Kinh nghiệm xin visa du lịch anh quốc

  -  

Mỗi năm có hàng nghìn khác nước ngoài nộp hồ sơ xin visa đi Anh du lịch nhưng ko phải ai cũng thành công. Tất cả nhiều lý do khiến Cơ quan tiền lãnh sự từ chối hồ sơ của bạn. Chính vì vậy, để thực hiện hóa ước mơ đến xứ sở sương mù xinh đẹp, tức thì bây giờ, hãy tích lũy cho doanh nghiệp kinh nghiệm xin visa Anh đưa ra tiết. Hy vọng, những tin tức về các bước và thủ tục xin visa Anh nhưng Vietnam Booking phân tách sẻ sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin visa du lịch anh quốc

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH XIN VISA ANH DU LỊCH

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh

Đầu tiên, bạncầnghi nhớ và chuẩn bị thật tốt các giấy tờxin visa nhập cảnh Anh Quốc. Hồ sơ xin visa du lịch Anh bao gồm những giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Anh

1

Giấy tờ cá nhân:

Mẫu đơn khai xin visa du lịch Anh đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày có tác dụng đơn xin visa, phải còn không nhiều nhất 2 trang trắng.Các hộ chiếu cũ (nếu có) nhằm thể hiện quá trình đi lại trước đây.1 ảnh thẻ kích thước 3,5x4,5 cm, nền trắng, chụp rõ mặt, chụp không thực sự 3 tháng.Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu gia đình photo tất cả những trang, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chủ yếu quyền địa phương.Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).

2

Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm gửi không nhiều nhất 6 tháng, cótối thiểu10.000 USD.Sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 6 mon gần nhất.Bổ sung các giấy tờ sở hữu có mức giá trị như: nhà đất, xe cộ ô-tô, chứng khoán, cổ phiếu,… (nếu có).

3

Chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên cấp dưới đang làm cho việc tại các cơ quan, công ty: Xuất trình bảng lương 6 tháng (kèm sao kê ngân hàng), đơn xin nghỉ phép đến Anh du lịch, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ.Nếu là chủ doanh nghiệp: bổ sung giấy phép đăng kí ghê doanh, biên lai nộp thuế, những hợp đồng giao dịch thương mại.Đối với người về hưu: bổ sung bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phươngCác trường hợp không giống sẽ được yêu thương cầu bổ sung giấy tờ theo quy định của Đại sứ tiệm Anh tại Việt Nam.

4

Lịch trình chuyến đi:

Lịch trình tham quan du lịch tại Anh, những điểm đến du lịch nổi tiếng, ngày đến, ngày dự định cù về.Xác nhận đặt phòng tiếp khách sạn tại Anh với vé máy bay khứ hồi xoay về Việt Nam.Bảo hiểm du lịch Châu Âu tất cả thời hạn vào suốt thời gian bạn đi Anh.

*Lưu ý:Những loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn hay những giấy tờ chứng minh tài chính, công việc đều phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh (có công chứng, xác nhận) để cơ quan liêu thẩm quyền đối chiếu với bản bao gồm hoặc bản sao.

Trước lúc nộp hồ sơ, bạn phải kiểm tra xem hộ chiếu còn trang trống cùng còn hiệu lực không. Nếu ko hãy xử lý tức thì để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

Để xin visa Anh Quốc được dễ dàng, quý kháchnên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á như:Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,... Nếu tất cả thể, đi du lịchCanada, Mỹ, Úc, Châu Âulà một lợi thế giành cho hồ sơ của bạn. Còn để hộchiếutrắng (tức chưa đi nước nào), tỷ lệ đậu visa Anh bị giảm xuống đáng kể bởiđương đơn chưa gồm kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

*

Để xin visa Anh, hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ, chuẩn xác. (Ảnh: Internet)

Về lịch trình: Bạn cần nêu rõ địa điểm, thời gian dự định sẽ đến trong chuyến du lịch thay bởi vì chỉ gạchđầu dòng. Càng nêu chi tiết về lịch trình chứng tỏ bạn gồm sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch sắp tới. Điều này cũng khẳng định đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng việc xin visa đi Anh du lịch là trọn vẹn nghiêm túc, quýthật sự muốn đến đất nước họ để xét nghiệm phá, học hỏi. Với chắc chắn không người nào có thể có tác dụng ngơ trước quyết trọng tâm lớn như vậy.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự cửa hàng Anh ở Việt nam giới chỉ tiếp nhận hồ sơ chứ không có quyền cấp visa đi Anh du lịch. Theo đó, toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trọng trung trung khu xét duyệt của Cục Biên giới Anh tại Đại sứ quán Anh ở Thái Lan. Bởi vậy, bạn nên nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, sớm nhất là 90 ngày với chậm nhất là 30 ngày (tính từ ngày bắt đầu chuyến đi).

2. Điềnđơn xin thị thực Anhvà đặt lịch hẹn

Mẫu tờ khai xin visa du lịch Anh là điều kiện cần mà bạn bắt buộc phải chuẩn bị khi có tác dụng hồ sơ. Mặc dù du lịch theo đội hay đi một mình, quý khách hàng vẫn phải điền tin tức vào mẫu đơn. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ ko được chấp nhận nếu thiếu bản khai này.

Để gồm mẫu đơn xin cấp thị thực du lịch Anh Quốc, người tiêu dùng hãy truy tìm cập vào đường link:https://www.visa4uk.fco.gov.uk/account/registervà đăng cam kết một tài khoản. Tài khoản này sẽ cần sử dụng cho tất cả các công đoạn còn lại, vì đó, bạn cần khai báo tin tức một cách chính xác nhất. Nếu đã tài giỏi khoản, đương đơn chọn loại thị thực mà lại mình cần xin vàtiến hành điền các thông tin theo yêu thương cầu, sau đó in ra.

*Lưu ý:

➤ Tờ khai tin tức chỉ được chấp nhận qua hình thức khai online trên mạng, các hình thức không giống thường ko được chấp nhận, trừ một vài trường hợp đặc biệt.

➤Tờ khai xin visa in theo khổ giấy A4, giấy cóchất lượng tốt, không được nhàurách.

➤Sau khi dứt tờ khai, khách hàng dùng chủ yếu tài khoàn của mình với đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ngay bên trên website đó.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Anh Quốc, khách hàng điền thông tin thật bao gồm xác, thao tác làm việc chuẩn với chỉ phải Submit mộtlần. Bởisau khi thanh toán giao dịch visa xong, bạnsẽ ko thể nạm đổi bất kỳ tin tức nào trong tờ khai.

Ngoài ra, khi làm cho tờ khai không nên để trang web “tĩnh” thừa 2 phút, nếu ko bạn sẽ bị logout với phải khai lại từ đầu. Nếu ko rõ về những thủ tục này, quý kháchnên hỏi thăm bạn bè, những người từng làm visa Anh hoặc tất cả thể tra cứu đến dịch vụ có tác dụng visa Anh uy tín củaVietnam Bookingđể được tư vấn cùng hỗ trợ. Vày chỉ cần thấy bao gồm dấu hiệu của một hồ sơ ảo, giả mạo hay không có nhu cầu thật sự, Đại sứ quán gồm quyền từ chối đơn đặt lịch hẹn của bạn nhưng không cần thông báo.

Xem thêm: Hệ Thống Khách Sạn Accor Tại Việt Nam, Accor Hotels

Đăng ký kết lịch hẹn thành công, quý khách hàng sẽnhận đượcmột mã vạch qua thư điện tử có dạng bắt đầu bằng chữ "GWF" (trong bản khai xin thị thực cũng có mã này, bạn cần lưu lại để tiện cho quá trình làm hồ sơ của mình).

*

Tờ khai xin visa đi Anh Quốc. (Ảnh: Internet)

3. Đóng lệ phí tổn xin visa vào Anh du lịch

Đại sứ tiệm Anh chỉ chấp nhận thanh toán giao dịch lệ giá tiền visa qua mạng (không thu trực tiếp tại văn chống tiếp nhận hồ sơ). Bởi vậy, quý khách hàng nhớ chuẩn bị thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ visa hoặc thẻ Mastercard để nộp phí. Sau khoản thời gian hoàn tất thủ tục đóng lệ phí, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ giao dịch Worldpay.

4. Nộp hồ sơ và lấy tin tức sinh trắc học

Đến ngày hẹn, người tiêu dùng mang hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Anh hoặc nộp tại Trung trung ương tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Anh VFS Global.

Đại sứ quán Anh: Tầng 4, tòa nhà Center, 31 nhì Bà Trưng, Phường sản phẩm Bài, Quận trả Kiếm.Lãnh sự cửa hàng Anh: 25 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé,Quận 1.

Trung chổ chính giữa tiếp nhận thị thực Anh VFS Global:

🔹 Tại Hà Nội:G04, Tầng trệt, Tòa bên Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

🔹 Tại TP Hồ Chí Minh:Lầu 5, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du,Quận 1

🔹 Tại Đà Nẵng:218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Giờ làm cho việc của VFS Anh:

🔰 Tại Hà Nội: Giờ nộp hồ sơ - Thứ 2 đến thứ 6 (8h30 đến 15h00); Giờ thu tiền - Thứ 2 đến thứ 6 (13h00 đến 16h00).

🔰 Tại Hồ Chí Minh: Nộp hồ sơ - Thứ 2 đến thứ 6 (13h30 đến 17h00); Giờ thu tiền - Thứ 2 đến thứ 6 (13h30 - 17h00).

🔰 Tại Đà Nẵng: Giờ nộp hồ sơ: Thứ 2, thứ 4, thứ 6 (13h30 - 17h00); Giờ thu tiền - Thứ 2 và thứ 6 (13h30 - 17h00).

*Lưu ý: khách hàng nên đến sớm khoảng 15 phút và có theo đầy đủ giấy xác nhận lịch hẹn, hồ sơ và bản gốc những giấy tờ tùy thân khác để đối chiếu.

Nộp kết thúc hồ sơ, bạn sẽ được chụp ảnh thẻ để gắn vào visa và lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay 10 ngón). Để bao gồm tấm hình đẹp, khách hàng nên cắt tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự. Khi lấy sinh trắc học, nếutay bạn đang bị thương hoặccó hoa văn, hình xăm bên trên 10 đầu ngón tay, bạn sẽ gặp cực nhọc khăn ở tiến trình này.

Hoàn tất cả thủ tục trên, đương đơnsẽ nhận được giấy xác nhận vàphiếu hẹn lấy kết quả visa. Quý khách hàng nhớ giữ cẩn thận giấy hẹnđể sau đây nhận lại hồ sơ khi bao gồm kết quả xét duyệt. Bạn cũng bao gồm thể sử dụng dịch vụ chuyển Fax sau thời điểm có kết quả tại văn chống tiếp nhận thị thực.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA ANH

Một hồ sơ xin visa Anh ngắn hạnsẽ được xét duyệt trong vòng từ 1 đến 3 tuần (5 đến 15 ngày). Vào thời gian này, dù bạn gồm sốt ruột cũng không nên gọi hỏi thăm về tình trạng hồ sơ của mình. Bởi bất kỳ ai cũng sẽ gồm thời gian xét duyệt theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nếu sau 15 ngày cơ mà chưa có kết quả, bạn gồm thể gọi điện để hỏi nhân viên lãnh sự với giải quyết nhanh chóng.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian đi lại, quý khách hàng có thể đăng kí dịch vụ báo cáo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS, Email.Dịch vụ này được cung cấp bởi VFS - một doanh nghiệp trung gian được ủy thác tiếp nhận hồ sơ visa củatất cả các quốc gia trên thế giới.

*Lưu ý:Bạn chỉ yêu cầu tự làm cho hồ sơ xin visa du lịch Anhtự túckhi nắm rõcác giấy tờ với thủ tục cần chuẩn bị. Đồng thời "nằm lòng" những yêu cầu cũng như cách đánh giá hồ sơ từ Lãnh sự quán. Nếu hiểu mù mờ về hồ sơ hoặc chưa biết hết tính chất của việc xin visa,… bạn buộc phải tìm đến dịch vụ làm cho visa để được hỗ trợ. Bằng không, khả năng người sử dụng bị mất trắng tiền là rất cao. Bởi sau khi nộp hồ sơ, dù đậu hay không đậu, lệ giá thành visa của bạn cũng không được hoàn trả.

*

Visa đi Anh Quốc dạng nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA DU LỊCH ANH CHUYÊN NGHIỆP

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng hơnlà tăng khả năng đậu visa du lịch Anh. Quý khách nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ củacông ty dịch vụ visa uy tín- Vietnam Booking. Với khiếp nghiệm thọ năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ có đến mang đến bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Anh lên mức cao nhất.

Xem thêm: Tết Vào Ngày Bao Nhiêu Dương Lịch, Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch 2023

Hiện, Vietnam Booking siêng hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có mức giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia bên trên thế giới. Với mức giá hợp lý, cam kết không tạo nên thêm chi tiêu trong quy trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao với nhận hồ sơ tại bên hoàn toàn miễn giá tiền (áp dụng đến khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh) góp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Đến với bọn chúng tôi, chắc chắn khách hàng sẽ chấp thuận trên mức ao ước đợi. Mọi thắc mắc về hồ sơ xinvisa du lịchAnh, vui mắt liên hệ hotline: 1900 3498để được tư vấn vàgiải đáp.