Múi Giờ Philippines Và Việt Nam

  -  
Philippines sở hữu nhiều bãi biển và hòn đảo xinh đẹp

Nói đến Philippines chúng ta nghĩ ngay tới quần đảo xinh đẹp với hơn 7000 đảo lớn nhỏ. Philipines thu hút du khách bởi bờ biển dài và những rặng san hô. Philippines và Việt Nam có mối quan hệ rất thân thiết, nên khi đến Philippines để du lịch thì bạn không cần Visa. Vậy, múi giờ của Philippines so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

Vị trí địa lý của đất nước Philippines

Nằm ở Đông Nam Á, Philippines là một quần đảo với khoảng 7.107 hòn đảo trải từ Bắc xuống Nam. Phía Bắc giáp biển Đài Loan, phía Tây ngăn cách với Việt Nam bởi biển Đông (khoảng 1.500km), phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes, phía Đông là Thái Bình Dương.

Bạn đang xem: Múi giờ philippines và việt nam

Bạn đang xem: Múi giờ philippines và việt nam

Bờ biển Philippines dài 23.184 km. 3/4 diện tích là rừng núi. Đồng bằng thấp, nhỏ, hẹp và có nhiều thung lũng xen kẽ các sườn núi. Philippines có thủ đô Metro Manila lớn nhất. Thủ đô này nằm trên đảo Luzon, là 1 tổ hợp bao gồm 17 khu vực hành chính như Manila hay Quezon. Trong đó phải kể đến Manila và Quezon, là 2 đảo lớn nhất có tổng diện tích khoảng 10 vạn 4688 km2.

Dân số của Philippines

Khí hậu tại Philippines

Philippines có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường có bão lớn (trung bình 20 cơn bão/năm). Philippines có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa – bão từ tháng 6 đến tháng 10. Mùa khô – mát từ tháng 11 đến tháng 2. Mùa nóng – khô từ tháng 3 đến tháng 5. Nhiệt độ trung bình là 25 độ C.


*

Thời tiết ở Philippines khá mát mẻ, thích hợp cho những du khách thích tắm biển

Kinh tế

Nền kinh tế của Philippines khá lớn, đứng thứ 36 trên thế giới, đứng thứ 13 châu Á và đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Thái Lan), theo ước tính, GDP vào năm 2016 là 311.687 triệu USD.

Philippines là một quốc gia công nghiệp phát triển mới, nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi từ dựa vào nông nghiệp sang dựa vào các ngành dịch vụ và chế tạo.

Tổng lực lượng lao động trên toàn quốc là khoảng 38,1 triệu, lĩnh vực nông nghiệp sử dụng gần 32% lực lượng lao động song chỉ đóng góp 14% GDP. Lĩnh vực công nghiệp thu hút lực lượng lao động gần 14% và đóng góp 30% GDP. Về lĩnh vực giao dịch thì chiếm 47 lực lượng lao động tham gia và đóng góp 56% GDP.

Ngôn ngữ chính thức của Philippines

Philippines có 2 ngôn ngữ chính thức là Tiếng Filipino và Tiếng Anh. Tiếng Anh được xem như là một loại ngôn ngữ chính thứ 2, chỉ sau tiếng quốc ngữ. Hầu hết những người có học thức ở Philippines đều biết rành về tiếng Anh và sách giáo khoa ở Philippines cũng được viết bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Cách Và Phí Đổi Ngày Bay Của Vietjet Air, Phí Đổi Vé Máy Bay Vietjet Air

Văn hóa đặc sắc tại quốc đảo Philippines

Philippines là một quốc gia đa chủng tộc với sự kết hợp của văn hóa phương Đông và phương Tây. Một số nét đặc trưng cần chú ý nếu bạn muốn du lịch ở đất nước này:

Hạn chế nói “không”: Người dân Philippines tôn trọng cảm xúc của người khác nên thay ví nói “không” họ sẽ thay bằng những câu như “có lẽ”, “Tôi sẽ cố gắng”…

Đừng nhìn chằm chằm vào người khác. Người Philippines sẽ nghĩ là bạn đang khiêu khích họ đấy.


*

Văn hóa chào hỏi của người Philippines

Những hình thức tiếp xúc thân mật giữa nam và nữ sẽ không được hoan nghênh.

Chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Tây Ban Nha Và Mỹ, người dân Philippines cực kỳ yêu thích lễ hội và các điệu nhảy đường phố. Nơi này cũng nổi tiếng với nhiều lễ hội: lễ hội Sinulog ở Cebu, lễ hội Hoa Panagbenga ở Baguio, lễ hội Aliwan Fiesta ở Manila…

Tôn giáo

Thiên chúa giáo là quốc đạo với khoảng 85% dân số, Hồi giáo 10%, Tin lành 5% và các đạo khác.

Múi giờ của Philippines so với Việt Nam


*

Múi giờ Philippines so với Việt Nam chênh lệch 1 giờ. Bởi vì Việt Nam nằm trong múi giờ +7, còn Philippines nằm trong múi giờ +8 nên đi trước Việt nam 1 giờ. Thời gian Việt Nam và Philippines cách nhau 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam là 10 giờ thì ở Philippines là 11 giờ.

Giờ mặt trời mọc của Philippines là 5 giờ 41 phút sáng. Giờ mặt trời lặn là 5 giờ 55 phút chiều.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Đầm Sen 2021 Giá Vé Đầm Sen Nước, Đầm Sen Khô


*

Liệu bạn đã biết người Philippines nói tiếng gì hay chưa?

Công Ty Tư Vấn Du Học yenbaitourism.com.vnTrụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.