Live lễ té nước songkran 2019 tại khao san road bangkok ▶ du lịch thái lan

  -  
Những ai tất cả ý định du lịch Thái Lan chắc chắn là không thể ngần ngừ đến tiệc tùng, lễ hội té nước nổi tiếng và cũng là tiệc tùng mừng năm mới ở đây. Cùng tò mò về lễ hội lớn số 1 Thái Lan này cùng du ngoạn Quốc Tế Đại Việt để sở hữu thêm một ghê nghiệm du ngoạn Thái Lan hữu ích nhé!

*

Loại hình vui chơi giải trí tại Songkran

Ở nước ta có tết truyền thống thì đất nước thái lan có ngày lễ té nước Songkran nhằm mừng năm mới tết đến và cầu may. Tiệc tùng té nước được tổ chức triển khai theo kế hoạch của Phật giáo để đón nhận năm mới. Đây cũng chính là thời gian bạn dân Thái giãi bày lòng biết ơn với những người lớn tuổi cùng đức Phật, mặt khác dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Phần đa món ăn truyền thống, đậm màu Thái cũng là rất nhiều món ăn được ưa chuộng trong đông đảo ngày này. Đặc biệt trong thời gian ngày chào mừng năm mới tết đến này tín đồ dân thailand sẽ té nước lên nhau bằng tất cả những gì hoàn toàn có thể như xô châu, thùng, súng nước hay thậm chí cả voi. Lễ hội té nước sinh sống Lào và Campuchia cũng có thể có tổ chức cùng mỗi nơi lại sở hữu những điểm sáng riêng.

Bạn đang xem: Live lễ té nước songkran 2019 tại khao san road bangkok ▶ du lịch thái lan

*

Một tiệc tùng Songkran đầy color sẽ là 1 kỷ niệm các bạn không thể quên

Người dân Thái Lan hầu hết theo đạo phật nên đây đó là quốc giáo của toàn quốc và họ ăn tết theo Phật lịch. Và từ đó năm bắt đầu sẽ ban đầu vào Đản sinh của Đức Phật - ngày 15/4 dương lịch. Dịp nghỉ lễ được bắt đầu với lễ tắm đến Phật ở chùa và kế tiếp là bước đầu lễ hội ngã nước. Từ năm 1941, Hoàng gia thái lan ra nguyên tắc ngày 13/4 dương lịch hàng năm là ngày ban đầu cho đầu năm Songkran.

Nguồn gốc tiệc tùng té nước ngơi nghỉ Thái Lan

Tên của liên hoan tiệc tùng Songkran là từ bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là “thời điểm thời hạn dịch chuyển, phương diện trời di chuyển từ khu vực Hoàng Đạo đến khoanh vùng Kim Ngưu vào vũ trụ”.

Tất cả mọi tín đồ mừng ngày Đản sinh của Đúc Phật với bài toán té nước vào nhau nhằm rửa trôi đầy đủ muộn phiền xui xẻo để đón một nắm new đầy may mắn và niềm vui. Mọi tín đồ sẽ lên miếu dự lễ rửa mặt Phật với mang món ăn chay, hoa quả để cúng bái bên cạnh đó thả phần đa chú chim để phóng sinh và chúc thọ ông bà, phụ huynh và mang nước thơm Songkran.

*

Du khách tới tham quan rất nhiều đúc

Hai ngày trước ngày lễ là thời gian giành riêng cho sự chuẩn bị Tết Songkran. Ngày Wan Sungkharn Long là ngày đầu tiên, cần sử dụng cho việc vệ sinh và trang trí đơn vị cửa. Bỏ đi những điều cũ. Kế tiếp là cho ngày Wan Nao - ngày dành riêng cho việc sẵn sàng đồ ăn uống cho những đợt nghỉ lễ - thời nay giống với ngày 30/12 âm định kỳ trong Tết truyền thống cổ truyền của nước ta vậy. Theo tập tục sinh sống đây, những người dân vẫn ra ờ sông và khiến cho mình một ngôi chùa bằng cát, mỗi hạt cat sẽ cuốn đi một tội lỗi.

Xem thêm: Đảo Bà Lụa Kiên Giang - Kinh Nghiệm Du Lịch Quần Đảo Bà Lụa

*

Tắm Phật - một nghi thức đặc biệt quan trọng của tiệc tùng té nước

Wan Payawan là tên gọi ngày trước tiên của năm mới được ban đầu với một số nghi lễ trên phần đông ngôi chùa vào buổi sớm sớm, tín đồ dân sẽ mang món ăn và xống áo đi cúng. Đây cũng chính là ngày mở đầu của liên hoan tiệc tùng té nước. Với ngày sau cuối được call là ngày Wan Parg-bpee - ngày của việc cầu nguyện, tưởng nhớ những người đã từ trần và rắc nước thiêng.

Một tiệc tùng, lễ hội té nước cơ bản có đông đảo ngày như vậy song ở mỗi nơi lại sở hữu những điểm đặc trưng riêng và rất nhiều câu chuyện không giống nhau về dịp lễ linh thiêng này.

Những thành phố tổ chức đợt nghỉ lễ Songkran tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất Thái Lan

Theo lệ thường hà nội thủ đô của xứ sở của những nụ cười thân thiện - Bangkok luôn luôn là nơi gồm những chuyển động chào mừng lớn nhất cả nước. Tuy vậy theo tởm nghiệm du lịch Thái Lan của đa số người thì chúng ta nên đến Chiang Mai chỗ được điện thoại tư vấn là hà nội thủ đô của lễ Songkran - địa điểm tuyệt vời bậc nhất của tiệc tùng, lễ hội té nước.

*

Lễ hội Songkran cùng với mục đính vui chơi giải trí cao

Ở Chiang Mai chúng ta cũng có thể chứng loài kiến một tiệc tùng, lễ hội té nước đầy màu sắc truyền thống và đầy đủ phong tục cổ xưa mà ít ở đâu có được. Với những người Chiang Mai đầu năm mới Songkran được chuẩn bị trước kia 1 tháng để vệ sinh và trang hoàng nhà cửa, miếu chiền làm thế nào cho thật đẹp, uy nghiêm. Với những người dân ở chỗ này lễ Songkran càng ướt đồng nghĩa với việc càng thú vui càng hạnh phúc. Sau khi dứt những màn xẻ nước thì họ ban đầu ăn đầu năm mới Songkran đồng thời có tác dụng những dở cơm thịnh soạn nhằm cúng tổ tiên, tưởng nhớ người đã từ trần rồi lại thường xuyên vui chơi. Fan dân địa điểm đây còn giúp lễ buộc chỉ ngơi nghỉ cổ tay như một điều chúc may mắn, an lành trong thời điểm mới.

Xem thêm: Khu Du Lịch Cát Tường Phú Sinh, : Địa Chỉ, Trò Chơi, Món Ăn Ngon

*

Một số khu vực có tổ chức triển khai thi hoa khôi cùng với thời điểm dịp lễ té nước

Ngoài ra chúng ta còn có thể đến cùng với Ayutthaya - nơi phần đa chú voi cũng là 1 trong những chiến binh bửa nước thực sự hay mang đến với Pattaya để xem thi hoa khôi vào ngày lễ độc đáo này!

Một số lưu ý khi gia nhập lễ hội

Không bổ nước vào những tăng ni cũng giống như trẻ em.Không đem nước đá nhằm ném.Không vấp ngã nước vào người đang làm việc xeKhông mặc đồ tập bơi ra đường.Để những vật đặc biệt như: hộ chiếu, ví, điện thoại,... Vào túi chống nước hay đựng ở địa điểm an toàn.Nên dùng phương tiện chỗ đông người để tránh bị lạc sinh sống lễ hội.

Bạn rất có thể khám phá thêm phần lớn kinh nghiệm du ngoạn Thái Lan của công ty chúng tôi để đã đạt được một chuyến du định kỳ Thái Lan hoàn hảo và tuyệt vời nhất và hí hửng nhất!