Lễ hội nha trang

  -  
Nha Trang gồm có tiệc tùng gì? Khám phá tức thì top 10 liên hoan sinh hoạt Nha Trang độc đáo, cuốn hút, được nhiều khác nước ngoài mến mộ duy nhất tức thì tại nội dung bài viết này!

Mục lục bài viết

1. Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang2. Lễ hội Yến Sào 3. Lễ hội Cầu Ngư 4. Lễ hội Am Chúa Khánh Hòa 5. Lễ hội Cá Voi 6. Lễ hội Đền Hùng 7. Lễ hội Festival biển Nha Trang 8. Lễ hội du thuyền 9. Lễ hội Carnival Vinpearl Land Nha Trang 10. Lễ hội củ quả sơn làm việc hòn đảo khỉ

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở Nha Trang, cách trung thực tình phố khoảng 2km. Đây là một trong những địa điểm du lịch thăm quan Nha Trang rất nổi tiếng. Ngôi đền này còn có từ rất thọ đời (khoảng thế kỷ thứ X - XI), được xây dựng theo lối kiến trúc khôn xiết độc đáo có đậm đường nét văn hóa của người Chăm. Hàng năm, cứ vào ngày 21-23/3 âm lịch, tại ngôi đền này sẽ diễn ra một lễ hội rất lớn, đây được xem là lễ hội dân gian lớn nhất vào năm ở Nha Trang. Lễ hội này được tổ chức nhằm tưởng nhớ nữ thần nữ thần Yang Po Inư Nưgar - vị thần được tạo cần bởi áng mây trời và bọt biển, người tạo dựng ra Trái Đất, sản sinh gỗ quý, cây cối và lúa gạo, ban nhiều phúc lành đến người dân.

Bạn đang xem: Lễ hội nha trang

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang có rất nhiều phần nghi lễ như:Lễ cố gắng y, lễ thả hoa đăng, lễ cầu quốc thái dân an, lễ trả gớm, cúng thí thực, dưng lễ Mẫu, tế lễ cổ truyền, lễ Knhì Diên cùng lễ Tôn vương, múa Bóng và hát văn.Tất cả những nghi lễ diễn ra trong lễ hội đều rất nghiêm túc, thể hiện lòng thành kính của mọi người dân.

*

Múa knhị hội Tháp Bà Ponagar

Lễ hội Yến Sào

Một vào những lễ hội ở Nha Trang sở hữu đậm nét đặc trưng của thành phố biển đó là lễ hội Yến Sào. Bởi Nha Trang, Khánh Hòa là cái nôi của Yến Sào, là địa danh sản xuất Yến Sào được thế giới đánh giá là tốt nhất Việt Nam. Lễ hội này được tổ chức ko chỉ để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những bậc tiền nhân, người đã khai sáng sủa ra ngành khai thác với chế biến tổ yến ngoại giả nhằm tôn vinh, gìn giữ cùng phạt triển nghề có tác dụng yến. Lễ hội diễn ra vào ngày 10/5 âm lịch hàng năm, những người có tác dụng nghề marketing, khai thác yến sào tại Khánh Hòa và nhiều địa phương khác vào cả nước lại quy tụ về đảo yến Hòn Nội (TPhường. Nha Trang, Khánh Hòa) cùng dâng hương giỗ tổ ngành.

Phần hình thức lễ bao gồm: nghi thức rước bài bác vị, nghi lễ dâng hương tại đền thờ tổ và lễ cúng tống na. Trong các phần lễ, sẽ có người chủ lễ,là người am tường từng đưa ra tiết của nghề Yến sào, được mọi người tôn thờ. Sau phần lễ là phần hội. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống được diễn ra như hát quan tiền hò, ca múa, chèo thuyền, những chương trình giới thiệu gian hàng, sản phẩm yến đặc trưng.Đến với lễ hội này, bạn sẽ được ttê mê gia vào những hoạt động vui nhộn của phần hội, cùng thưởng thức những món rất hấp dẫn từ tổ yến. Không chỉ vậy, bạn còn được tìm kiếm hiểu về nghề khai quật và chế biến yến sào nổi tiếng của Trang Trang.

*

Lễ hội Yến Sào Khánh Hòa

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội cầu ngư Nha Trang là lễ hội có ý nghĩa cầu an toàn cùng bảo vệ loại cá voi. Đối với người dân vùng biển Nha Trang, cá voi được coi như là vào vai của thần biển vày nó thường tốt góp đỡ tàu bnai lưng, ngư dân vào cơn giông bão của biển cả.Lễ hội này được tổ chức từ ngày 11-13/2 âm lịch sản phẩm năm. Hoạt động lễ hội bắt đầu từ sáng sớm, với nghi thức Nghinc Ông. Đây là nghi thức vô cùng quan trọng vào cả lễ hội. Người ta sẽ chọn lựa những người khỏe mạnh nhất, rước kiệu NT Nam Hải đi ra phía biển để lên thuyền rồng ra khơi.

Bên cạnh lễ Nghinh Ông thì lễ sắc phong là đám lôi cuốn đông đảo sự tập trung, tyêu thích gia của người dân nhất. Đám rước sắc phong chia làm hai đoàn, một đi từ phía Bắc, một đia từ mức giá Nam, nhì đoàn đều đi hướng về khu Lăng Ông. Dẫn đầu mỗi đoàn là đội múa lấn, sư, rồng. Tiếp sau đoàn múa lân là mô hình thuyền lướt sóng bên trên biển. Một hình ảnh trực quan tiền cực kỳ sống động đã được người dân hiện thực hóa Theo phong cách trung khu linh tương đối thụ vị. Đi cuối đoàn rước là những member tmê mệt gia lễ rước, mặc quần áo thiết kế theo lối cổ xưa, tay cầm cờ, binh khí chủ yếu tề xếp nhì sản phẩm đều bước. Kết thúc phần lễ thỉnh, báo cáo kết quả năm trước, cầu an cho năm nay thì lại rước Ông ra biển. Trong thời điểm này ko kể khơi đã đậu sẵn sản phẩm trăm ghe lớn nhỏ, tô điểm cờ hoa sẵn sàng chờ lệnh Ông rồi.

*

Lễ hội Cầu Ngư Nha Trang

Lễ hội cầu ngư Nha Trang là một lễ hội văn hóa trung ương linch được gây dựng cùng gìn giữ bao đời. Nếu tất cả dịp du lịch Nha Trang vào tầm tháng 2 giỏi mon 3 âm lịch chắc chắn bạn sẽ tất cả dịp thưởng thức lễ hội cầu ngư Nha Trang đặc sắc cómộtko nhị này.

Lễ hội Am Chúa Khánh Hòa

Am Chúa là một vào những di tích lịch sử lịch sử văn hóa thọ đời của Nha Trang (thuộc núi Đại An, thôn Diên Điền, huyện Diên Khánh, T. Khánh Hòa), đây là nơi diễn ra cuộc đấu tranh con cách mạng đầy hào hùng của nhân dân buôn bản Diên Điền. Lễ hội Am Chúa là dịp sinch hoạt văn hóa vai trung phong linc, là nơi để người dân Khánh Hòa bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với vị Thánh Mẫu Thiên Y A Na - người đã bao gồm công dạy dân cày cấy, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải, chăm lo cuộc sống.

Lễ hội Am Chúa còn được gọi là lễ hội Thiên Y A Na, diễn ra từ ngày 01/3 - 3/3 âm lịch hàng năm. Lễ hội gồm nhiều nghi lễ như: Tế lễ, dâng hương, biểu diễn múa nhẵn,...sở hữu đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Sau lễ cúng chỉnh tề theo nghi thức cổ truyền là lễ rước lân, biểu diễn múa của những đội lân vào với ngoài tỉnh, bên cạnh đó là những trò chơi dân gian như hò bài xích chòi, chơi đu,...Đặc biệt, nếu đến Nha Trang trong dịp lễ hội này, bạn còn được thưởng thức những tiết mục biểu diễn văn nghệ hết sức đặc sắc do Hội Nhà Hát Nghệ Thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức rất sôi động cùng hấp dẫn.

*

Lễ hội Am Chúa - Khánh Hòa

Lễ hội Cá Voi

Nha Trang có lễ hội gì?Lễ hội Cá Voi là một vào những lễ hội đặc sắc nhất ở Nha Trang, được tổ chức tại Lăng Ông hàng năm vào trong ngày ông lỵ (cá voi chết) và 2 kỳ xuân tế, thu tế, cúng cầu ngư vào mùa đánh bắt của mỗi năm. Đối với người dân vùng biển Nha Trang, cá voi là một con vật linh thiêng. loại cá này quý hiếm, hiền lành và thường giúp đỡ ngư dân Khi họ gặp điều rủi ro trên biển. Người dân địa phương thường tránh gọi thẳng tên cá voi nhưng mà gọi là Cá Ông hoặc NT Nam Hải.

Để thể hiện sự thành kính, ngư dân nơi đây đã xây lăng thờ cúng (lăng Ông) và tổ chức lễ hội Cá Voi mặt hàng năm hết sức thành kính và trang nghiêm. Ngày lễ được diễn ra với ước mong mưa thuận gió hòa, Ngư ông đậy chở để sóng yên biển lặng, giúp ngư dân đánh bắt được thuận lợi, an ninh.Lễ hội Cá Voi hội tụ đủ các nghi lễ truyền thống, trò chơi cùng trò diễn xướng dân gian tạo yêu cầu sự độc đáo, đặc sắc cùng trúc vị. Trong đó, một người gồm uy tín cao vào cộng đồng giữ sứ mệnh chủ tế, các nghi lễ diễn ra tuần tự, mọi người đều trang nghiêm, tôn kính.

*

Lễ hội Cá Voi

Lễ hội Đền Hùng

Lễ hội Đền Hùng là một trong những lễ hội lớn của cả dân tộc Việt Nam. Không chỉ được biết đến ở Prúc Thọ, cơ mà lễ hội Đền Hùng còn được tổ chức ở rất nhiều nơi, trong đó có Nha Trang. Tại đây, lễ hội được tổ chức rất trang nghiêm vào trong ngày 10/3 âm lịch mặt hàng năm ở đền Hùng Vương, giỏi còn gọi là đền thờ Đức Quốc Tổ Hùng Vương, tọa lạc bên trên đường Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang.

Xem thêm: Các Chợ Ở Đà Nẵng Nên Ghé Qua, Trang Thông Tin Điện Tử Sở Công Thương Đà Nẵng

Các nghi thức vào lễ hội được diễn ra rất trang trọng, độc đáo với sự tmê mẩn gia của các lãnh đạo tỉnh, các sở, cơ sở, đoàn thể, đại diện những tôn giáo, đông đảo quần chúng. Đây là dịp để người dân dâng lễ, dâng hương hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với những vị Vua Hùng đã gồm công dựng nước, thể hiện truyền thống cực kì cao thâm của dân tộc “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.Sau lễ tế là phần hội với những điệu múa hát xoan (ở đền Thượng), hát ca trù (ở đền Hạ) với nhiều trò chơi dân gian hết sức thú vị không giống.

*

Đền Hùng Vương - Nơi tổ chức lễ hội Đền Hùng ở Nha Trang

Lễ hội Festival biển Nha Trang

Festival biển Nha Trang là một lễ hội lớn, sở hữu tầm quốc tế. Được tổ chức 2 năm 1 lần, lễ hội này là sự kiện văn hóa - du lịch hết sức đặc sắc nhằm quảng bá, tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá bán trị tinc thần, bản sắc văn hóa biển đảo của người dân Khánh Hòa thích hợp, cùng dân tộc Việt Nam nói phổ biến.

Chương trình của lễ hội Festival biển Nha Trang bao gồm rất nhiều hoạt động, kéo dãn từ 4 - 5 ngày, được tổ chức tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Các hoạt động tất cả nội dung sở hữu đậm giá chỉ trị văn hóa truyền thống như: Lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, những trò chơi dân gian, hội thi bơi lắc thúng,...Đặc biệt, sau buổi lễ knhì mạc sẽ là màn trình diễn bắn pháo bông xin chào mừng khôn cùng ấn tượng. Bên cạnh các hoạt động đó, Festival biển Nha Trang còn tồn tại nhiều hoạt động nghệ thuật như: Triển lãm mỹ thuật, thi vẽ tnhãi ranh thiếu nhi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố,...Và nhiều hoạt động thể thao giải trí như: Giải bơi biển, giải trơn chuyền bến bãi biển, giải láng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa,...

*

Chương trình biểu diễn văn nghệ tại Festival biển Nha Trang

Đặc biệt, lễ hội Festival biển Nha Trang còn là một nơi quy tụ của rất nhiều ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, những hoa hậu, á hậu nổi tiếng.Vậy bạn còn chần chừ gì nữa nhưng mà ko đến Nha Trang vào dịp lễ hội này để hòa mình vào bầu không khí sôi động và khôn cùng náo nhiệt chỉ 2 năm mới bao gồm một lần tại Nha Trang. Lưu ý, nếu bạn đi du lịch Nha Trang tự túc vào những dịp lễ hội này thì cần đặt vé sản phẩm công nghệ cất cánh đi Nha Trang/tàu cùng phòng khách sạn sớm rời tình trạng hết phòng hoặc đặt sát ngày giá chỉ rất cao.

Lễ hội du thuyền

Từ thọ Nha Trang đã được coi như là một vào những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, đây là điểm đến tiềm năng của các du thuyền, thuyền buồm quốc tế. Lễ hội du thuyền được tổ chức 2 năm 1 lần,tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 11-15/7, quy tụ hàng chục câu lạc bộ du thuyền đến từ 22 quốc gia bên trên thế giới như: Singapore, Trung Quốc, Đức, Italia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Brunei, Dubai, Canadomain authority, Mỹ, Brazil, Argentina, Nam Phi,...với những doanh nhân sở hữu du thuyền, những đơn vị chế tạo du thuyền.

Lễ hội diễn ra với rất nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn tại những trung trung khu thương mại, đường phố lớn, những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang như: thi chế tác ảnh “Huyền thoại biển”, đua thuyền buồm, lễ hội ẩm thực năm châu, biểu diễn nghệ thuật đường phố,...Festival Du thuyền quốc tế Nha Tranglà sự kiện giúpquảng bá tốt nhất hình ảnh đất nước, con người cùng tiềm năng tởm tế, văn hóa, du lịch biển đảo của Khánh Hòa nói riêng cùng Việt Nam nói thông thường vào thời kỳ hội nhập cũng như ham các đơn vị đầu tư, những doanh nghiệp vào nước và quốc tế.

*

Festival du thuyền quốc tế Nha Trang

Lễ hội Carnival Vinpearl Land Nha Trang

Lễ hội Carnival Vinpearl Lvà Nha Trang là lễ hội trang điểm đường phố Châu Âu, được tổ chức bởi Vinpearl L&. Đây là lễ hội nhưng mà nhiều du khách đã hy vọng mỏi có ở Việt Nam để được tò mò cùng trải nghiệm, giờ đây nó đã trở thành dấu ấn riêng của đảo Hòn Tre, Nha Trang. Lễ hội Carnival diễn ra từ 16h – 16h30 vào thứ 6 với thứ 7 sản phẩm tuần.

Carnival là lễ hội bắt nguồn từ La Mã, Hy Lạp, nó nhanh lẹ lan rộng ra những nước Châu Âu cũng như toàn thế giới. Carnival hấp dẫn bởi sự hào hứng, vẻ rực rỡ với bầu không khí vô cùng tưng bừng, nhộn nhịp. Trong lễ hội này, khác nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng những màn Cosplay, chương trình biểu diễn khôn xiết đặc sắc của các nhân vật đi cà khêu, những chụ lùn, công chúa, xì-trum… những nhân vật nổi tiếng vào truyện cổ Châu Âu với trang phục cầu kỳ, lộng lẫy. Và đừng quên đặt chống tại Vinpearl Nha Trang để tmê mẩn gia lễ hội này một cách trọn vẹn nhất nhé!

*

Lễ hội biến hóa đường phố tại Carnival Vinpearl Land Nha Trang

Lễ hội hoa quả sơn ở đảo khỉ

Đây là lễ hội được tổ chức tại Khu du lịch Hòn Lao (Đảo Khỉ), Nha Trang. Với ý nghĩa kêu gọi bảo vệ môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái biển đảo. Lễ hội Hoa quả sơn độc đáo với lễ rước bên trên biển, những cano, jetski chở khỉ dẫn đầu đoàn rước, theo sau là 10 chiếc tàu chở du khách ra đảo.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Mắm Ruốc Đơn Giản, Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc Ăn Cực Ngon

Đến với lễ hội này, khác nước ngoài sẽ được thả mình vào không gian sôi động thuộc nhiều hoạt động đặc trưng gắn liền với hình ảnh những chú khỉ ngộ nghĩnh, tsi gia các sảnh chơi với nhiều trò chơi vui nhộn, các tiết mục văn nghệ thiếu nhi, biểu diễn âm nhạc dân tộc cùng cuộc thi ảnh nghệ thuật "Vẻ đẹp Nha Phu, Đảo Khỉ".

*
*

Lễ hội hoa quả sơn ở đảo khỉ Nha Trang

Trên đây là trang nhất lễ hội lớn nhưng khác nước ngoài tránh việc bỏ lỡ khi đến Nha Trang. Những lễ hội này đã góp một phần ko nhỏ vào sự vạc triển văn hóa với du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nó đã trở thành một trong những yếu tố đặc biệt để say mê đông đảo khách du lịch trong nước với quốc tế.