LỄ HỘI HIGASHIYAMA DIỄN RA VÀO THÁNG MẤY

  -  

Nểu bạn là 1 trong người yêu đam mê với quyên tâm mang đến nền văn hóa truyền thống Japan thì cần yếu làm lơ hầu như liên hoan tiệc tùng tại xứ snghỉ ngơi hoa anh đào này. Đặc biệt là liên hoan tiệc tùng Higashiyama Bon-Odori, nơi tụ hội của rất nhiều vũ công Bon-Odori danh tiếng độc nhất vô nhị Nhật Bản. Vậy tiệc tùng, lễ hội Higashiyama Bon-Odori Japan ra mắt trong tháng mấy? mặc bộ đồ gì?. Cùng giao hàng thế giới tìm hiểu thêm biết tin về tiệc tùng, lễ hội này của người Nhật nhé.

Bạn đang xem: Lễ hội higashiyama diễn ra vào tháng mấy

Quý khách hàng đang xem: Lễ hội higashiyama ra mắt vào tháng mấy

NGUỒN GỐC LỄ HỘI BON-ODORI

Higashiyama Obon (Bon – ngày của fan chết) là một trong phong tục tập quán của người Nhật theo Phật giáo. Lễ hội này được tổ chức triển khai để tưởng nhớ người thân trong gia đình đang mệnh chung. Trải qua thời hạn nhiều năm, phong tục này được trở nên tân tiến thành lễ đoàn tụ gia đình.


*

Lễ Higashiyama Obon của người Nhật có ý nghĩa tựa như nhỏng lễ Vu Lan của bạn Việt. Tại tiệc tùng Bon-Odori này, các tín đồ vào gia đình gần như triệu tập lại cùng tổ chức triển khai lễ tưởng vọng mang lại ông bà tổ tiên của mình. Trong xuyên suốt 1 tuần lễ đó, các cái đèn lồng được treo lên với mục đích khuyên bảo hầu hết linh hồn trsống về.

Mọi người tập trung tại tiệc tùng, lễ hội Bon cùng cùng cả nhà dancing điệu múa Bon truyền thống lâu đời của Nhật Bản. Thông thường mọi fan đã nhảy múa quanh Yagura, một giàn giáo được thiết kế được làm bằng gỗ cùng dựng lên lúc tiệc tùng, lễ hội bước đầu. Trong lúc nhảy đầm múa, Yagura được dịch chuyển xoay theo chiều kim đồng hồ.

Mặc mặc dù cách tân và phát triển technology hàng trăm năm qua, dẫu vậy tín đồ Nhật vẩn ko bao giờ quên phần nhiều truyền thống lâu đời của họ. Lễ hội Bon-Odori luôn được tổ chức triển khai từng năm là minh chứng cho việc tôn trọng các quý hiếm truyền thống lịch sử kia của tín đồ Japan.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Có thể bạn quan lại tâm:

LỄ HỘI HIGASHIYAMA BON-ODORI DIỄN RA VÀO THÁNG MẤY?


*

Hình như, tiệc tùng Obon còn tồn tại cái thương hiệu khác là “Lễ hội của những con thuyền” cùng gắn sát cùng với điệu múa dân gian là Bon-Odori. Các tiệc tùng Bon thường xuyên diễn ra từ tía mang đến tư ngày cùng thời gian bước đầu khác biệt giữa những vùng miền trên Nhật Bản như:

– Lễ hội Shichigatsu Bon (Bon mon bảy) được tổ chức vào trong ngày 15 mon 7 dương định kỳ, làm việc những vùng nhỏng Tokyo, Yokohama với Tohoku.

– Lễ hội Kyu Bon (Bon cũ) được tổ chức triển khai vào ngày 15 mon 7 âm kế hoạch trên các vùng phía bắc Chugoku, Shikoku, Kanlớn và các hòn đảo ở phía Tây Nam.

– Hatchigatsu Bon (Bon mon tám) được tổ chức triển khai vào 15 mon 8 dương kế hoạch là ngày hội Obon lớn số 1 được tổ chức triển khai trên Kyolớn.

MẶC TRANG PHỤC GÌ VÀO LỄ HỘI HYGASHIYAMA BON-ODORI?

Vào thời điểm dịp lễ Obon, người Nhật đã mặc trang phục truyền thống cuội nguồn Yukata, đấy là một dạng Kimono được gia công từ bỏ gia công bằng chất liệu mỏng tanh và đuối, tương xứng cùng với những vận động vui chơi giải trí trong tiệc tùng, lễ hội. Dường như, tín đồ ta còn dắt thêm một cái quạt ở sau thăt sườn lưng để góp thêm phần dễ nhìn và điệu đà mang đến xiêm y.

Xem thêm: Noel Ngày Mấy? Noel Là Ngày Nào Trong Năm, Giáng Sinh Vào Giáng Sinh Là Ngày Nào


*

Hy vọng qua nội dung bài viết tiệc tùng Hygashiyama Bon-Odori Japan diễn ra vào thời điểm tháng mấy? mang xiêm y gì? có thể giúp bạn phát âm phát âm hơn về những tiệc tùng của bạn Nhật với rất có thể thả mình tận thưởng vừa đủ không gian tiệc tùng, lễ hội truyền thống lâu đời Obon của nước Nhật.