Tham Quan Di Tích Lịch Sử Nhà Tù Phú Quốc

  -  

Cùng với Nhà tù Côn Đảo, Nhà tù Phú Quốc cũng là điểm đến nổi tiếng. Không chỉ thu hút những người say mê lịch sử nói chung mà còn tìm hiểu về lịch sử dân tộc nói riêng. Tham quan nhà tù, lắng nghe những câu chuyện, sự tích lịch sử đã trở thành một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch Phú Quốc của những vị khách. Hãy cùng Saigon Star Travel tìm hiểu ngay sau đây


Giới thiệu về Nhà tù Phú QuốcLịch Sử Nhà tù Phú Quốc trong những năm kháng chiếnTham quan Nhà tù Phú Quốc

Giới thiệu về Nhà tù Phú Quốc

Chứng tích của thời kỳ Chiến tranh tàn khốc

Nhà tù Phú Quốc còn được biết đến với nhiều tên gọi như: Trại giam Tù binh Cộng Sản Phú Quốc hay Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc. Đây là một trại giam nằm tại phường An Thới, cách thị trấn Dương Đông khoảng 26Km, phía nam đảo Phú Quốc.

Bạn đang xem: Tham quan di tích lịch sử nhà tù phú quốcXem thêm: Các Hang Động, Điểm Tham Quan Du Lịch Phong Nha: Động Phong Nha Kẻ Bàng

Thời kỳ Chiến tranh Đông Dương, nơi đây được gọi là Nhà lao Cây Dừa. Đây là trại giam trung tâm toàn Việt Nam Cộng Hoà. Tại đây giam giữ hơn 32.000 tù binh, tính cả tù nhân chính trị nhiều thời kỳ có thể lên đến 40.000 người.

*
*
*
*

Xót xa khi nghe kể lại những nỗi đau của các chiến sỹ thời chiến

Với ý chí kiên cường, các chiến sĩ không những không khuất phục trước kẻ địch, mà còn dũng cảm mưu trí đã đối phó với chúng. Với nhiều hình thức đấu tranh: từ im lặng, ngủ địch, diệt ác ôn đến cả việc tổ chức vượt ngục, cứu mình và những tù binh khác… Tất cả đều hiện lên rõ nét, bạn có thể tìm hiểu khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc.

Xem thêm: Bến Du Thuyền Marina Vũng Tàu Marina Vũng Tàu, Bến Du Thuyền Marina

Chi phí tham quan

Bạn sẽ không phải chi trả bất kì khoản phí nào cho giá vé tham quan. Tuy nhiên, nếu muốn lắng nghe thuyết minh về những câu chuyện lịch sử, bạn nên thuê hướng dẫn viên và trả cho họ tiền tips 100 – 200k.

Nhà tù Phú Quốc với những câu chuyện lịch sử hào hùng chắc chắn sẽ khiến chuyến Du lịch Phú Quốc của bạn thêm phần thú vị. Đừng bỏ lỡ địa điểm này khi bạn có cơ hội đến thăm Đảo Ngọc nhé!