KINH NGHIỆM XIN VISA ẤN ĐỘ

  -  

Ấn Độ là 1 trong những điểm đến hấp dẫn cho rất nhiều du khách Việt hiện ni. Nhưng để tới được vùng đất Phật Giáo này, trước hết bạn cần xin được visa đi Ấn Độ. Vậy làm thế nào để xin visa đi Ấn Độ thành công xuất sắc, thủ tục xin visa gồm những gì, nộp hồ sơ ở đâu,…? Tất cả sẽ gồm trong bài bác viết dưới đây của Vietphái mạnh Booking.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin visa ấn độ

Các loại visa đi Ấn Độ cùng thời hạn visa tương ứng

Tùy theo mục đích nhập cảnh nhưng chính phủ Ấn Độ sẽ cấp đến bạn các loại visa khác nhau. Dưới đây là những loại phổ biến nhất:

Double Entry e-Tourist visa: Đây là loại visa được cấp mang đến người muốn đến Ấn Độ để du lịch, thăm thân hoặc thương mại. Loại visa này chất nhận được nhập cảnh vào Ấn Độ không thật 2 lần. Với Double Entry e-Tourist visa, thời hạn lưu trú tối đa mang đến mỗi lần nhập cảnh là 60 ngày.

Xin visa đi Ấn Độ không quá nặng nề khăn nhưng nếu không nắm rõ các công bố về quy định cấp thị thực, bạn vẫn có thể bị trượt (Ảnh: Internet)

Visa du lịch 1 năm nhiều lần (1 year multiple entry Tourist Visa): Loại visa này được cho phép người Việt Nam đến Ấn Độ du lịch nhiều lần trong năm. Kể từ ngày thứ nhất tháng bốn năm 2017, thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa du lịch 5 năm nhiều lần (5 year multiple entry Tourist Visa): Loại visa này chất nhận được người Việt lịch sự Ấn Độ để du lịch nhiều lần. Thời hạn của visa là 5 năm với đương đơn có thể lưu trú tối đa 90 ngày/lần nhập cảnh.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Ấn Độ

Ứng với mỗi loại visa đi Ấn Độ, bạn sẽ cần cung cấp những loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn vẫn cần phải đảm bảo chuẩn bị một bộ hồ sơ cơ bản với những hạng mục như sau:

Chứng từ chứng minhnhân thân

Chứng minc nhân thân là một điều kiện bắt buộc Khi bạn muốn xin visa đi Ấn Độ. Các giấy tờ nhưng mà bạn cung cấp sẽ bao gồm thể giúp bạn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chính phủ Ấn Độ nếu gặp vấn đề Lúc đang đi du lịch tại đây. Hồ sơ chứng minh nhân thân bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp visa đi Ấn Độ theo mẫu của Đại Sứ Quán. Lưu ý, bạn phải điền tờ knhị này online cùng in ra, sau đó nộp kèm với hồ sơ Lúc xin visa. (Link để điền tờ knhì online: https://bit.ly/2cLWQwy).2 ảnh thẻ chụp chân dung không thật 3 mon, kích thước 5x5cm, nền trắng, tóc được vuốt lên rất cao, thấy rõ mặt và phía 2 bên tai, không mang kính.Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng với còn trang trắng để đóng dấu visa.Nếu tất cả hộ chiếu cũ thì phải nộp thuộc với hồ sơ.Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minc thư, giấy knhị sinh tất cả chứng thực.Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.Sơ yếu lý lịch được địa phương công chứng, đóng dấu xác nhận.

Chứng từ chứng minhnghề nghiệp

Nghề nghiệp ổn định với mức lương tốt là yếu tố cần thiết để đảm bảo bạn sẽ con quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Tùy theo công việc của mình nhưng bạn sẽ cần cung cấp những loại giấy tờ chứng minh không giống nhau. Dưới đây là công bố cụ thể:

Người lao động: Giấy phân bổ chức vụ hoặc hợp đồng lao động, bảng lương 3 mon gần nhất (được cửa hàng xác nhận), đơn xin nghỉ phnghiền đi du lịch.Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký sale, hơn đơn nộp thuế trong 3 mon gần nhất, số dư tài khoản của chủ thể (được ngân hàng xác nhận).Học sinh/sinch viên: thẻ học sinh/sinc viên, giấy xin phxay nghỉ học để đi du lịch Ấn Độ được đơn vị trường đồng ý.Người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu, sổ hưu trí (gồm xác nhận của địa phương).

Chứng minc tài chủ yếu, một trong những yêu cầu thiết yếu Khi xin visa đi Ấn Độ (Ảnh: Internet)

Chứng từ chứng minc tài chính

Chứng minc tài chính ko phải là yếu tố bắt buộc Khi xin visa đi Ấn Độ. Tuy nhiên nếu chứng tỏ bản thân bao gồm đầy đủ tài thiết yếu để chi trả mang đến chuyến đi thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn nhiều. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Bản sao kê sổ tiết kiệm bao gồm ít nhất 4.000 USD và phải gửi không nhiều nhất 3 tháng tính tới ngày nộp đơn.Các loại giấy tờ sở hữu tài sản khác như: trái phiếu, cổ phiếu, giấy chứng minch quyền sử dụng đất, giấy tờ xe pháo ô tô,… (nếu có).

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Để chứng tỏ bản thân nhập cảnh vào Ấn Độ là để đi du lịch hợp pháp và có kế hoạch từ trước, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Lịch trình du lịch tại Ấn Độ (đi đâu, ở đâu, ăn gì, thời gian bao lâu,…)Xác nhận đặt vé thứ cất cánh đi Ấn Độ (2 chiều)Giấy xác nhận đặt phòng tiếp khách sạnTrong trường hợp được bảo lãnh đi Ấn Độ, bạn cần bổ sung thêm thư mời cùng thông báo của người bảo lãnh.

Quy trình, thủ tục xin visa Ấn Độ như thế nào?

Thật ra thủ tục xin visa Ấn Độ cũng không thực sự phức tạp. Tuy nhiên, nếu muốn xin visa tự túc tại Đại sứ tiệm mà lại không nắm rõ những tiến trình thì bạn khả năng trượt của bạn chắc chắn sẽ rất cao. Có 2 hình thức để nộp visa đi Ấn Độ, đó là: Nộp online (xin E-visa) hoặc nộp trực hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán (xin visa dán).

Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ online

Để nộp hồ sơ xin visa Ấn Độonline, trước tiên bạn cần scan hộ chiếu, các giấy tờ hồ sơ (file PDF) với ảnh chụp chân dung (tệp tin JPEG).

Xem thêm: Hinh Anh Tien Xinh Traihinh Anh Tien Xinh Trai Hinh Anh Tien Xinh Trai

Sau đó, hãy truy cập vào đường link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html để điền tờ knhị trực tuyến. Cuối cùng, bạn cần upload file ảnh, hộ chiếu, những giấy tờ lên website với nộp lệ tổn phí.

khi đã kiểm tra cùng xét duyệt hồ sơ hoàn thành, Đại sứ quán/Lãnh sự tiệm Ấn Độ sẽ gửi mang đến bạn kết quả E-visa qua email. Bạn chỉ cần download E-visa về, in ra và có theo khi làm cho thủ tục nhập cảnh Ấn Độ ở trường bay.

Visa điện tử Ấn Độ (Ảnh: Internet)

Lưu ý: XinE-visa Ấn Độ, bạn bắt buộc phải nhập cảnh tại một vào số 28 trường bay cùng 5 cảng biển theo quy định của bao gồm phủ Ấn Độ. Nếu nhập cảnh kế bên các trường bay cùng cảng biển này, E-visa của bạn sẽ ko sử dụng được.

Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ trực tiếp

Đối với hình thức này, bạn phải đặt lịch hẹn trên trang web, điền form tờ knhị thị thực trực tuyến, sau đó in đơnra kèmvới hồ sơ đã chuẩn bị ở trênvà chuẩn bị lệ mức giá xin visa nộptại Đại sứ tiệm hoặc Lãnh sự tiệm Ấn Độ.

Địa chỉ nộp visa Ấn Độ

Bạn có thể nộp hồ sơ làmvisa du lịch Ấn Độ tại Đại sứ quánhoặc Tổng lãnh sự tiệm Ấn Độ theo địa chỉ sau:

1. Đại sứ tiệm Ấn Độ ở Hà Nội: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3824 4989Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

2. Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3823 7050Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Lưu ý: Nếu bạn đang sinc sống, làm cho việc hoặc có hộ khẩu tại khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại Đại sứ cửa hàng Ấn Độ Hà Nội. Còn các trường hợp còn lại thì phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự tiệm TP Hồ Chí Minc.

Lệ giá thành xin visa Ấn Độ

Mức lệ giá thành xin visa Ấn Độ cho công dân Việt Nam được quy định như sau:

Visa du lịch ngắn hạn: 103 USD (khoảng 2,388,967 VND)Visa sale ngắn hạn: 123 USD (khoảng 2,852,844 VND)Visa hội nghị: 83 USD (khoảng 1,925,090 VND)Visa du lịch từ 1-5 năm (nhiều lần): 200 USD (khoảng 4,638,770 VND)Visa marketing 1-5 năm (nhiều lần): 250 USD (khoảng 5,798,462 VND)

*

Lệ tầm giá xin visa đi Ấn Độ du lịch ngắn hạn là 103 USD (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Lệ tổn phí visa Ấn Độphải được nộp bằng đô la (tiền mặt). Mọi tkhô giòn toán thù qua thẻ hoặc tiền VND sẽ không được chấp nhận.

Thời gian xin visa Ấn Độ

Theo thông tin của Đại sứ cửa hàng Ấn Độ thì thời gian xử lý hồ sơ xin visa áp dụng mang lại công dân Việt Nam cùng người nước không tính cư trú tại Việt Nam là trong tầm 3 ngày làm việc. Trong một số trường hợp, nếu cần bổ sung thêm những giấy tờ không giống thì thời gian chờ cấp visa của bạn gồm thể sẽ thọ hơn.

Dường như, thị thực khẩn cấp mang lại đương đơn là công dân Việt Nam hoặc người nước bên cạnh cư trú tại Việt Nam tất cả thể được cấp vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo (để được cấp loại visa đi Ấn Độ này, bạn phải nộp thêm 100 USD lệ phí).

Lưu ý lúc xin visa đi Ấn Độ

Trong quá trình có tác dụng thủ tục xin visa đi Ấn Độ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Công dân Việt Nam đến Ấn Độ có thể xin 1 trong những 2 loại visa: E-visa (visa điện tử) hoặc visa dán.Để đề phòng khủng bố và thắt chặt an toàn vào nước, chính phủ Ấn Độ quy định đương đơn tất cả thị thực du lịch nhiều lần (multiple entry) nếu rời khỏi biên giới Ấn Độ sẽ phải đợi ít nhất 2 mon mới tất cả thể nhập cảnh vào Ấn Độ thêm lần nữa.Thời hạn có hiệu lực của visa sẽ được tính từ ngày được cấp thị thực (không phải ngày bạn nhập cảnh). Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian xin visa với lịch trình du lịch cho phù hợp.Đơn xin visa hợp lệ phải được knhị báo đầy đủ bằng chữ in hoa đậm. Nếu làm cho không đúng, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.Visa đi Ấn Độ du lịch sẽ ko được gia hạn. Nếu hết hạn, bạn phải xin cấp visa mới.

Xem thêm: Nhập Hàng Thái Lan Kỳ 2: Đánh Hàng Thái Lan Cần Bao Nhiêu Tiền ?

Dịch vụ làm cho visa Ấn Độ uy tín ở đâu?

Tuy việc xin visa Ấn Độ không thật nặng nề khăn nhưng bạn vẫn tất cả thể bị trượt nếu không tìm hiểu kỹ về những quy định, thủ tục cấp thị thực. Do đó, để tiết kiệm công sức, thời gian với nâng cấp tỷ lệ đậu visa, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa Ấn Độ trọn gói của Vietnam giới Booking.