TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIÊN GIANG

  -  

Nhận lời mời của ông Huỳnh Hà Phương - TGĐ Phú Cường Kiên Giang, chúng tôi đại diện cho doanh nghiệp sơn Kelly-Moore, với ông bà Lê Thạnh Trí - Thúy Uyên đã đến Rạch Giá vào ngày 29.7.2019 để tham gia lễ “Khởi động dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia”.

Bạn đang xem: Trang thông tin điện tử sở giáo dục và đào tạo kiên giang

Bạn sẽ xem: Kiên giang mình rất đẹp lắm

 

THỰC HIỆN TRẦN VĂN CHÂU – CEO KELLY-MOORE VIETNAM

 

Ký ức miền Tây

 

Đến Rạch giá bán lần này cảm hứng của shop chúng tôi vui khó tả khi chạm chán lại hầu hết khuôn mặt thân thuộc mà nhất là những người các bạn mới thân nhau vào chuyến du lịch Âu châu vào vào cuối tháng 4.2019 vừa rồi vì hòa hợp nhau nhiều mặt cả về kiến thức đời thường thời buổi này và thơ văn, music ngày xưa.

 


*

Đồng ruộng xanh ngào ngạt với khói lam chiều

 

Trước năm 1975, bọn chúng tôi chưa tồn tại dịp về miền Tây, địa điểm xa nhất đã đi đến chỉ là sử dụng Gòn. Vì thế trong ký ức của cửa hàng chúng tôi khi rời nước ta vào năm 1978 thì miền Tây luôn luôn được hình dung qua văn thơ của hồ Biểu Chánh (1884-1958), của Bình Nguyên Lộc (1914-1987), tuyệt của Sơn nam giới (1926-2008). Bao gồm đó là một vùng đất trù phú, ruộng đồng cò cất cánh thẳng cánh, sông nước mênh mông, gạo trắng, trăng thanh cùng với bao cô thôn nữ xinh đẹp trong số những chiếc áo bà ba. Nhờ phần đông áng văn đó nên dù shop chúng tôi sinh ra nghỉ ngơi Huế dẫu vậy vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho miền Tây. Vì vậy mà công ty chúng tôi rất say đắm nghe bài hát Về Miền Tây của nhạc sĩ Y Vân: “Về miền Tây. Có ai về miền Tây/ Lúa mùa thơm thơm mãi/ Dừa xanh nghiêng chênh chếch/ Cá ngược dòng sông này/Về miền Tây. Có ai về miền Tây/Lối mòn trơ vách đá/ Đường Long Xuyên Châu Đốc/Ai hát lời thơ ngây…”.

 


*

Biển Hà Tiên

 

Gần đây, công ty chúng tôi lại được nghe bài bác Kiên Giang mình đẹp mắt lắm (Lư tốt nhất Vũ-Lê Giang) hay vừa mới đây có lúc tiếp xúc với ca nhạc sĩ Lý Dũng Liêm trong buổi tiệc thân tình sinh hoạt Rạch giá đựng được nghe nhạc sĩ trình bày những bài xích nhạc do chủ yếu anh chế tác theo một cách rất riêng đầy cảm giác qua ngón bọn điêu luyện, truyền cảm mang đậm màu Nam bộ.

 

Với tình cảm quan trọng dành mang đến đồng bằng sông Cửu Long nên những khi sống sinh hoạt hải ngoại, shop chúng tôi thường tuyệt tìm đọc các tác phẩm của nhà văn hồ nước Trường An. Bởi có lẽ rằng ông là công ty văn tốt nhất ở hải ngoại có văn phong thân cận với phần nhiều cây bút miền nam nổi tiếng từ hồ nước Biểu Chánh, tới tô Nam với cả Bình Nguyên Lộc. Xin trích một quãng ông tả về cô nhị Phụng: “Cô hai Phụng vóc mình dong dỏng, nước domain authority ngăm black nhưng tóc cô mềm cùng nhuyễn, dợn sóng trước trán, đôi mắt cô ướt rượt, thú vui cô bao gồm duyên phô hàm răng trắng nuột như hột dưa leo. Cô mặn mòi xinh tươi lắm. Hễ cô liếc tên trai làng nào thì tên đó bủn rủn mới gồm một, cơ mà khi cô mỉm cười thì hắn sững sờ tới mười”.

 


*

Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

 

Ngày nay, technology đã đưa bọn họ đến gần với tác phẩm bằng việc nghe sách, nghe truyện yêu cầu mới đây, chúng tôi được nghe tập truyện hương rừng Cà Mau trong phòng văn đánh Nam*. Được biết, Sơn phái mạnh lấy cây bút danh này là để tưởng nhớ người thiếu phụ Khmer đã mang lại ông mút mớm vào thời ấu thơ (bởi Sơn là 1 trong họ mập của tín đồ Khmer, phái nam là để kể nhớ mình là tín đồ phương Nam). Đất Rạch Giá đang sanh ra một đơn vị văn lớn nhưng đôi khi cũng là vị trí đặt cứ địa cho 1 nhà phương pháp mạng kháng Pháp kiệt xuất, đó là anh hùng Nguyễn Trung Trực. Vào sự nghiệp kháng thực dân Pháp của ông, có hai chiến công nổi bật, đã có danh sĩ Huỳnh Mẫn Đạt khen ngợi bởi hai câu thơ:

 

Hỏa hồng Nhựt Tảo oanh thiên địa,Kiếm bạc đãi Kiên Giang khấp quỷ thần.

Thái Bạch dịch:

 

Lửa bừng Nhựt Tảo râm trời đất,

Kiếm tuốt Kiên Giang rợn quỷ thần.

 

Và lời nói còn lưu giữ danh của ông là: “Bao giờ Tây nhổ không còn cỏ nước Nam new hết bạn Nam tiến công Tây”.

 

Hội nghị cùng sự kiện

 

Trong thời gian shop chúng tôi lưu lại Kiên Giang, thức giấc này cũng đang tổ chức triển khai Hội nghị xúc tiến đầu tư chi tiêu với chủ thể “Kiên Giang - Tiềm năng, Cơ hội đầu tư chi tiêu và cải tiến và phát triển bền vững”. Đây được xem là sự kiện thu hút đầu tư chi tiêu lớn tuyệt nhất của Kiên Giang từ trước đến lúc này và sẽ quy tụ rộng 500 đại biểu thuộc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến tham dự tiệc nghị, với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn tồn tại lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương, những tỉnh, thành của vùng đồng bởi sông Cửu Long. Hội nghị triệu tập vào 118 dự án ở các nghành nghề nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp xây dựng, nhà ở trở nên tân tiến đô thị, môi trường, khử lọc nước tương tự như giải quyết vấn nàn rác thải.

 


*

Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể đại biểu

 

Theo ông Phạm Vũ Hồng, quản trị UBND tỉnh giấc Kiên Giang, trước thềm họp báo hội nghị đã có trăng tròn nhà đầu tư đăng cam kết vào các dự án cùng với tổng số vốn liếng hơn 30,000 tỉ đồng. Tính đến nay, Kiên Giang vẫn thu hút 680 dự án công trình đầu tư, với tổng vốn đăng ký 503,763 tỉ đồng. Trong đó, gồm 341 dự án công trình đi vào hoạt động với tổng vốn chi tiêu 60,641 tỉ đồng; 68 dự án đang triển khai xây dựng tất cả tổng vốn chi tiêu 115,410 tỷ vnđ và 271 dự án công trình đang triển khai các thủ tục chi tiêu có tổng vốn đầu tư chi tiêu 327,713 tỉ đồng.

 

Riêng đầu tư chi tiêu trực tiếp nước ngoài (FDI), Kiên Giang sẽ thu hút được 41 dự án công trình đến tự 19 giang sơn và vùng lãnh thổ, cùng với tổng vốn chi tiêu đăng ký 1,44 tỉ USD, vốn triển khai đạt hơn 542 triệu USD, chiếm phần trên 37% tổng kinh phí đăng ký.

Xem thêm: Chuồng Cọp Ở Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh, Chuồng Cọp Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

 


*

Từ buộc phải qua: Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc, bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, ông Huỳnh Hà Phương

 

 


Ông Nguyễn Việt Cường (phải) cùng ông Huỳnh Hà Phương

 

Song song với Hội nghị, trong buổi lễ “Khởi động dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia” cùng với sự hiện hữu của phái đoàn cơ quan chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với hơn 700 khách mời tham dự. Qua bài xích phát biểu của ông Huỳnh Hà Phương, TGĐ Phú Cường Kiên Giang đã sơ lược về việc hình thành và lớn mạnh của tập đoàn Phú Cường dựa trên nền tảng gốc rễ thủy sản trên Cà Mau bên dưới sự dìu dắt của chủ tịch Nguyễn Việt Cường. Mặc dù nhiên, trong 10 năm gần đây, Phú Cường đã có những bước đi bền vững và kiên cố trong bài toán xây dựng và trở nên tân tiến mảng bất động sản nhà đất tại Rạch Giá, Kiên Giang với các dự án lấn biển để hình thành khu city Phú Cường. Hôm nay, trong buổi lễ “Khởi động dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia” một đợt nữa Phú Cường dẫn chứng những câu hỏi đã thực hiện, xác định những việc đang có tác dụng và cam kết những việc sẽ thực hiện cho tất cả hai (2) dự án công trình đang thực hiện với tổng sồ tiền chi tiêu lên cho 17,000 tỷ vnđ trên một khu đất lấn biển khơi hơn 168ha.

 


Dự án Phú Cường hoàng gia khi hình thành

 

Sau phần nghi tiết của buổi lễ, khách tham dự đã có dịp chứng kiến hai (2) màn hình LED mở toang ra để cho thấy không gian mênh mông của môt size trời biển lớn cả cùng với biết bao tàu, salan, bắt buộc cẩu, lắp thêm móc vẫn túc trực chuẩn bị thi công hôm sớm để xây cất một dự án đẹp mang lại khách hàng.

 

Khi cho khu nhà gỗ rộng lớn hoành tráng tham dự các buổi lễ hội trưa, chúng tôi chạm chán các member trong ban giám đốc của tập đoàn Phú Cường dùng Gòn cùng nhiều người vào ban tổ chức của sự kiện và được chia sẻ về mọi cố gắng để kiến thiết tên tuổi Phú Cường ngày một cải tiến và phát triển mang dáng vóc quốc gia cùng quốc tế.

 

Nhà văn Sơn nam tên thiệt là Phạm Minh Tài, sinh tại buôn bản Đông Thái, quận An Biên, thức giấc Rạch giá (nay thuộc buôn bản Đông Thái, thị trấn An Biên, tỉnh giấc Kiên Giang). đánh Nam được không ít người hotline yêu là “ông già nam bộ”, “pho tự điển sống về miền Nam” xuất xắc “nhà Nam bộ học”.

 

Nam kỳ lục tỉnh

 

Khi nghe về những bé số, câu chuyện đầu tư và planer coi khu đất lấn biển của Kiên Giang cửa hàng chúng tôi liên tưởng cho công cuộc không ngừng mở rộng bờ cõi của vua chúa triều Nguyễn mà nhất là chúa Nguyễn Hoàng và Nguyễn Phúc Nguyên về chế độ khai khẩn: fan nào khai phá được từng nào thì được tải bấy nhiêu. Nhờ cầm mà khu đất đai ngày cứ tăng dần. Vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn fan Việt xuất hiện thêm rất đông sống Cao Miên, khoanh vùng ngày nay là đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng Gòn, Biên Hòa, Bà Rịa. Khu vực miền nam Campuchia cũng khá đông người việt sinh sống. Đây là chi phí đề quan trọng cho việc không ngừng mở rộng lãnh thổ nước ta sau này. Để rồi mang đến thời Minh Mạng năm 1832, vùng đất này được phân chia thành Nam kỳ lục tỉnh bao hàm các tỉnh giấc sau:

 

Phiên An: tỉnh giấc lỵ là thức giấc thành Gia Định,

Biên Hòa: tỉnh giấc lỵ là tỉnh giấc thành Biên Hòa,

Định Tường: tỉnh giấc lỵ là tỉnh thành Mỹ Tho,

Vĩnh Long: thức giấc lỵ là thức giấc thành Vĩnh Long,

An Giang: thức giấc lỵ là thức giấc thành Châu Đốc,

Hà Tiên: tỉnh giấc lỵ là thức giấc thành Hà Tiên.

 

Hà Tiên năm xưa là Kiên Giang bây giờ và thêm một trong những phần đất chạy dài cho tận mũi Cà Mau.

 

Vùng khu đất Hà Tiên xưa là của quốc gia Phù Nam, sau trực thuộc Chân Lạp và đế chế Khmer. Tuy vậy công lao khai thác Hà Tiên thuộc về hai phụ thân con Mạc Cửu với Mạc Thiên Tứ. Chúng ta đã phát triển thành Hà Tiên thành nơi sầm uất mà bây chừ chúng ta mới mang tên gọi là Kiên Giang, Rạch giá bán như ngày hôm nay.


Lăng Mạc Cửu cùng ông è cổ Văn Châu

 

Nếu kênh đào Kra của thailand được thực hiện, Kiên Giang được gì?

 

Đây là một thắc mắc lớn bởi vì hiện nay, lượng tàu bè đi qua eo biển cả Malacca đã chiếm hữu đến số lượng gần 90.000 chuyến vào năm. Trong những lúc đó, eo biển lớn này chỉ bao gồm thể mừng đón lượng tàu bè lưu thông buổi tối đa là 120.000 chuyến. Nhưng lại theo cầu tính trong vòng 15-20 năm tới số lượng này đang tăng lên đến mức hơn 140.000 chuyến. Đó là không nói sự giao trải qua kênh đào Kra thái lan sẽ máu kiệm cho mỗi con tàu từ bỏ 300.000-350.000 USD. Cùng rất đó, thời gian sẽ được giảm bớt từ 3-5 ngày nhờ đoạn đường được tinh giảm khoảng 1.200km cho tuyến phố từ Thái tỉnh bình dương qua Ấn Độ Dương. Có lẽ rằng lúc đó, vịnh Thái Lan, đảo Phú Quốc cùng cảng Hà Tiên sẽ khá tấp nập và mờ mịt hơn vội vàng ngàn lần thời Mạc Cửu gầy dựng.

 

“Sơn Mỹ nhà Việt”

 

Hành trình cách tân và phát triển sơn Mỹ công ty Việt của chúng tôi đã ghi được một vệt mốc đáng chú ý tại Rạch Giá, Kiên Giang. Bởi sau thời điểm xây dựng nhà máy sản xuất sản xuất sơn vào năm 2015 và mọi câu hỏi đi vào chuyển động ổn định thì qua năm 2016, shop chúng tôi có kế hoạch phát triển thị trường mở thêm nhà sản xuất và đại lý. Trong trong suốt lộ trình tiếp cận thị trường của vùng đồng bởi sông Cửu Long, shop chúng tôi dự tính ghé thành phố Rạch giá để tham quan công trình xây dựng quán café mộc của Phú Cường mà trước đây vào khoảng thời gian 2015 chúng tôi đã cung ứng sơn gỗ thiết kế bên ngoài cho TranDuc Homes thực hiện.

 

TRẦN VĂN CHÂU – CEO KELLY-MOORE VIETNAM

 

Lúc đầu, shop chúng tôi thiết suy nghĩ chỉ ghé du lịch tham quan công trình trong tầm 30 phút, tuy thế người đại diện thay mặt cho Phú Cường là ông trằn Nhựt Trường đã mời thêm những kỹ sư và kiến trúc sư ở trong phòng thiết kế và kiến thiết của Phú Cường cho để nghe cửa hàng chúng tôi trình bày và ra mắt về tất cả các loại sơn từ sơn con kiến trúc, đánh gỗ, đánh sắt cho tới sơn trang trí mỹ thuật… có nguồn gốc từ Mỹ mà chúng tôi đang phân phối. Nỗ lực rồi mang lại năm 2017 Phú Cường đã ra quyết định sử dụng hệ thống sơn kháng nứt KM 1119 của công ty chúng tôi để khóa lên hai công trình xây dựng shophouse được thiết kế rất đẳng cấp, nằm ngay hai bên quảng ngôi trường của KĐT Phú Cường. Sau hơn một năm mưa nắng nóng với tiết trời của vùng biển cả Kiên Giang xung khắc nghiệt, mà lại 2 dự án công trình shophouse vẫn bền vững, ko phai màu, ko bong tróc, và nhờ màng sơn phòng nứt KM 1119 gồm độ dày vội 4 cho đến gấp 8 lần đối với màng sơn truyền thống nên nó hoàn toàn có thể che lấp được các vết nứt chân chim. Do vậy, vào thời điểm cuối năm 2018 Phú Cường đã quyết định sử dụng tô Kelly-Moore cho tổng thể các dự án công trình mà Phú Cường đang thành lập hiện nay.

Xem thêm: Khách Sạn Thanh Bình Lagi, Phước Hội Từ 05, Khách Sạn Thanh Bình Lagi


Shophouse về đêm

 

 


Coffee Centre, Khu thành phố Phú Cường, Rạch giá được tô tủ sơn mộc của Paint and More

 

Hy vọng Kelly-Moore/Paint & More luôn được đồng hành hỗ trợ các phương án sơn bản vẽ xây dựng (chống nứt, chống trầy, kháng UV), sơn gỗ, đánh sàn, sơn sắt, sơn biển… mang đến những công trình lấn biển cả của Phú Cường để làm tăng cực hiếm của dự án công trình về hai mặt cả thẩm mỹ và làm đẹp lẫn bảo đảm bền vững.