Phật Bà Nam Hải

  -  

Mẹ nam Hải, quán Âm Phật Bà, quan Âm phái mạnh Hải là 1 trong những vị Quan cố gắng Âm người yêu Tát khét tiếng là rất linh thiêng tại miếu Quan Âm Phật Đài nghỉ ngơi Bạc Liêu. Đây là điểm phượt tâm linh Phật giáo đặc sắc, thu hút vô cùng nhiều du khách đến hành hương với chiêm bái.

Bạn đang xem: Phật bà nam hải

*

Phật Bà nam Hải – quan liêu Âm Phật Đài nơi trưng bày tại khóm Bờ Tây, phường nhà Mát, cách tp Bạc Liêu8 km (hướng ra biển Đông) là điểm du lịch tâm linh mang màu sắc văn hóa Phật giáo, không những người dân bạn dạng xứ mà khác nước ngoài các khu vực cũng tìm đến tham quan, chiêm bái. Du lịch bội nghĩa Liêu, mang đến đây khác nước ngoài sẽ được nghe kể về việc tích Phật Bồ Tát quan lại Âm (người dân thân quen gọi là Mẹ phái nam Hải) với hiểu thêm gần như điều lạ thường cũng như sự rất linh thiêng của Quan nỗ lực Âm.

*
- Sự tích Phật quan lại Âm người mẹ Nam Hải

Theo huyền sử Trung Quốc, Diệu Thiện là phụ nữ thứ 3 của vua Diệu Trang tại một tiểu quốc gia gần Ấn Độ. Diệu Thiện một lòng quy y hướng Phật, tu tại chùa. Bên vua thì không chấp thuận điều đó và những lần cản ngăn và trừng vạc nàng. Nhà vua còn kín cho những sư ni hành hạ cho Diệu Thiện nản lòng mà trở lại nhưng con gái vẫn cam chịu được rất nhiều khó nhọc, một lòng cố chí tu hành. đơn vị vua bực tức sai đốt chùa, bắt công chúa về triều rồi xử trảm. Ngọc chúa thượng Đế sai Thần hoàng bổn cảnh hóa trang cọp cõng bạn nữ chạy để đảm bảo nàng.

*
Trong dịp hồn lìa ngoài xác, người vợ được Diêm vương mang theo thăm các cửa ngục hành quyết tội nhân. Bởi vì uy lực cực mạnh của Diệu Thiện mà các vong hồn được hết sức thoát. Bởi vì vậy, Diêm vương được lệnh mang đến hồn Diệu Thiện trở về dương thế. Diệu Thiện tỉnh dậy cùng được tiên phật khuyên hãy mang đến núi Phổ Đà sinh sống cù lao Hương đảo Nam Hải nhằm tu luyện. Sau 9 năm tu hành, Ngài đắc đạo và đạt được hồng danh là quan Âm nam Hải.

Xem thêm: Đi Từ Nha Trang Lên Đà Lạt, 【Bật Mí Top 10+】Di Chuyển Từ Nha Trang

*
Thuở ban đầu, miếu chỉ là một căn bên lá đơn sơ ven biển để thờ phụng Quán núm Âm nhân tình Tát. Tương truyền rằng ngôi miếu này được xây dựng nên để cầu an toàn cho những người dân đi biển, đi đánh bắt cá an toàn. Năm 1973, ngôi chùa đã được tạo khang trang hơn bởi Hòa thượng thích Trí Đức vi nhận thấy sự rất thiêng ở ngôi chùa này với cho kiến thiết tượng Phật Bà nam Hải. Năm 2004, chính quyền địa phương cấp phép cho việc không ngừng mở rộng chùa to hơn và khang trang hơn. Khác nước ngoài thập phương mang lại đây tương đối nhiều và quyên góp tiền để tu xẻ lại chùa. Hiện nay hay, số tiền quyên góp đã sắp 5 tỷ đồng.

*
Tượng Phật bà bầu Quan Âm phái mạnh Hải có chiều cao khoảng 11m (chưa tính phần bệ tượng) mặt luôn luôn hướng về phía Đông. Tượng chị em Nam Hải được xây trong hai năm và hoàn thành vào năm 1975. Lúc new xây dựng, tượng được đặt ngay cạnh mé biển; mỗi lúc thủy triều lên, nước biển tràn vào có lúc ngập cả chân đế. Trải qua không ít năm, vị sự bồi đắp của tự nhiên và thoải mái mà địa chỉ của tượng đài đã bí quyết biển vài ba cây số. Tượng Phật chị em Nam Hải mềm mại, nhân từ hướng phương diện ra biển Đông với sự từ bi nhằm theo dõi với ban phước an lành cho tất cả những người dân sinh sống bằng nghề đi biển, đánh bắt xa bờ. Đức Quán thế Âm cùng với bạch y, tay cầm nhành dương với bình cam lồ, ánh mắt xuống dương tính với khuôn mặt nhân ái và tấm lòng nhân ái, tự bi, cứu vãn độ đến nhân gian.

Xem thêm: Các Điểm Tham Quan Vũng Tàu, 15 Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu Mới Và Đẹp 2020

*

- tiệc tùng, lễ hội ở quan lại Âm Phật Đài

Hàng năm, Chùa có tổ chức tiệc tùng, lễ hội Quán Âm nam Hải chính thức vào ngày 22, 23 với 24 tháng 3 âm lịch. Bên cạnh đó có những ngày lễ hội khác như lễ vía Quán thay Âm chị em Nam Hải: 19/2 âm định kỳ (giáng sanh), 19/6 âm định kỳ (thành đạo), 19/9 âm lịch (xuất gia), lễ Rằm tháng Giêng, lễ Vu Lan,… có rất nhiều tín trang bị và tín đồ dân thập phương mang đến đây nhằm cúng bái, tham quan.

*
=====================

Tham khảo tour Lễ Chùa:https://yenbaitourism.com.vn/tours/tour-le-chua-cid-902.html

#yenbaitourism.com.vn #dulichyenbaitourism.com.vn #dulichtamlinh #tourtamlinh #lehoi #tourlechua #baclieu #menamhai #ducme #quanamphatdai