Tháng 2 có ngày lễ gì? danh sách các ngày lễ lớn trong tháng 2

  -  
Tháng 2 là tháng có không ít ngày lễ, sự kiện đặc biệt. Bạn đang quan chổ chính giữa tháng 2 có thời điểm dịp lễ gì để dữ thế chủ động trong bố trí công việc, lên kế hoạch? Hãy cùng yenbaitourism.com.vn mày mò các ngày lễ, sự kiện hồi tháng 2 ở bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Tháng 2 có ngày lễ gì? danh sách các ngày lễ lớn trong tháng 2


Xem cấp tốc

1. Ngày thành lập Đảng cùng sản nước ta (03/02)

2. Ngày trái đất Phòng chống Ung thư (04/02)

3. Ngày Valentine (14/02)

4. Ngày tiếng bà mẹ đẻ nước ngoài (21/02)

5. Ngày Thầy thuốc nước ta (27/02)

6. Một vài lễ hội rực rỡ trong tháng 2 âm lịch


Ngày 03/02 thường niên là kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Sự kiện thành lập Đảng cùng sản việt nam là một bước ngoặt vô cùng đặc biệt quan trọng của lịch sử vẻ vang cách mạng Việt Nam, ra quyết định sự cải cách và phát triển của dân tộc, hoàn thành sự rủi ro khủng hoảng về con đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước việt nam đầu thế kỷ XX.Ngày này nhắc nhở mỗi đảng viên, công chức, viên chức, tín đồ lao cồn không chấm dứt nỗ lực phấn đấu, desgin Đảng ngày càng trong sạch, vững vàng mạnh, giúp tổ quốc ngày càng cải cách và phát triển và vững bước tiến lên công ty nghĩa xã hội.
Ngày quả đât Phòng kháng Ung thư tốt ngày Ung thư trái đất là một sự kiện trái đất được tổ chức vào trong ngày 04/02 thường niên do Liên minh kiểm soát Ung thư thế giới (UICC) lãnh đạo.Sự kiện này nhằm nâng cấp nhận thức của cộng đồng về bệnh lý ung thư, cách phòng chống, phát hiện nay và điều trị bệnh.

Xem thêm: Đi Du Lịch Tri Tôn Có Gì Vui, Ăn Gì Và Chơi Gì Khi Du Lịch Tri Tôn


Ngày Valentine (Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) hay còn được gọi là ngày lễ tình nhân là 1 trong trong những ngày lễ hội lớn được tổ chức hằng năm trên Bắc Mỹ với châu Âu. Tuy nhiên, bây chừ ngày lễ này cũng trở nên phổ thay đổi hơn tại nhiều quốc gia trên trái đất và trong các số đó có Việt Nam.Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14/02 hằng năm với ý nghĩa tôn vinh tình yêu đôi lứa. Vào ngày lễ tình nhân, mọi bạn sẽ tỏ bày tình cảm đến fan yêu, vợ/chồng của chính mình bằng hầu như lời yêu thương cùng dành tặng những món kim cương ý nghĩa.
Ngày tiếng bà mẹ đẻ thế giới (International Mother Language Day) được tổ chức vào trong ngày 21/02 hàng năm bởi UNESCO. Ngày Tiếng bà mẹ đẻ nước ngoài đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong sự cải cách và phát triển thúc đẩy đối thoại liên văn hóa đã được nhập vai trò ra quyết định trong việc tác động đối thoại liên văn hóa truyền thống và phong phú văn hóa; tăng cường sự bắt tay hợp tác giữa các dân tộc/các nước.Ngày Tiếng người mẹ đẻ thế giới được các nước nhà thành viên UNESCO tổ chức hàng năm tại những trụ sở UNESCO nhằm mục đích quảng bá sự phong phú và đa dạng ngôn ngữ, văn hóa truyền thống và tính nhiều ngôn ngữ.
Năm 1985, Đảng với Nhà vn quyết định đem ngày 27/02 hàng năm là ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm mục đích tôn vinh những người dân làm trong nghề Y tế, trách nhiệm cũng tương tự tài trí của không ít người cán bộ y tế vào sự nghiệp xuất bản và đảm bảo Tổ quốc. Đồng thời cũng chính là ngày để thông báo về nhiệm vụ mà xóm hội đã giao phó cho những y, bác bỏ sĩ và những người làm công tác y tế.

Xem thêm: Top 6 Địa Điểm Thuê Xe Máy Ở Vinh Nghệ An Uy Tín Nhất, 10 Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Ở Vinh Giá Rẻ


- tiệc tùng, lễ hội Chùa Trầm (2/2 âm lịch) được tổ chức triển khai ở làng mạc Phụng Châu, thị xã Chương Mỹ, Hà Tây, cách thủ đô khoảng 25 km.- liên hoan kén rể (2/2 âm lịch) được tổ chức hằng năm vào ngày 2/2 trên dân làng mạc Đường Yên, xóm Xuân Nộn, thị xã Đông Anh, TP. Hà Nội.- lễ hội Nghinh Cô trên Dinh Cô (12/2 âm lịch) tại thị trấn Long Hải, thị xã Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.- Hội miếu Ông Địa (2/2 âm lịch) tại 125 mặt đường Lê Lợi, phường 3, quận gò Vấp, TP. Hồ nước Chí Minh.- Lễ Kỳ yên ổn đình Bình Đông (10 - 14/2 âm lịch) tổ chức tại phường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.- lễ hội Tây Thiên (15-17/2 âm lịch) được tổ chức ở bên dưới chân núi Tam Đảo, trong khoanh vùng Đền Thõng (Đền thờ Quốc chủng loại Tây Thiên) xóm Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh giấc Vĩnh Phúc.- tiệc tùng Quán nuốm Âm (19 - 21/2 âm lịch) ra mắt tại chùa Quán rứa Âm vào quần thể quần thể danh thắng ngũ hành Sơn.Trên đây là bài viết Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện vào tháng 2 mà yenbaitourism.com.vn muốn share đến bạn. Hy vọng nội dung bài viết mà yenbaitourism.com.vn chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn trong việc lên kế hoạch trình, thu xếp công việc, kế hoạch tiện lợi hơn.