Nên Đi Lý Sơn Vào Tháng Mấy

  -  

Với phần đông ai trước đó chưa từng đặt chân đến hòn đảo Lý Sơn, chắc chắn rằng khi lên kế hoạch phượt tới hòn đảo xinh đẹp nhất này, chắc chắn rằng sẽ tất cả chút băn khoăn, đo đắn nên đi đảo Lý Sơn vào thời điểm tháng mấy, thời gian nào hay phải đi Lý tô mùa như thế nào đẹp?


Để chúng ta không phải băn khoăn quá đôi lúc chọn thời khắc đi du lịch Lý Sơn, yenbaitourism.com.vn sẽ khái quát giúp cho bạn tình hình thời tiết ở Lý tô trong suốt 1 năm và truyền tai nhau bạn một trong những kinh nghiệm nhỏ để lựa chọn được thời khắc đi Lý Sơn phù hợp lý.

Bạn đang xem: Nên đi lý sơn vào tháng mấy

Nào, cùng tham khảo nhé!

1. Thời tiết, khí hậu ở Lý Sơn

Lý Sơn ở trong tỉnh Quảng Ngãi, miền trung bộ của vn nên khí hậu tại đây cũng có khá nhiều nét đặc trưng của khí hậu miền trung bộ như ánh sáng quanh năm luôn luôn cao, vừa phải từ 25 – 30 độ. 1 năm ở đây được phân thành hai mùa rõ rệt, chính là mùa khô và mùa mưa.


*

Khí hậu ngơi nghỉ Lý sơn nóng ẩm quanh năm cùng được tạo thành hai mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa khô
Mùa khô: bước đầu từ mon 3 mang đến tháng 8 dương định kỳ hàng nămMùa mưa: ban đầu từ tháng 9 mang đến tháng 2 dương lịch năm sau

Ngoài ra, còn có một mùa mà bạn dân tại chỗ này gọi là mùa bão, là thời điểm thường xuyên có mưa lớn, hải dương động dữ dội. Mùa này thường xuyên rơi trong thời điểm tháng 9, 10 cùng 11 âm lịch hàng năm.

Vào mùa khô, sinh sống Lý đánh mưa tương đối ít, nếu tất cả cũng chỉ là những trận mưa rào cấp tốc tạnh. Sức nóng độ tại đây dao dộng từ 28 – 33 độ, nắng bước đầu từ khoảng chừng 7 – 8h sáng cùng tắt thời điểm 6 – 7h tối.

Còn vào mùa mưa, Lý tô lại mưa cực kỳ nhiều. Phần đông ngày nào cũng mưa, gồm hôm mưa trung bình tã một ngày dài nên tác động rất nhiều tới các hoạt động đi lại với vui chơi. Mùa mưa, ánh sáng ở Lý tô cũng thấp hơn một chút, tối đa cũng chỉ khoảng 30 độ, với thấp nhất khoảng chừng 24 độ.

2. Đi Lý đánh mùa làm sao đẹp

Đến đây, chắc chúng ta cũng đã biết đi Lý sơn mùa nào rất đẹp rồi đúng không? Đó chính là mùa khô. Hay thì vào lúc tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, lượng khách du ngoạn đổ về Lý Sơn rất nhiều cũng bởi vì lý vì thời ngày tiết đẹp và ít mưa.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Cầu Hiền Lương Sông Bến Hải, Đôi Bờ Hiền Lương


*

Từ tháng tư đến tháng 8 thường niên là thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để đi du lịch Lý Sơn, nhưng bây giờ thường rất nhiều khách du lịch

Tuy nhiên vì chưng khách đông cần giá phòng khách sạn với giá vé máy cất cánh đi Lý Sơn luôn ở mức cao. Lý sơn cũng khá nhỏ nên bạn sẽ có xúc cảm đông đúc, thậm chí hơi chật chột bởi khắp khu vực toàn fan là người. Vì vậy nhiều fan lại lựa chọn đi Lý Sơn du lịch vào mùa mưa.

Đi Lý tô mùa mưa cũng có thể có cái giỏi của nó. Thứ nhất là ngày thu hoạch tỏi cũng lâm vào mùa mưa, tức là khoảng mon 10 mang đến tháng 2 dương lịch hàng năm (sau tết âm lịch). Ngoài ra còn gồm lễ khao lề thế bộ đội Hoàng Sa diễn ra vào ngày 18, 19, đôi mươi tháng 3 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ tới những người lính Hoàng Sa đã hy sinh thân mình bảo vệ chủ quyền biển hòn đảo của khu đất nước.

Vào mùa tỏi: bạn sẽ được tham gia vào quá trình thu hoạch tỏi Lý sơn cùng fan dân khu vực đây. Tỏi sau khi thu hoạch chấm dứt sẽ còn còn lại những cây tỏi non. Bạn Lý Sơn có tỏi non đi xào hoặc có tác dụng gỏi tỏi cực hấp dẫn và ngọt luôn. Nếu may mắn bạn sẽ được thưởng thức nhé!

Ngoài hai vận động ở trên, đi Lý đánh mùa mưa, giá bán vé máy cất cánh siêu thấp, giá chỉ phòng cũng vậy, gồm khi được không lấy phí luôn, tuy nhiên nếu không may mắn, bạn sẽ phải làm việc lại trên đảo đến khi không còn bão mới được về lại đất liền, mà lúc này thì vẫn có xúc cảm thèm giết thịt đến kinh điển khiếp, vị thực phẩm sinh sống Lý Sơn đa phần là từ đất liền đưa ra nên gặp mưa bão thì chắc chắn thực phẩm sẽ khan hiếm. Chuyện nạp năng lượng cá, tôm tép và những loại khô hết tuần trời, thậm chí nửa tháng là điều hoàn toàn rất có thể xảy ra.

Xem thêm: Sách Tóm Tắt Truyện Mắt Biếc (Tiểu Thuyết), Tóm Tắt Truyện Mắt Biếc Của Nguyễn Nhật Ánh

Nói chung, dù là mùa khô tốt mùa mưa thì Lý Sơn vẫn đang còn những điểm cùng và điểm chưa tốt riêng, mặc dù nhiên đẹp tuyệt vời nhất thì vẫn nên đến đây vào mùa khô, tức là từ khoảng tầm tháng 4 mang lại tháng 8 dương kế hoạch hàng năm chúng ta nhé!

3. Kinh nghiệm để chọn được thời khắc đi du ngoạn Lý Sơn đúng theo lý

Để hiểu rằng Lý Sơn đang vào mùa khô hay mùa mưa, mùa cao điểm phượt hay mùa thấp điểm, các bạn chỉ đề xuất nhìn giá chỉ vé máy bay trên các khối hệ thống đặt vé online là biết.

Thông thường, giá chỉ vé trang bị bay hà thành ó Chu Lai mùa cao điểm sẽ sở hữu giá khoảng 3 – 4 triệu tùy ngày bay; còn vào mùa rẻ điểm, giá chỉ chỉ rơi vào mức 1 – 1,5 triệu khứ hồi, tức là chỉ vài trăm nghìn một chiều thôi.

Một tay nghề nữa là mặc dù đi du lịch ở bất cứ đâu, chúng ta nên check trước thời tiết khoảng 10 ngày tiếp đây xem cầm cố nào để có kế hoạch chuẩn bị thật cẩn thận nhé!

Chúc các bạn có đều chuyến du lịch khám phá hòn đảo Lý tô thật thú vị cùng đáng nhớ!