Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Hong Kong Tự Túc

  -  

Những năm ngay sát đây, Hong Kong là một trong những điểm đến lôi cuốn đối cùng với những người yêu du lịch. Hồ hết thành phố ngoài ra không khi nào già, sự long lanh và nhịp sống phơi phới khiến những ai bước vào đây đều yêu quý và ưa thích thú. Mặc dù nhiên, visa là 1 trong yếu tố khiến cho du khách băn khoăn khi ước ao đến Hong Kong do giấy tờ thủ tục cấp visa cho công dân nước ngoài không thật dễ dàng. Liệu bao gồm cần xin visa Hồng Kông? gồm có loại visa nào? giấy tờ thủ tục xin visa như vậy nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

1. Đi Hồng Kông gồm cần visa không?

Hong Kong là 1 trong những trong hai sệt khu hành chủ yếu của trung hoa và là một khu trường đoản cú trị cùng với hệ thống quy định riêng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xin visa du lịch hong kong tự túc

Do vậy, muốn nhập cảnh vào Hong Kong thì các bạn vẫn bắt buộc xin visa trừ trường hợp sở hữu hộ chiếu nước ngoài giao và công vụ Việt Nam, bạn mới được miễn visa Hongkong với thời hạn lưu trú buổi tối đa 14 ngày. Còn lại toàn bộ những ai sở hữu hộ chiếu phổ thông có nhu cầu nhập cảnh Hongkong với mục đích du lịch, công tác, thăm thân,…đều đề nghị xin visa phù hợp. Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Hồng Kông có cần visa” được rất đa số chúng ta quan tâm.

Ngoài ra vày sự chênh lệch về kinh tế tài chính cũng như chế độ của Hong Kong, bài toán xin visa đang càng ngày khó hơn so với các công dân Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ việc bạn bao gồm sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận với một bộ hồ sơ đúng theo lý, bạn hoàn toàn rất có thể được cung cấp visa đi Hongkong.

2. Các loại visa đi Hong Kong cùng thời hạn, thời hạn lưu trú

*

Tùy ở trong vào mục tiêu của mỗi chuyến hành trình thì sẽ có được các một số loại visa không giống nhau. Cùng với Hong Kong, các loại visa phổ cập là:

1. Visa phượt Hong Kong dạng yêu thương mại

Đây là các loại visa với mục đích phượt kết phù hợp công tác. Với nhiều loại visa này, bất kể người quốc tế nào cũng rất được phép nhập cư vào Hong Kong miễn là đáp ứng đủ các đk về giấy tờ theo yêu cầu.

Thời hạn visa: 3 tháng

Thời gian lưu trú: 1 tuần/ 1 lần.

2. Visa quá cảnh

Là nhiều loại visa được cấp nếu bạn muốn quá cảnh trên Hong Kong.

Đối với vấn đề quá cảnh tại Hong Kong, nếu như bạn quá cảnh trực tiếp trên Hong Kong trong vòng 24h không thoát ra khỏi sân cất cánh thì không đề nghị xin visa. Trường hợp không thỏa mãn điều kiện này, chúng ta phải xin visa quá cảnh.

3. Visa chi tiêu và thao tác chuyên nghiệp

Đây là hai các loại visa được cấp cho những người nước ngoài thao tác làm việc tại Hong Kong. Với visa thao tác chuyên nghiệp, những cá nhân ưu tú rất có thể di trú cho Hong Kong mà lại không bắt buộc giấy đảm bảo an toàn công câu hỏi trước.

Thời hạn visa sẽ lâu dài hơn để chúng ta có thể làm vấn đề tại đây.

4. Visa thao tác ngắn hạn phối hợp nghỉ ngơi

Đây là nhiều loại visa được cho phép người quốc tế vừa được làm việc kết hợp nghỉ ngơi trên Hong Kong.

Visa này được cấp cho người trẻ bao gồm tuổi trường đoản cú 18 – 30, ở trong các đất nước Anh, Úc, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, nước hàn và các nước bao gồm quan hệ song phương với Hong Kong.

Thời hạn lưu trú sẽ ngắn hơn visa có tác dụng việc, và đk để xin được visa này là chúng ta phải minh chứng được tài bao gồm có tối thiểu 20.000 đô la Hong Kong.

Xem thêm: Review Tham Quan Thánh Địa La Vang Ở Đâu, Ghé Thăm Thánh Địa La Vang

5. Visa du học

Đây là loại visa được cấp cho những người muốn tham gia khóa đào tạo tại Hong Kong. Người ao ước tham gia khóa huấn luyện phải bảo vệ khả năng đưa ra trả cho cục bộ quá trình học thì mới có thể được cấp cho visa.

Tùy vào thời hạn khóa huấn luyện và đào tạo mà chúng ta được cung cấp visa với thời hạn tương ứng.

6. Visa tu nghiệp

Đây là loại visa được cấp cho những người nước ko kể đến Hong Kong học tập 1 khóa học hoặc năng lực nào này mà khó rất có thể học được non sông của chúng ta trong thời hạn đó.

Thời hạn về tối đa của các loại visa này là 1 trong năm.

7. Visa cho những người phụ thuộc

Đây là các loại visa được cấp cho tất cả những người đi cùng với những người đi du học, các chuyên viên hoặc công dân Hong Kong.

Người đi thuộc (hay có cách gọi khác là người phụ thuộc) là chồng, vợ, một đứa con dưới 18 tuổi hoặc phụ vương (mẹ) ko kể 60 tuổi. Người phụ thuộc vào phải được người đi cùng đảm bảo an toàn về tài chủ yếu và những khoản bỏ ra phí. Chúng ta cũng rất có thể được tìm kiếm bài toán làm lúc qua Hong Kong.

Ai rất có thể nộp solo xin visa Hong Kong?

Công dân Việt Nam mong muốn nhập cảnh Đặc quần thể hành chính Hong Kong (HKSAR) cho mục tiêu du lịch, tham quan, giải trí, công tác,…

Không gồm tiền án, chi phí sự và chưa từng vi phạm điều khoản Hong Kong

Chưa từng vi vi phạm luật xuất nhập cư của Hong Kong

Điều kiện để được cung cấp visa du ngoạn Hong Kong?

Chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, cân xứng với các loại thị thực

Có đủ tài chính để trang trải trong suốt thời hạn lưu trú tại Hong Kong

Thông tin trên các sách vở và giấy tờ phải trùng khớp với nhau

Bổ sung đầy đủ chứng từ bỏ nếu gồm yêu ước từ viên chức lãnh sự

Nộp hồ sơ xin visa Hongkong nghỉ ngơi đâu?

*

Trước đây nếu như khách hàng vẫn nộp làm hồ sơ tại Đại sứ quán china tại tp. Hà nội hoặc Lãnh sự quán trung hoa tại hồ nước Chí Minh, thì xin chú ý một điều rằng kể từ tháng 8 năm 2019, toàn cục hồ sơ xin visa đi Hong Kong buộc phải gửi qua Sở thiên cư Hong Kong, cùng Sở thiên cư Hong Kong chỉ nhận những gói làm hồ sơ xin visa đến từ hai bạn trở lên. Vì vậy ví như đi một mình và mong xin visa đi Hong Kong, bạn sẽ không thể trường đoản cú làm nhưng mà phải sang 1 đơn vị dịch vụ visa Hong Kong và để được ghép cặp nộp hồ sơ.

Địa chỉ Sở thiên cư Hong Kong: Receipt và Despatch Unit, Immigration Department, 2/F, Immigration Tower, 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong.

Để rút ngắn thời gian xử lý, Sở di cư Hong Kong khuyến khích bạn fax cục bộ giấy tờ cho tới số (852) 2824 1133 trước. Sau đó bạn gửi bản gốc và ảnh tới Sở di trú bởi đường hàng không.

Lệ phí xin visa Hongkong

Chi huyết bảng lệ phí tổn xin visa Hongkong cho chính mình tham khảo:

Loại thị thựcLệ phí
Thị thực thông thường230 $ ~ 5.464.000 VND
Thị thực quá cảnh120 $ ~ 2.851.000 VND
Thay đổi đk lưu trú hoặc gia hạn thời hạn lưu trú230 $ ~ 5.464.000 VND
Chứng thực cho một tài liệu du lịch mà không có lệ phí ví dụ được cung cấp240 $ ~ 5.402.000 VND
Lệ phí bao gồm thể chuyển đổi theo tỷ giá bán usd hiện tại tại

Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: 20-50$. Phí này tùy trực thuộc vào số lượng hồ sơ của từng trường hợp

Thời gian xét cẩn thận visa Hongkong

Sau lúc Sở di trú Hongkong đã nhận được được toàn bộ các tài liệu nên thiết, thông thường sẽ mất 4 tuần để xử lý đối chọi xin cấp thị thực/giấy phép nhập cảnh để đi lại/quá cảnh tại Hồng Kông. Nếu không nhận được toàn bộ các tài liệu và tin tức cần thiết, Sở di trú Hongkong sẽ không còn thể bước đầu xử lý 1-1 đăng ký. Trừ trường hợp có nhu cầu đặc biệt, đương đơn tránh việc hỏi Sở thiên cư Hongkong về giai đoạn hồ sơ, nhằm không có tác dụng chậm thời gian xử lý hồ sơ.

Xem thêm: 6 Best Restaurants In Duong Dong Ward, Best Restaurants In Phu Quoc Island

►Thời gian làm visa Hong Kong sẽ không còn tính ngày thừa nhận hồ sơ và ngày vật dụng 7, chủ nhật.