LÀNG CHÀI PHƯỚC HẢI

  -  

Từ TP.HCM, chạy xe pháo theo ql 51C (đường ra Vũng Tàu), mang lại bùng binh bửa 5 thành phố Bà Rịa chạy thẳng mặt đường Trường Chinh, đến đường 44 ra Long Hải. Từ Long Hải chạy tiếp con đường 44 ven bờ biển khoảng 7,5 km, qua khỏi khu du ngoạn Đèo Nước Ngọt sẽ đến chợ Phước Hải (tính từ tuyển mộ Cô – Long Hải).

Bạn đang xem: Làng chài phước hải

Làng Chài Phước Hải bao gồm từ rất rất lâu đời. Trăm thời gian trước đây, tín đồ dân vẫn sống dọc theo ven biển để đánh bắt cá hải sản. Ngày nay, Phước Hải là 1 trong những thị trấn ở cạnh những bãi biển cả resort xinh như Lan Rừng,

*

*
*
*
Ocean Nami, Thuỳ Dương, Tropican với khu phượt Đèo Nước Ngọt, Long Hải Chanel resort có các bãi biển lớn đẹp, hoang sơ cùng sạch sẽ.

Bạn hoàn toàn có thể khám phá thị trấn thứ nhất với siêu thị Phước Hải rất đầy đủ các món ăn. Xung quanh chợ có những khách sạn rất dễ dãi để nghỉ ngơi ngơi và đi thăm quan còn nếu không thích sinh hoạt trong khu vực resort.

*

Ở phía đối diện chính là làng chài, có thể hỏi bạn dân lối đi xuống bờ kè bến thuyền triệu tập về, chợ cá sôi động mỗi khi ghe thuyền về. Chợ Phước Hải là giữa những nơi chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống trên địa bàn tỉnh. Các thương lái triệu tập đợi ghe về để đưa hàng đi những nơi cung cấp hoặc cung cấp ở chợ.

*

Ghe đánh bắt gần, nên thủy hải sản nơi phía trên lên bờ lúc nào thì cũng tươi ngon. Dù vậy, thường xuyên thì từng chuyến ghe vào không có rất nhiều tôm cá. Gồm khi cả chuyến vào chỉ được vài chục kg hải sản, yêu cầu thương lái ước ao có hàng cần chầu chực trường đoản cú sớm. Chợ Phước Hải đông duy nhất vào đông đảo ngày vào cuối tuần vì khách du lịch đổ về trên đây mua thủy sản làm quà. Hải sản từ chợ còn được chở ngược ra Vũng Tàu, Bà Rịa để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu du khách. Từng ngày, từ bỏ chợ trưng bày nhiều tấn hải sản từ những chủ ghe cho tiểu thương trong và ngoài tỉnh. “

*

Một yêu đương lái đến biết: Tôi có tác dụng nghề này hơn chục năm rồi, cũng đi hỏi mua thủy sản nhiều nơi, nhưng chẳng đâu vào đâu cá tươi, ngon như làm việc Phước Hải. Những con cá bạc tình má, cá ngân, cá đổng tươi xanh luôn luôn được khách du ngoạn tìm mua mọi khi ghé chợ. Riết rồi nhiều khách du lịch trở thành mọt quen. Khi phải mua hải sản họ lại hotline điện dựa vào tôi tải rồi sơ-vin gửi lên TP. Hồ nước Chí Minh, tỉnh bình dương hay Đồng Nai. Nhiều người dân đến Phước Hải mang tôm ké về rồi phân loại. Mặt hàng ngày, ngoài bán cho khách tải tại chỗ ở chợ Phước Hải, thủy sản còn được đóng góp hàng giữ hộ xe mang lại khách quen ở một số trong những tỉnh, thành lân cận.

Xem thêm: Hoàng Hoa Thám Ba Đình - 591 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam

Trên bến bãi cát cũng có vô số thuyền thúng của ngư dân Phước Hải neo bờ sau bữa tiến công bắt, nêú đi sớm, du khách có thể thấy được hình ngư dân Phước Hải bơi thuyền thúng đánh bắt hải sản giữa form cảnh bình minh lên trên biển khơi Phước Hải.

Sau lúc tắm đại dương đã đời, bạn có thể mua tức thì những đặc sản của biển lớn như cua, ghẹ, tôm, mực, bạch tuộc… của ngư dân rồi bào chế ngay trên bến bãi biển.

*

Sẽ là một xúc cảm tuyệt vời khi thưởng thức ngay các loại thủy sản tươi sinh sống trong không khí mặn mòi của biển, đá cùng hàng dương rì rào bên tai.

Du khách rất có thể mua thủy hải sản tươi tại chợ rồi nhờ bào chế hoặc từ bỏ 3giờ chiều trở đi có những quán ăn thuần tại bờ kè đối lập chợ mở cửa phục vụ khách. Thức ăn uống được chế tao rất ngon và giá bèo như cửa hàng Ốc 39k chẳng hạn.

Xem thêm: Cá Linh Kho Mía Của Liêu Xiêu Quán, Cá Linh Kho Mía

Gần chợ Phước Hải là Khu phượt Đèo Nước Ngọt, khu phượt núi Minh Đạm có căn cứ Minh Đạm hoặc các chùa như Trúc Lâm Chân Nguyên, trái lại phía Long Hải là Dinh Cô tuyển mộ Cô. Leo tột đỉnh Dinh Cô hoặc Núi Minh Đạm có thể nhìn thấy toàn cảnh Phước Hải xanh ngắt tuyệt đẹp, là sự ưu đãi của vạn vật thiên nhiên cho vùng đất thiêng Bà Rịa.