Kinh nghiệm đi bát tràng

  -  

Hà Nội không chỉ có có hồ nước Gươm, 36 phố phường hay Hoàng Thành nghìn năm Văn Hiến ngoài ra có buôn bản gốm chén bát Tràng có đậm nét văn hóa Việt. Cùng yenbaitourism.com.vn tìm gọi về xã gốm chén Tràng và hầu như trải nghiệm lôi kéo khi mang đến với ngôi làng mạc này nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm đi bát tràng


1. Thôn gốm chén bát Tràng dấu ấn văn hóa lâu đời 

Làng gốm chén Tràng có lịch sử vẻ vang khoảng 500 năm, nằm giải pháp thủ đô tp. Hà nội khoảng 10km về phia Đông Nam. Xã gốm thuộc thị trấn Gia Lâm, dọc từ ven sông Hồng. Theo sử sách khắc ghi nơi trên đây được hình thành từ thời Lê, siêng sản xuất tương đối nhiều loại gốm sứ như ấm chén, bát đĩa, lọ hoa… phục vụ cho yêu cầu sử dụng vào nước, thậm chí là hoạt động xuất khẩu.

Xem thêm: Trung Tâm Mua Sắm Singapore Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Khuyến Mãi Cuối Năm

Làng gốm bát Tràng có vị trí tiện lợi, là địa điểm du lịch vào cuối tuần thú vị của rất nhiều người, Đến đây, bạn không chỉ được tham quan dự án công trình kiến trúc cổ kính lâu năm mà còn được tham gia có tác dụng gốm và du lịch thăm quan chợ gốm cùng với nhiều sản phẩm đa dạng.

Xem thêm: Các Món Ăn Tình Yêu Dễ Làm, 3 Món Ăn Dễ Làm Ngày Valentine Tặng Người Yêu

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Không chỉ là vấn đề tham quan, làng gốm chén Tràng Hà Nội còn khiến cho bạn tham khảo thêm về văn hóa truyền thống lịch sử của dân tộc. Đừng trinh nữ ngần gì cả, vào cuối tuần này hãy lên kế hoạch cùng đồng đội đến với làng mạc gốm ngay lập tức nhé.