Nghĩa trang liệt sỹ trường sơn

  -  

Nghĩa trang liệt sĩ Trường tô là nơi quy tập phần mộ các liệt sĩ trên tuyến phố Trường Sơn, còn đường gọi là đường mòn hồ nước Chí Minh, dùng để làm tôn vinh những chiến sỹ đã hi sinh trong chiến tranh kháng chiến chống mỹ giải phóng dân tộc cứu nước giữa những năm chiến tranh thống nhất đất nước.

Bạn đang xem: Nghĩa trang liệt sỹ trường sơn

*
Nơi tôn vinh những chiến sĩ Việt Nam

Nghĩa trang liệt sỹ Trường sơn là vị trí quy tụ 10.333 phần mộ của những liệt sỹ; gồm tổng diện tích 140.000m2; trong đó, diện tích đất tuyển mộ là 23.000m2, quần thể tượng đài 7.000m2, khu trồng cây cối 60.000m2, khu hồ nước cảnh 35.000m2 cùng mạng đường xe hơi rải nhựa trong khuôn viên nghĩa địa 15.000m2. Phần đất chiêu mộ được chia thành 10 khu vực chính.

*
Đài tưởng niệm các liệt sĩ của tỉnh giấc Cao bằng tại nghĩa trang

Nghĩa trang liệt sỹ Trường tô là khu vực an nghỉ ngơi đời đời của những chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến phố mòn tp hcm trong thời kì kháng chiến chống mỹ giải phóng dân tộc cứu nước. Đây là 1 trong công trình tri ân đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, đồ sộ nhất có tính thẩm mỹ cao, bộc lộ lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự vinh danh thầm kín đáo của toàn Đảng, toàn quân cùng toàn dân ta so với những fan con thương yêu trên hầu như miền đất nước đã không tiếc huyết xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng với thống nhất đất nước.

Xem thêm: Có Gì Hot Ở Khu Phố Tây Ở Sài Gòn, Có Gì Hot Ở Khu Phố Tây

*
Nơi yên ổn nghỉ của các người quyết tử xương ngày tiết vì độc lập Tổ Quốc

*
Nơi yên ổn nghỉ của những chiến sĩ luôn rợp bóng non cây xanh

Ngày nay nghĩa trang liệt sỹ trường Sơn không chỉ là là nơi an ngủ của các hero liệt sỹ mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa hero cách mạng, của tinh thần, ý chí tranh đấu giành độc lập và khát vọng hòa bình của dân chúng ta. Nghĩa địa liệt sỹ trường Sơn không chỉ có là địa điểm để các mái ấm gia đình liệt sỹ, những đoàn đại biểu của Đảng với Nhà nước, bao gồm quyền các địa phương mang lại viếng thăm với thực hiện các bước đền ơn đáp nghĩa mà còn là một nơi hành hương của quần chúng khắp phần đa miền nước nhà và đồng đội quốc tế theo truyền thống lịch sử đạo lý cao đẹp mắt của dân tộc bản địa Việt Nam: uống nước ghi nhớ nguồn.

Xem thêm: Không Tìm Thấy - Game Nấu Ăn Khoai Lang Khoai Tây Chiên

*
Đêm tưởng niệm nhớ ơn công lao các liệt sĩ

Hiện nay, nghĩa trang liệt sỹ trường Sơncó 24 cán bộ, nhân viên cấp dưới thường xuyên quan tâm việc coi sóc, tu bổ và đảm nhận các mái ấm gia đình liệt sỹ, các đoàn khách hàng trong và ko kể nước đến thăm viếng.