MỘ CHA TRƯƠNG BỬU DIỆP Ở ĐÂU

  -  

Cập nhật năm 2021: Điểm tham quan du lịch Cha Diệp nằm trong khuôn viên thánh địa Tắc Sậy, là một trong những trong những vị trí lừng danh sinh hoạt Bội Bạc Liêu với mẩu truyện cảm hễ về cuộc đời Cha xứ đọng Trương Bửu Diệp, là người dân có ơn bự so với giáo lý khu vực phía trên.

Bạn đang xem: Mộ cha trương bửu diệp ở đâu

Thông tin điểm điểm du lịch thăm quan Cha Diệp – Trương Bửu Diệp

*

Khoảng bí quyết trường đoản cú trung thành tâm phố Bạc đãi Liêu di chuyển cho địa điểm nhà thời thánh Tắc Sậy khoảng tầm 37 km. Từ trung tâm Bội nghĩa Liêu dịch rời bằng xe trang bị hoặc ô tô bằng con đường quốc lộ 1A về hướng Cà Mau, mất khoảng tầm ngay sát 1 giờ đồng hồ là cho thánh địa Tắc Sậy, điểm đặt chiêu mộ phần Cha xứ đọng Trương Bửu Diệp.

Giới thiệu tổng quan liêu về nhà thờ Tắc Sậy

Năm 1925, thánh địa Tắc Sậy được thành lập và hoạt động. Ban đầu nơi đây được Cha Jules DUCQUET một linch mục tín đồ Pháp mang đến truyền đạo. Nhà thờ Tắc Sậy được xem là một nhánh của họ đạo Bạc Bẽo Liêu thusống xưa.

Tháng 8 năm1926, Cha Phaolô Trần Minh Kính được cử về làm cho cha xđọng trước tiên tận nơi thờ.

Tháng 3 năm 1930, cha Phanxico Trương Bửu Diệp nỗ lực phụ thân Kính về nhấn nhiệm sngơi nghỉ new tại nhà thờ.

Trong thời hạn ở chỗ này, phụ thân Diệp đang chuyển nhà thờ trường đoản cú phía trong ra phía bên ngoài phương diện chi phí như địa điểm ngày nay. Cha Diệp cũng chính là người dân có công to lớn to trong Việc xuất hiện với phát triển nhà thời thánh Tắc Sậy. Sau lúc xảy ra nhiều đổi mới cụ, nhà thờ đã làm được xây đắp lại và đổi thay địa điểm hành mùi hương đạo thiên chúa nổi tiếng.

Địa danh Tắc Sậy, theo một số bạn cao tuổi làm việc địa phương nói rằng: có một tuyến đường tắt, nhỏ tuổi, đi qua nhà thờ nằm trong lòng đám lau sậy, vị phân phát âm của fan miền Nam, chữ “Tắt” thành chữ “Tắc”.

Nhà thờ Tắc Sậy hiện tại này nằm trong giáo phân tử Bạc Bẽo Liêu, giáo phận Cần Thơ. thân phụ Phanxiteo Trần Bình Trọng là Cha Chánh xứ. Nơi đây bao gồm hơn một ndở hơi giáo dân với tương đối nhiều đoàn thể chuyển động trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Ăn Phở Hà Nội Ở Đâu Ngon Nhất Ở Hà Nội Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Kiến trúc nhà thờ Tắc Sậy cùng tuyển mộ phần Cha xứ Trương Bửu Diệp

Thánh đường thánh địa gồm kiến trúc độc và kỳ lạ gồm 3 tầng:

Tầng trệt: là nơi giành cho khách ngủ ngơiTầng 2 và tầng 3: là địa điểm dưng thánh lễ gồm chi phí shình ảnh rộng lớn lớn

Nơi đặt phần chiêu mộ Cha xđọng Trương Bửu Diệp được phong cách xây dựng như một tòa nhà to lớn gồm bố nóc, trong số ấy nóc ở trung tâm cao hơn nữa nhị nóc prúc với có thêm đồng hồ Khủng làm cho điểm nổi bật đặc biệt quan trọng khá nổi bật cho cả tòa nhà. Nhiều bức tượng phật làm bằng gỗ quý được bày trí theo ý thức tín ngưỡng Công giáo.

Đến cùng với nhà thờ Tắc Sậy quanh đó vấn đề viếng thăm chiêu mộ phần của phụ thân Bửu Diệp thì khác nước ngoài hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng mọi đường nét kiến trúc rất dị của phòng thờ, là 1 trong Một trong những nhà thờ đẹp tuyệt vời nhất trong những thức giấc phượt miền tây.

Câu cthị trấn về Cha Diệp – Trương Bửu Diệp

Cha Diệp sinh năm 1897 – mất năm 1946, sinh trên Chợ Mới – An Giang. Năm 7 tuổi, bà mẹ mất cần Cha thuộc gia đình qua Campuphân tách sinch sinh sống.

Năm 1924, Cha được thú phong linch mục tại Đại chủng viện Nam Vang.

Năm 1930 Cha được cử về làm chánh xứ ở nhà thờ Tắc Sậy sau một thời hạn phục vụ sinh hoạt các vị trí.

Trong thời gian ở trong nhà thờ Tắc Sậy, Cha được không ít tín đồ dân yêu mến. Năm 1945 -1946, khi tình hình thiết yếu trị của việt nam hiện giờ đang bị loàn, Cha sẽ nghỉ ngơi lại nhà thờ sát cánh đồng hành cùng những người dân giáo dân của mình cố kỉnh vì chưng di dời đi địa điểm không giống. Sau đó Cha đã trở nên bắt cùng 70 fan giáo dân và bị giết chết vào trong ngày 12 mon 3 năm 1946.

Sau lúc Cha chết, tín đồ dân đã rước chôn xác Cha ở trong nhà thờ Khúc Tréo. Năm 1969, thi hài Cha được mang lại chôn ở nhà thờ Tắc Sậy. Ngày 4 tháng 3 năm 2010, tử thi Cha Diệp được cải lên lần tiếp nữa tuy nhiên vẫn được chôn lại vào khuôn viên nhà thờ.

Xem thêm: Cổng Vào Công Viên Thủ Lệ Cho Team Đi Lần Đầu, Cận Cảnh Công Viên Thủ Lệ Sắp Có Thêm Bãi Đỗ Xe

Có những giai thoại khác nhau về cái chết của Cha cũng giống như mẩu chuyện về nhà thời thánh Tắc Sậy. Nhưng toàn bộ hồ hết nói lên Cha Diệp là một người dũng mãnh, dám quyết tử mạng sinh sống của mình để bảo vệ người khác. Cha không chỉ có là một trong những vị linch mục xuất sắc mà hơn nữa là 1 trong những vị thánh cùng với trọng tâm hồn nhân từ.