hết bất đồng liên tiếp giữa những phe phái Kitô giáo có chung quyền tải (Công giáo, chủ yếu thống Hy Lạp, thiết yếu thống Armenia, Syria, Coplic cùng Ethiopia) có nghĩa là phải mất cho năm 1959 cho một chương trình sửa chữa lớn được thỏa thuận và phải mất không ít thập kỷ để chấp nhận về vấn đề cải tạo cách đây không lâu nhất vào thời điểm năm 2016, khi ngôi tuyển mộ được hưởng khoản tài trợ trị giá chỉ 4 triệu USD để định hình ngôi đền. Để kiêng xung đột kiểm soát điều hành nhà thờ, chiếc chìa khóa của nó sẽ thuộc về bạn Nusseibehs, được mang lại là mái ấm gia đình Hồi giáo lâu lăm nhất ở thành phố Jerusalem, kể từ thời Saladin, và công việc của chúng ta là bẻ khóa cửa hằng ngày và bảo đảm nhà thờ một đợt tiếp nhữa vào ban đêm.
Nhà thờ luôn là nhà của các di tích, nhiều trong các đó đã được những người hành hương thơm thèm muốn. Cây thánh giá chỉ được Helena phát hiện ban đầu được trưng bày, nhưng mà nó đã bị che cất khi sự cám dỗ rước một mảnh như một vật kỷ niệm (hoặc thậm chí cắn một miếng) trở buộc phải quá khỏe mạnh để những người hành hương nhiệt huyết nhất định phòng lại. Hầu hết ngày này, những người dân hành hương số lượng giới hạn việc bỏ dầu vào hòn đá Vô đạo và tiếp đến xoa nó lên một mẫu khăn tay để đưa về nhà làm di tích.

Xem thêm: Gia Thế Của Vợ Chồng Kim Tử Long Ở Tuổi 54, Kim Tử Long


Du khách tại chỗ này nên ăn mặc khiêm tốn- gần như người bảo vệ có thể nghiêm nhặt và từ chối cho tất cả những người ăn mặc hởchân, vai hoặc sống lưng vào thăm. Lối vào chính trải qua đường Christian Quarter, nhưng cũng có những điểm vào thông qua đường Dabbaga (đi từ mặt đường Souq Khan Al Zeit hoặc Mauristan) hoặc qua tu viện Ethiopia trên sân thượng.