Ý Nghĩa Tượng Phật 4 Mặt

  -  

Phật 4 phương diện hay có cách gọi khác là Tứ Diện Thần có ý nghĩa biểu tượng cao quý của lòng tốt – nhân hậu – cảm thông – công bằng (Từ, Bi, Hỷ, Xả; tính trường đoản cú mặt bao gồm diện theo chiều kim đồng hồ).

Bạn đang xem: ý nghĩa tượng phật 4 mặt

Mỗi khuôn phương diện của tượng có không thiếu mắt, tai, mũi, miệng, với toàn diện và tổng thể 8 cánh tay, từng tay phần lớn cầm một pháp khí mang ý nghĩa sâu sắc cụ nắm riêng.

Ý nghĩa của Phật 4 mặt với 8 cánh tay

Phật tứ mặt gồm bốn khuôn khía cạnh quay ra 4 phương với tương đối đầy đủ mắt tai mũi miệng, gồm 8 cánh tay với bàn tay, mỗi tay Ngài lại rứa một Pháp khí riêng biệt. Mỗi đồ vật lại có chân thành và ý nghĩa khác nhau như:

Tay bắt ấn trước ngực thể hiện cho sự bít chởTay chũm Lệnh Kỳ bộc lộ cho “Vạn Năng Pháp Lực”Tay thay Phật Kinh biểu thị cho trí tuệTay cố Ốc Loa biểu thị cho phúc lànhTay cố kỉnh Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu thị cho xua chảy phiền nãoTay rứa quyền trượng bộc lộ cho công danh, thành tựuTay gắng bình nước biểu thị cho sự đầy đủ đầyTay thay Niệm Châu bộc lộ cho quản lý luân hồi.

*

Và chỉ khi nắm rõ được chân thành và ý nghĩa trên thì khác nước ngoài mới thực hiện nghi lễ cầu nguyện linh thiêng, chuẩn chỉnh xác theo như đúng hướng biểu tượng của Tứ Diện Thần.

Tượng phật 4 mặt vương quốc nụ cười ở đâu

Phật 4 phương diện ở Thái Lan rất linh thiêng cũng giống như những tượng Phật khác, đa số người Việt sang du ngoạn Bangkok cũng đi cho đền Erawan – địa điểm được coi là thờ Phật 4 mặt mong được cầu thấy linh thiêng nhất xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan (được bảo phủ bởi Centro World – Platinum – Big C).

Gọi là Phật 4 mặt nhưng mà thật ra tượng không thuộc đơn vị Phật, mà là một ông thần tứ diện tính theo hướng kim đồng hồ thời trang từ chính diện tương ứng Từ (cầu sự nghiệp địa vị) – Bi (cầu hôn nhân gia đình tình cảm) – hỷ (cầu tiền tài phú quý) – Xả (cầu sức khoẻ bình an).

Xem thêm: Khách Sạn Minh Nhân Vũng Tàu, Minh Nhan Hotel, Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa

Tượng Phật tứ mặt (Tứ Diện Thần) để ở đền Erawan, ngay lập tức trung tâm tp. Hà nội Thái Lan, được người dân nước này nói riêng và khách du lịch Thái Lan nói chung rất tôn kính. Ngẫu nhiên ai cho đây phần đông dâng hoa đá quý kết vòng với theo lòng tin để lời nguyện cầu trở thành sự thật. Do lẽ, mỗi chi tiết, giai thoại về tượng Phật tứ mặt mọi mang những ý nghĩa sâu sắc linh thiêng không giống nhau.

Những câu truyện về Phật 4 phương diện tại Thái Lan

Từ thời gian hình thành cho tới nay, tượng Phật bốn mặt luôn ẩn đựng những mẩu truyện tâm linh chưa giải thích được. Vào khoảng trong thời điểm 1950, giữa những dự án hùng hổ lúc bấy giờ đồng hồ tại bangkok thái lan là khách sạn Erawan, quy trình thi công gặp gỡ nhiều cạnh tranh khăn.

Chính phủ thái lan mới cho xây dựng Tứ Diện Thần để ở góc đường nơi tòa công ty đang xây dựng với hi vọng mọi tin xấu tiêu tan. Tự đó, hotel Erawan được kiến thiết suôn sẻ trả thành. Kể từ đó, người dân Thái Lan cũng giống như du khách quốc tế truyền tai nhau về giai thoại này và tiếp tục lui tới ước xin tượng Phật tư mặt sẽ được toại nguyện mọi mong muốn muốn.

Cách thỉnh tượng Phật 4 mặt

Với hầu hết ai tin vào trọng điểm linh, tin vào các ý niệm tử vi phong thủy thì họ rất tin cẩn vào công dụng và sự linh nghiệm của những loại vật phẩmphong thủy. Góp vợ ông xã hoà thuận, mái ấm gia đình êm ấm, thuận lợi cho câu hỏi làm ăn. Nhưng mà phải lưu ý những điều dưới đây khi thỉnh phật về nhà:

Phải tất cả bàn thờlà vị trí trang nghiêm sạch sẽKhông nhằm trong phòng để ngủ tránh làm những vấn đề không đúng mà lại mình ko biếtPhải tôn trọng, trọng tâm không chứa đầy đủ điều xấu.

Luy ý :

- khi chúng ta được hoặc trước đó chúng ta được điều mình ước xin thì bạn đi làm phước , làm cho từ thiện giúp hầu hết người nghèo khó thật sự thì bức tường của bản thân mình ngày càng linh thiêng.

Xem thêm: Khách Sạn Mùa Xuân Sapa - Khách Sạn Mùa Xuân Sa Pa

- triển khai đức năng thắng số : biết cho đi làm từ thiện, yếu ớt đời luôn để ý đến tích cực, chăm sóc sức khỏe cùng báo hiếu tổ tiên và những người dân có ơn với mình.- Phải có niềm tin, theo kinh nghiệm của tôi nhiều khi có demo thách cho bạn nhưng khi chúng ta thờ càng lâu thì bức tượng của người tiêu dùng cũng càng ngày linh thiêng.