LÀM VISA ĐI SINGAPORE HẾT BAO NHIÊU TIỀN

  -  

Singapore là quốc gia có vị trí địa lý rất gần Việt Nam, vì thế rất thuận tiện để đi lại, làm việc giữa 2 quốc gia. Đất nước Singapore tuy có diện tích nhỏ bé xong lại sở hữu nền kinh tế phát triển, an ninh xã hội cao và chất lượng cuộc sống, giáo dục hàng đầu châu Á. Nếu bạn muốn tìm hiểu về định cư và chi phí định cư tại Singapore, cùng chúng tôi tham khảo thông tin đến từ bài viết sau đây nhé!

*

1. Chi phí định cư SingaporeCơ bản, bạn sẽ phải trả 3 loại phí sau đây:

Giấy phép nhập cảnh: 100 SGDPhí duy trì: 10 SGD / nămPhí làm visa: 30 SGD / visa

Hình thức thanh toán tiền: Qua NETS (Hệ thống ngân hàng điện tử) hoặc bằng Cashcard (Thẻ tín dụng nội địa).

Bạn đang xem: Làm visa đi singapore hết bao nhiêu tiền

2. Chi phí cuộc sống ở SingaporeSingapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường chi phí thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Xem thêm: Giáo Án Văn Học - Thơ : Bắp Cải Xanh ( Phạm Hổ)

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. 

3. Điều kiện định cư Singapore là gì?Có thể nói đối với một quốc đảo có diện tích khá nhỏ, chỉ gấp đảo Phú Quốc của nước ta khoảng 1,5 lần thì định cư tại đây thực chất là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy, Chính phủ Singapore siết chặt hơn vấn đề đầu vào cho người dân muốn định cư nơi đây. Những điều kiện có thể định cư Singapore cụ thể như sau:

Nếu kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thẻ định cư tại Singapore.Có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Hay người có giấy phép lao động hợp pháp tại đất nước Singapore. Trong trường hợp này, các bạn có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Và khi bạn có thẻ định cư thì không cần giữ giấy phép lao động nữa. Ngoài ra, người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm đơn các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng, các con dưới tuổi 21 và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500 SGD.Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu có mong muốn định cư tại Singapore. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân hay các nhà đầu tư, muốn đầu tư nhiều về tài chính vào Singapore.

Xem thêm: Du LịCh Singapore Miễn Phí Hot Nhất 2021, Du LịCh Singapore

Lưu ý: Trên chỉ là các diện có thể định cư tại Singapore chứ không phải là điều kiện chắc chắn rằng bạn có thể định cư tại Singapore. Nếu bạn có ý định kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thật nhiều tiền để đầu tư theo diện đầu tư, còn không bạn bắt buộc phải xin định cư theo diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao – PTS.

4. Có nên định cư tại Singapore không?Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại là thị trường rất sôi động từ kinh tế đến văn hóa, giáo dục, … tại đây luôn thu hút đông đảo người dân từ khắp các nơi trên thế giới về mọi mặt. Nên nếu được định cư tại Singapore bạn sẽ có cơ hội sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia vô cùng phát triển. Quyết định có định cư Singapore hay không sẽ tùy thuộc vào từng người. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình định cư phù hợp ở Singapore, liên hệ với yenbaitourism.com.vn để được tư vấn bạn nhé!