Nghĩa trang trường sơn ở đâu

  -  

Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn là chỗ quy tụ 10.263 phần mộ của những liệt sĩ đã quyết tử trên tuyến phố mòn hồ Chí Minh, vào thời kỳ kháng chiến chống mỹ giải phóng dân tộc cứu nước.

Bạn đang xem: Nghĩa trang trường sơn ở đâu


*

*

*

*

*

Nghĩa trang liệt sĩ trường Sơn tọa lạc trên khu vực đồi Bến Tắt, cạnh đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận xóm Linh Trường, thị trấn Gio Linh, thức giấc Quảng Trị; phương pháp trung trọng tâm tỉnh lỵ (thị xóm Đông Hà) khoảng tầm 38km về phía tây bắc; phương pháp quốc lộ 1A (ở đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20km về phía tây bắc.


Sau ngày nước nhà thống nhất, trung ương Đảng và bộ Quốc phòng đang phê chuẩn dự án kiến tạo nghĩa trang liệt sĩ Trường tô tại địa phận tỉnh Quảng Trị làm nơi tưởng niệm, vinh danh những tín đồ con nhiệt thành của nước non đã dũng mãnh hy sinh xương máu của bản thân trên các nẻo mặt đường Trường Sơn bởi vì sự nghiệp giải tỏa dân tộc.


Nghĩa trang liệt sĩ Trường tô là chỗ quy tụ 10.263 phần mộ của những liệt sĩ; tất cả tổng diện tích 140.000m2; vào đó, diện tích đất tuyển mộ là 23.000m2, quần thể tượng đài 7.000m2, quần thể trồng cây cối 60.000m2, khu hồ cảnh 35.000m2 và mạng mặt đường ô-tô rải vật liệu nhựa trong khuôn viên nghĩa địa 15.000m2. Phần đất chiêu tập được tạo thành 10 khoanh vùng chính.


Nghĩa trang liệt sĩ Trường đánh là địa điểm an ngủ đời đời của các chiến sĩ đã quyết tử trên tuyến đường mòn hồ chí minh trong thời kỳ chống mỹ cứu nước.

Xem thêm: Phượng Tím Đà Lạt - Phát Sốt Với Những Cung Đường Phượng Tím Ở Đà Lạt


Đây là 1 trong những công trình tri ân đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất tất cả tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương lưu giữ sâu sắc, niềm biết ơn và sự vinh danh của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những fan con thương mến trên phần nhiều miền non sông đã ko tiếc tiết xương cho sự nghiệp chiến đấu giải phóng với thống nhất đất nước.


Bao gồm: Cổng vào nghĩa trang, khối hệ thống đường với tường bao quanh, mô hình sở chỉ huy, biểu tượng của các địa phương, những cụm tượng, hệ thống thoát nước, năng lượng điện nội bộ, trồng cây xanh phổ biến quanh nghĩa trang và nhà khánh tiết, đài nhà nước ghi công...


Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn ngày nay không chỉ là địa điểm an nghỉ ngơi của các anh hùng liệt sĩ mà còn là một nơi suy tôn, là hình tượng sáng ngời của công ty nghĩa hero cách mạng, của tinh thần, ý chí chống chọi giành chủ quyền và khát vọng hòa bình của dân chúng ta.


Nghĩa trang liệt sĩ trường Sơn không chỉ là là nơi để các mái ấm gia đình liệt sĩ, các đoàn đại biểu của Đảng và Nhà nước, bao gồm quyền những địa phương cho viếng thăm với thực hiện các bước đền ơn đáp nghĩa...

Xem thêm: Cách Làm Đông Sương Flan Đông Sương Hấp Dẫn Làm Mê Mẩn Lòng Ai


...mà còn là một nơi hành hương của dân chúng khắp số đông miền quốc gia và đồng đội quốc tế theo truyền thống lâu đời đạo lý cao đẹp của dân tộc nước ta “Uống nước lưu giữ nguồn”.