LUONG PHA BANG LÀO

  -  

LUÔNG PHA BĂNG - LUANG PRABANG, LÀO

Luông Pha Băng (Luang Prabang, Lào) là 1 tỉnh của Lào, ở ​​sinh hoạt phía bắc của tổ quốc. Năm 1995 UNESCO thừa nhận là 1 di sản trái đất mang lại di tích loài kiến ​​trúc, tôn giáo cùng văn hóa truyền thống rất dị, một sự pha trộn của sự việc cải tiến và phát triển nông buôn bản với thị trấn trải qua không ít cố kỷ, bao gồm cả hầu hết ảnh hưởng của thực dân Pháp vào thay kỷ 19 với đôi mươi. Tỉnh gồm 12 thị xã, Luang Prabang, Xieng Ngeun, Ngoi, Nan, Pak Ou, Nambak, Pakseng, Phonxay, Chomphet, Viengksi mê với Phoukhouny.

Bạn đang xem: Luong pha bang lào

Tất cả tkhô cứng niên phải đi tu 2 năm

*
Tất cả tkhô giòn niên yêu cầu đi tu 2 năm

Có các điểm tyêu thích quan: hoàng cung Hoàng gia, bảo tàng giang sơn ở Hà Nội cùng Phou Loei đảm bảo an toàn dự trữ dữ liệu quan trọng. Ngôi đền xứng đáng chú ý là Wat Xieng Thong, Wat Wisunarat, Ca dua Sen, Wat Xieng Muan với Wat Manorom. Tết của Lào hồi tháng 4 Call là Bun Pi Mai.

Luông Pha Băng là nỗ lực đô của Lan Xang (một triệu voi) và là 1 trong giữa những đô thị nhiều năm tốt nhất sinh hoạt Lào, được Thành lập khoảng chừng 1.200 thời gian trước đây . Trước đây được nghe biết với nhị thương hiệu không giống, Muang Sawa (hoặc Muang Sua ) cùng Xieng Dong (Xieng Thong) . Tỉnh trở nên Hà Nội đầu tiên của Lào vào vắt kỷ 14 Khi vua Fa Ngum trngơi nghỉ về từ Campuphân tách, nơi ông cùng phụ thân của ông bị lưu giữ đày đơn vị vua trước, ông nội của Fa Ngum. Fa Ngum gồm sự cung ứng của quốc gia Khmer tại Siem Reap cùng sở hữu theo hàng ngàn binh lực nhằm hỗ trợ trong vấn đề tùy chỉnh vương quốc riêng rẽ của mình. Luang Prabang được biết đến nlỗi Muang Sua khoảng chừng ráng kỷ 11, nhưng mà tên của giải đã làm được biến hóa sau thời điểm Campuphân chia sẽ chỉ dẫn một hình hình họa kim cương của Đức Phật, Phra Bang nhỏng một món rubi . Phra Bang biến hình tượng của tỉnh thành và hình hình họa Đức Phật được bày bán tại bảo tàng. Nam Chiếu chỉ chiếm Muang Sua vào 709 với hoàng tử hoặc quản lí trị viên của mình sửa chữa mang đến tầng lớp quý tộc Thái, chiếm đóng góp kế tiếp mở rộng về phía bắc của đế chế Khmer bên dưới thời vua Indravarman I

Ngôi đền rồng tại Luông Pha Băng

*
Ngôi đền rồng tại Luông Pha Băng

được đồng ý như là người thống trị với việc ra đi của những quản ngại trị viên Nam Chiếu. Mặc mặc dù Chanthaphanit với con trai của ông sẽ ngự trị dài lâu, các triều đại có vấn đề với nhiều công dẫn mang lại Khun Chuang, bạn hoàn toàn có thể là một trong những cỗ lạc Kammu, mở rộng phạm vi hoạt động của bản thân mình để Muang Sữa với cụ quyền 1128-1170.

Xem thêm: Hồ Xuân Hương Đà Lạt Lam Dong, Cùng Khám Phá Địa Điểm Hồ Xuân Hương Tại Lâm ĐồngXem thêm: Phượt U Minh Thượng Kiên Giang, Vườn Quốc Gia U Minh Thượng

tổ ấm của Khun Chuang tái lập khối hệ thống hành chính kiểu Xiêm trường đoản cú cụ kỷ sản phẩm công nghệ 7. Sau Lúc tỉnh thành phát triển thành trung trọng điểm của một quốc gia bạn dạng địa hoá trong cố kỉnh kỷ 13 trải sang một thời gian ngắn thêm bên dưới quyền cai quản Khmer Jayavarman VII 1185-1191. Nó được biết đến với cái tên Tai Xieng Dong Xieng Thong, năm 1353 đang trở thành thủ đô của Lan Xang. Thủ đô được dời vào năm 1560 Vua Setthathirath cho tới Vientiane. Lúc kia, Xieng Dong Xieng Thong được thay tên thành Luang Prabang, tức là " Thành phố của Đức Phật ", để ghi nhận những món đá quý nhấn được rất nhiều thay kỷ Phra Bang trước đây.

Chợ đêm Luang Prabang

*
Chợ đêm trên Luông Pha Băng

Sau khi Lạng Xạng tất cả khó khăn trong thời điểm 1707, Luang Prabang đổi mới Hà Thành của quốc gia Luang Prabang tự do. Khi Pháp sáp nhập Lào , Pháp thừa nhận Luang Prabang là nơi trú ngụ của hoàng thất của Lào. Cuối cùng, tín đồ ách thống trị của Luang Prabang đang trở thành đồng nghĩa cùng với bù nhìn của việc bảo hộ của Pháp Lào. Lúc Lào giành được hòa bình, vua của Luang Prabang, Sisavang Vong , biến chuyển fan mở màn đơn vị nước của Vương quốc Lào. Do kết quả của trận chiến ttinh ma Pháp - Thái, Vương Quốc của nụ cười chiếm đóng góp Hà Thành. Sau lúc xong Chiến trỡ Thế giới II, tín đồ Thái nhượng Luang Prabang quay trở về Pháp. 09 Tháng 3 năm 1945, Lào tulặng tía tự do và chọn Luang Prabang là Thành Phố Hà Nội.