Lễ Hội Ninh Bình

  -  

Vùng đất Ninh Bình được khác nước ngoài thập phương biết đến nhờ cảnh sắc vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp và không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Những lễ hội Ninch Bình được có mặt từ mặt hàng trăm năm đã tạo buộc phải vẻ đẹp riêng mang lại vùng đất cố đô. Cùng Vietphái nam Booking dạo quanh non nước Ninh Bình và thả mình vào những lễ hội nổi bật nhất nhé!

Những đường nét độc đáo của lễ hội Ninch Bình

Từng là cố đô của cácvương triều phong kiến trong lịch sử, vùng đất Ninh Bình gồm thể được xem là cái nôi của nhiều lễ hội dân gianđặc sắc được duy trì, gìn giữ tới tận ngày này. Hiện ni bên trên toàn địa bàn của tỉnh tất cả đến 74 lễ hội, vào số đó gồm nhiều lễ hội không chỉ nóng bỏng sự tmê man gia của người dân bản địa mà hơn nữa hấp dẫn với khách hàng du lịch vào nước cùng quốc tế.

Bạn đang xem: Lễ hội ninh bình

*
Tỉnh Ninh Bình - vùng đất địa linch nhân kiệt với nhiều lễ hội đặc sắc | Ảnh: Sưu tầm

Cáclễ hội ởNinc Bình thường gắn liền với truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt, cũng là dịp đến những người nhỏ tha hương cầu thực nhớ về quê hương giỏi thể hiện lòng tôn kính với những bậc tiền nhân gồm công dựng nước, giữ nước giỏi đơn giản là gắn kết tình làng mạc nghĩa làng cũng như kết nối với du khách.Vì vậy, hầu hết các lễ hội đều được tổ chức rất trang trọng và có không gian nhộn nhịp.

*
Khám phá bản sắc văn hóa Việt trải qua những lễ hội Ninh Bình độc đáo | Ảnh: Sưu tầm

Đối với khách du lịch Ninh Bình, những lễ hội này như mở ra cánh cửa để ngược dòng thời gian, trở về những ngày xưa cũ với những câu chuyện, giai thoại lịch sử xuất xắc những truyền thuyết từ thuở lập đất Tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là một lăng kính rực rỡ để có thể bao quát được đời sống tinh thần của người dân bản địa với những phong tục tập cửa hàng đặc sắc, là dịp để bạn bao gồm thể thả mình vào không gian làng quê Bắc Bộ vào những thời điểm rực rỡ với tươi đẹp nhất.

►Giá tốt: Tour du lịch Hà Nội một ngày giá bán rẻ trọn gói

Cáclễ hội ởTỉnh Ninh Bình nổi bật nhất

1. Lễ hội chùa Bái Đính Ninh Bình:

Ca tòng Bái Đính có thể coi là một trong những địa điểm du lịch Ninc Bình nổi tiếng nhất, nắm giữ nhiều kỷ lục Việt Nam và cảĐông Nam Á. Hàng năm tại Chùa Bái Đính sẽ diễn ra lễ hội cùng tênđược tổ chức từ mùng 1 Tết Âm Lịch, bao gồm thức knhị mạc vào trong ngày mùng 6 và tiếp tục bảo trì đến hết mon 3 âm lịch. Lễ hội Ca dua Bái Đính Ninh Bìnhlà dịp khách du lịchhành hươngcùng tđắm đuối gia những nghi lễ cầu nguyện bình yên no ấm với dân bản địa,các tăng ni, phật tử.

*
Chiêm ngưỡng Ca dua Bái Đính vào xuân | Ảnh: Sưu tầm

►Giảm giá sâu: Tour du lịch TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội - Ninch Bình4 ngày 4 đêm giá chỉ rẻ

Cũng như những lễ hội khác, lễ hội Ca tòng Bái Đính Ninh Bìnhbao gồm 2 phần lễ và hội. Phần lễ diễn ranhững nghi thức rước kiệu trang trọng và thắp hương thờ Phật, lễ tế thần Cao Sơn rất linh thiêng. Sau phần lễ, du khách gồm thể hòa mình vàonhững trò chơi dân gian sôi độnghoặc lắng nghe những điệu ca trù, nghệ thuật chèo xuất xắc lối hát xẩm đậm bản sắc cố đô.

Xem thêm: Cá Lóc Bông Khổng Lồ Trên Hồ Sen, Cá Lóc Bông

*
Lễ hội Cvào hùa Bái Đính Tỉnh Ninh Bình được tổ chức trang trọng | Ảnh: Sưu tầm

►Ưu đãi Tết: Tour du lịch Hà Giang - Cao bằng4ngày 3 đêm giá rẻ

2. Lễ hội Trường Yên:

Lễ hội Trường Yên (xuất xắc còn được biết đến với cái brand name Lễ hội Hoa Lư Ninc Bình) được xem như là lễ hội lớn nhất tại tỉnh, bên cạnh Lễ hội Ca dua Bái Đính Tỉnh Ninh Bình. Vào khoảng mùng 8 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch sản phẩm năm, khác nước ngoài khắp nơi nô nức đổ về Hoa Lư, Ninh Bình để thả mình vào dịp trẩy hội Trường Yên. Với mục đích thiết yếu để tưởng nhớ công ơn dựng nước của những vị vua triều Đinc và Tiền Lê, lễ hội ko thể thiếu đi những nghi lễ nghiêm túc là lễ rước nước và lễ tế.

*
Mùa xuân là thời điểm trẩy hội Trường Yên Tỉnh Ninh Bình | Ảnh: Sưu tầm

Lễ rước nước được diễn ra giữa không gian của vùng Tràng An thanh hao bình với những đoàn thuyền chèo giữa loại sông Hoàng Longxanh thẳm, vang vọng tiếng kèn trống từ phường bát âm đặc trưng. Đoàn người sở hữu một chóe đựng nước thánh được rước trên kiệu, khởi đầu từ đền vua Đinc, lấy nước và làm cho lễ trên loại Hoàng Long cùng trở lại ngôi đền để đến với phần lễ tế.

*
Lễ rước nước trên chiếc sông xanh thẳm | Ảnh: Sưu tầm

Giữa màn đêm tối thì nhì ngôi đền vua Đinch và vua Lê được thắp sáng bởi dàn tế chỉnh tề. Những bô lão vào xã sẽ được chọn có tác dụng chủ tế và thực hiện cửu khúc tế văn. Lễ tế kết thúc cũng là dịp khách du lịch hành hương trẩy hội, dưng hương, thả hoa đănghoặc tđê mê gia những trò chơi dân gian đặc sắc: đánh cờ người, kéo chữ, múa lạm, kéo teo, chọi con gà...

Xem thêm: Gà Ác Nấu Gì Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng

►Đặt ngay: Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

3. Lễ hội Tỉnh Ninh Bình mùa Giáng Sinh:

Dịp Giáng Sinh cũng là thời điểm du lịch miền Bắctuyệt vời vào năm nhờ không khí mát mẻ với mùa lễ hội rộn ràng. Du khách đến với Ninh Bình trong dịp lễ hội này chắc chắn không thể bỏ qua Nhà thờ Phát Diệm. Vốn đã được đánh giá là dự án công trình đạo thiên chúa đẹp nhất Việt Nam nhờ kiến trúc độc đáo từ đá cùng gỗ lyên, nhà thờ ni còn trở đề nghị xinh sắn hơn nhờ những ánh đèn Giáng Sinc ấm áp.

*
Không gian đẹp đẹp tại Nhà thờ Phát Diệm mỗi mùa Noel | Ảnh: