Kinh nghiệm du lịch phượng hoàng cổ trấn truong gia gioi

  -  
Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết thêm các khuyến nghị về du lịch và phong cách sống cũng như các chương trình khuyến mãi thú vị.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch phượng hoàng cổ trấn truong gia gioi


*

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn là hai điểm du lịch gần như nức tiếng của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc; đồng thời cũng là cái tên vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt khi chúng ta nhắc đến những địa điểm du lịch nhất định phải đến một lần trong đời. Hãy cùng yenbaitourism.com.vn tham khảokinh nghiệm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cuối năm với các điểm must check-in của du lịch Trung Quốc nữa nhé!


Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ở đây, bạn có thể đắm mình vào hương vị cổ phong của thị trấn hơn 300 tuổi, cảm nhận nền văn hóa phong phú của 28 tộc người thiểu số và khám phá những di chỉ sót lại của các nhân vật lịch sử nổi tiếng và các nhà văn vĩ đại của đất nước Trung Hoa.Thị trấn cổ này được trao tặng danh hiệu “Điểm du lịch AAAA Quốc gia” vì phong cảnh quyến rũ của nhiều tòa tháp cổ, cầu đường và các tòa nhà khác cũng như văn hóa bản địa vô cùng phong phú.


Sở dĩ nơi đây được đặt tên là Phượng Hoàng Cổ Trấn là bởi vì ở phía Tây Nam của thị trấn, có một ngọn núi rất giống một con phượng hoàng bay lên. Dù chỉ rộng khoảng 10 km2, thế nhưng chắc chắn bạn sẽ yêu thích nó ngay lập tức và bị thu hút bởi vẻ đẹp cổ kính cùng nền văn hóa bản địa sâu sắc.


Không có phí vào thị trấn, tuy nhiên sẽ phải mua gói tham quan 148 RMB / người (khoảng 503.000 VND, có giá trị trong 3 ngày) để vào cửa một số điểm tham quan quy định

Tùy thuộc vào địa điểm của bạn (thành phố bạn đang tham quan trước đó, nơi đáp chuyến bay, v.v…), rất có thể bạn sẽ cần một ngày để di chuyển đến Trương Gia Giới. Đừng ngạc nhiên vì phải dành ngày đầu tiên trong lịch trình để… đi lại, bởi không có tàu cao tốc đến thẳng Trương Gia Giới; vậy nên bạn sẽ phải đi máy bay, tàu hoả hoặc thậm chí là đón xe buýt từ một trong những thành phố gần đó ở Hồ Nam.

Xem thêm: Bùi Thị Xuân Hồ Chí Minh - A25 Hotel 20 Bùi Thị Xuân


Nhiều người thường ví von đến Trương Gia Giới chính là đặt chân đến tiên cảnh thoát tục cõi trần gian.

Dựa trên kinh nghiệm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới của mình, đây là lịch trình di chuyển gợi ý cho bạn, để đi từ Quảng Châu đến Trương Gia Giới:


Lịch trình này có thể hơi “nhồi nhét”, tuy nhiên sẽ khá hợp lý với những ai có thời gian eo hẹp, hoặc muốn tận dụng thời gian tối đa tại các điểm tham quan ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tùy vào điều kiện và thời gian, bạn có thể tùy chỉnh và sắp xếp cho hợp lý nhất với lịch trình cá nhân nhé!


Sau khi bạn đến Trương Gia Giới, bạn có thể lựa chọn đi xe buýt, thuê xe hợp đồng đưa đón riêng (nếu đi theo nhóm hoặc cần di chuyển nhiều), hay đón taxi để đến Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên.


Bạn nên dành trọn một ngày trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Đây là nơi có ngọn núi Hallelujah – Cột trục trời Nam nổi tiếng, là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar. Với sự rộng lớn, cảnh vật như tranh vẽ và gắn liền với bộ phim từng gây sốt một thời như thế, khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên là một trong những điểm tham quan bạn không nên bỏ qua khi đến Trương Gia Giới nói riêng, và khi đi du lịch Trung Quốc nói chung.

Xem thêm: Top 10 Nhà Nghỉ Bãi Cháy Quảng Ninh (Cập Nhật 06/2021), Nhà Nghỉ Bãi Cháy Hạ Long, Quảng Ninh


Công viên quốc gia Trương Gia Giới là một công viên riêng tách biệt, dù vẫn được liên kết với Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Đây là một trong những điểm tham quan yêu thích của nhiều người; bởi nó mang lại cảm giác thanh bình, tĩnh lặng và riêng tư. Đặc biệt những ai yêu thích thiên nhiên hoặc không gian yên tĩnh, chắc chắn sẽ không cưỡng lại được “sức hút” của công viên quốc gia Trương Gia Giới.Và để đến với tiên giới? Bạn hãy bắt đầu bằng việc thả bộ và tận hưởng không gian tại khu vực Kim Tiên Khê này thôi. Lịch trình gợi ý cho bạn sẽ là ngồi xe buýt đưa đón đến Jinbian (Suối Roi Vàng) và dành khoảng 1-2 giờ đi dạo, ngắm cảnh tại suối. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục ngồi xe buýt để đến Cáp Treo Hoàng Thạch Trại. Tại đây bạn có thể lựa chọn ngồi cáp treo hoặc leo núi để lên đến khu vực tham quan trong công viên quốc gia này.