Làm Sao Để Rán Đậu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Ngậy, Tránh Cháy Khét?

  -  

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn hạn chế tới 85-90% dầu mỡ dư. Vì thế chúng ta còn có dáng thon cùng một sức khỏe tốt thật dễ dàng.

Bạn đang xem: Làm sao để rán đậu bằng nồi chiên không dầu giòn ngậy, tránh cháy khét?

Tuy nhiên, khá nhiều mẹ đảm băn khoăn liệu phương pháp kể trên có đảm bảo đậu ngậy và giòn? Cách nào mới tránh làm món ngon bị cháy khét và ám mùi? Những chia sẻ mà chuyên mục https://bapcai.vn/am-thuc/ mang đến tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích.

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngậy béo

Bản thân Bắp Cải thấy, đậu rán phải có một chút dầu mới ngon. Bởi lẽ độ ngậy béo của nguyên liệu kể trên sẽ nuông chiều vị giác của chúng ta tốt hơn.

Mình đã thực hiện thành công cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ tại https://bapcai.vn/ran-dau-bang-noi-chien-khong-dau/. Vì thế bạn có thể tham khảo thêm nhằm sớm tìm thấy bí quyết làm thực phẩm kể trên thật dễ dàng.

Về nguyên lý, nồi chiên không cần dầu và mỡ vẫn có thể chiên rán thực phẩm như thường. Tuy nhiên với món đậu rán, Bắp Cải khuyên bạn nên tra một chút dầu ăn vào rổ chiên. Nhờ thế, lượng này sẽ giúp vỏ đậu vàng và giòn như ý. 

Trong khi ấy, bên trong món ngon vẫn đảm bảo mềm và ngậy đúng chuẩn. Mình đã thử và thấy rán đậu bằng nồi chiên ngon không thua kém gì so với cách làm truyền thống. Chưa kể tới bạn không lo miếng đậu hút quá nhiều dầu gây ngán.

Bằng cách này chúng ta còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dung nạp mỡ dầu dư làm hại đến sức khỏe. Nhờ thế người dùng còn giữ được vóc dáng thon gọn đúng chuẩn dễ dàng hơn.

Xem thêm: Review Kinh Nghiệm Du Lịch Gia Lai Pleiku, Kinh Nghiệm Phượt Bụi Du Lich Pleiku

Hướng dẫn rán đậu bằng nồi chiên không dầu tránh bị cháy

Một số trường hợp rán đậu bằng nồi chiên không dầu có thể bị cháy, khét. Điều này diễn ra từ một số nguyên nhân như:

F:\CÔNG VIỆC\2021\Tháng 9\1- Bắp\2- Bài 700 từ\263- Rán đậu bằng nồi chiên không dầu\cach-ran-dau-bang-noi-chien-khong-dau-2.jpg

Thực phẩm còn sót lại ở lần chế biến trước: Nếu bạn không vệ sinh lại nồi chiên trước khi rán đậu, rất có thể thực phẩm cũ còn sót lại ở lần chiên trước sẽ làm món ăn mất đi hương vị hấp dẫn. Dưới tác động nhiệt quá lớn, phần này dễ bị khét và cháy.

Xác đậu rơi xuống vỉ hứng dầu: Trường hợp vụn đậu rơi xuống vỉ dầu cũng có thể gây nên hiện tượng có mùi khét. Vì thế, bạn nên tiếp ít nguyên liệu vào rổ chiên. Tối đa chúng ta chỉ nên để 2/3 dung tích của nồi. Nhờ thế luồng khí nóng luân chuyển đều giúp quá trình làm chín món ngon thêm dễ dàng.

Cài đặt nhiệt độ quá cao: Bắp Cải khuyên bạn không nên cài đặt mức nhiệt quá cao. Vì điều này dễ làm đậu bị cháy trong khi bên trong chưa nóng chín đều. Mặt khác, yếu tố này còn tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư do các hoạt chất gây hại xuất hiện.

Bí quyết rán đậu bằng nồi chiên không dầu tránh ám khói

Mặt khác, để rán đậu bằng nồi chiên không dầu không có mùi khói cũng rất đơn giản. Khi mới mua nồi về, bạn nên vệ sinh kỹ để khử mùi nhựa.

 Đồng thời, sau mỗi lần chế biến, chị em hãy rửa rổ chiên, vỉ hứng dầu,…thật kỹ và để khô ráo. Nhờ đó, chúng ta ngăn chặn hiện tượng khoang chiên ám mùi, ám khói do thực phẩm rớt xuống vỉ hứng dầu và cháy khét.

Xem thêm: Các Trò Chơi Trên Biển Vui Nhộn, Những Trò Chơi Team Building Trên Biển Đặc Sắc

Bằng cách này, mình đã thể chế biến rất nhiều món ngon khác ngoài đậu rán. Vì vậy, bạn còn đợi gì không thử ngay và để lại review chi tiết?

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay khi rán đậu bằng nồi chiên không dầu. Nếu cần thêm tư vấn chuyên sâu, hãy kết nối với Bắp Cải thật sớm bạn nhé!