Kích thước hành lý xách tay

  -  
Tùy từng hãng hàng ko mà sẽ có quy chuẩn riêng về kích thước, cân nặng nặng… giành cho hành lý xách tay. Vị vậy, bạn cần khám phá và tuân thủ những mức sử dụng về hành lý xách tay của những hãng hàng không trước mỗi chuyến bay.

Bạn đang xem: Kích thước hành lý xách tay


Tùy từng thương hiệu hàng không mà sẽ có quy chuẩn chỉnh riêng về kích thước, cân nặng… dành cho hành lý xách tay. Vì vậy, các bạn cần khám phá và tuân thủ những quy định về tư trang hành lý xách tay của những hãng sản phẩm không trước mỗi chuyến bay. Hiện tại, việt nam có 4 hãng hàng không nội địa phổ trở nên nhất, gồm những: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cùng Bamboo Airways. Vày đó, yenbaitourism.com.vn sẽ share những hình thức về hành lý xách tay của những hãng mặt hàng không này để bạn xem thêm và lưu lại ý.

Hành lý xách tay là gì?

Hành lý cầm tay là đông đảo kiện hàng, vali bao gồm vật dụng hoặc thiết bị phẩm chúng ta được phép sở hữu theo theo người khi lên lắp thêm bay. Theo đó, các hành lý xách tay cần tuân hành quy định về cân nặng nặng, kích thước, lượng chất lỏng buổi tối đa,... Của từng hãng sản xuất hàng không.


*

Cập nhật ngay các quy định về hành lý xách tay của các hãng mặt hàng không


Quy định về tư trang hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay và 01 phụ kiện. Vì tại sao an toàn, trọng lượng và kích thước của tư trang hành lý xách tay bắt buộc đảm bảo:

1. Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg/22lb.

2. Tổng trọng lượng tư trang xách tay không được quá quá:

• Đối với hạng Phổ thông: 12kg/26lb bao hàm 01 kiện và 01 phụ kiện;

• Đối với hạng phổ biến đặc biệt/hạng yêu thương gia: 18kg/40lb bao gồm 02 kiện với 01 phụ kiện.

3. Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần bảo vệ không vượt quá:

• Đối với 01 khiếu nại xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm);

• Đối cùng với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm.

Ngoài tiêu chuẩn chỉnh hành lý cầm tay nêu trên, hành khách được phép sở hữu đồ dùng cá nhân lên máy cất cánh miễn phí.

• Ô cho dù (trừ loại tất cả gậy, hoặc cán ô tất cả đầu nhọn bịt kim loại)

• Một cuốn sách hoặc báo/tạp chí

• Áo khoác, khăn quàng cổ

• luật pháp cho du khách khuyết tật

• xe nôi trẻ em (*)

(*) Tùy vào năng lực chất xếp từng loại máy bay, xe nôi hoàn toàn có thể được di chuyển theo tư trang hành lý ký gửi.

Lưu ý:

• trong trường hợp tư trang hành lý xách tay vượt thừa số lượng, trọng lượng và form size nêu trên, hành lý sẽ được yêu thương cầu ký gửi.

• Trên một số trong những chuyến bay, các hành lý xách tay lớn của quý khách mặc dù bảo đảm an toàn kích thước giới hạn theo tiêu chuẩn, rất có thể vẫn đề xuất được cam kết gửi (không tính phí), do giảm bớt sức chứa của máy bay (đặc biệt so với ATR72 hoặc A321).

Quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air

Hành lý cầm tay đúng nguyên lý được phép sở hữu lên máy cất cánh phải đáp ứng các đk sau:

1. Điều kiện về trọng lượng:

• Mỗi quý khách (ngoại trừ em bé nhỏ dưới 2 tuổi) được phép sở hữu 01 kiện tư trang hành lý xách tay bao gồm và 01 túi tư trang hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng buổi tối đa không vượt thừa 07kg.

2. Điều khiếu nại về kích thước:

• 01 kiện hành lý xách tay thiết yếu có kích cỡ tối nhiều 56cm x 36cm x 23cm.

• 01 túi cá nhân nhỏ dại (gồm giữa những túi sau):

• 01 túi xách thiếu phụ hoặc sách, tạp chí, sản phẩm ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua sắm chọn lựa tại sảnh bay...có kích thước không thực sự 30cm x 20cm x 10cm.

• 01 túi đựng áo khoác có kích cỡ tối đa khi mở ra không thật 114cm x 60cm x 11cm.

• 01 túi đựng máy tính có khích thước buổi tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.


*

Quy định kích thước về tư trang xách tay của Vietjet Air


3. Điều kiện về nhãn hành lý xách tay:

Hành lý xách tay yêu cầu được dán nhãn tư trang hành lý xách tay của Vietjet. Quý khách cần phải liên hệ nhân viên Vietjet nên dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn tư trang hành lý xách tay” đã bị không đồng ý mang lên tàu bay.

4. Điều khiếu nại về khí cụ chất lỏng tư trang xách tay:

Tùy thuộc vào luật áp dụng và cơ chế tại chỗ, hành khách được mang hóa học lỏng trong tư trang xách tay lên thiết bị bay, nếu tư trang hành lý đó đáp ứng nhu cầu các đk sau:

• chất lỏng được đựng trong vật cất với thể tích không thật 100ml;

• tất cả các vật đựng chất lỏng hoàn toàn có thể tích buổi tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi nhẵn trong suốt hoàn toàn có thể đóng bí mật có thể tích 1 lít.

• Túi nhựa rất có thể phải được mở riêng biệt ra ở khoanh vùng an ninh. Quý khách hoàn toàn có thể sẽ bị đòi hỏi phải quăng quật đi các chất lỏng nếu như không đáp ứng nhu cầu các yêu ước trên.

Lưu ý:

• tư trang xách tay sở hữu lên sản phẩm bay buộc phải đúng lao lý về tư trang xách tay của Vietjet và phải để vừa vào dưới ghế ngồi trước mặt người tiêu dùng hoặc ngăn tư trang trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà Vietjet xác minh là tất cả trọng lượng hoặc kích thước vượt thừa quy định cho phép sẽ không được phép mang lên vật dụng bay.

Xem thêm: 12 Tiệm Bánh Mì Phô Mai Chà Bông Tphcm, Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Ổ 500G

• Vietjet gồm quyền khám nghiệm lại trọng lượng với kích thước hành lý xách tay của quý khách hàng tại cửa khởi hành. Tư trang xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả tầm giá để cam kết gửi tư trang hành lý hoặc tư trang của quý khách sẽ bị không đồng ý chuyên chở.

• tổn phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khoanh vùng làm giấy tờ thủ tục và ở cửa khởi hành. Phí sẽ tiến hành thu bằng đơn vị tiền tệ nước sở tại. Hãy đảm bảo an toàn mua trước tư trang để tiết kiệm ngân sách hơn.

Quy định về hành lý xách tay của Jetstar Pacific

Mỗi quý khách được phép mang trong mình 1 (01) hành lý xách tay béo và trang bị dụng nhỏ tuổi với tổng trọng lượng không vượt vượt 07kg.

Hành khách là em nhỏ nhắn (dưới 02 tuổi) không chiếm chỗ bên trên chuyến cất cánh thì không thừa kế tiêu chuẩn hành lý cầm tay miễn cước.

Trọng lượng với kích cỡ so với hành lý xách tay mà lại quý khách rất có thể mang lên khoang hành khách:

• hành khách hạng Phổ thông, thuận lợi và tối ưu: một hành lý chính và một hành lý nhỏ dại với tổng trọng lượng không quá 7kg.

• du khách có gói Flex, thêm +7 kg tư trang hành lý xách tay hoặc giá bán vé hạng mến gia: một tư trang chính (hoặc 2 hành lý chính cho hạng yêu mến gia) và một hành lý nhỏ tuổi có tổng trọng lượng không thực sự 14 kg. Trọng lượng mỗi tư trang không được thừa 10 kg. Con số có hạn trên từng chuyến bay. +7 kg tư trang xách tay cho các chuyến cất cánh đến, đi hoặc trong nội địa Việt Nam.

Kích thước tối đa của hành lý xách tay được chế độ như sau cùng tùy ở trong vào loại máy bay khai thác:

• hành lý chính (hoặc tư trang hành lý trong khoang Thương gia) phải vừa với ngăn tư trang phía bên trên đầu cùng kích cỡ không thật 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu).

• Hành lý nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía đằng trước của quý khách. Nếu tư trang hành lý của khách hàng vượt hết hạn mức kích cỡ hoặc trọng lượng, các loại phí sẽ tiến hành thu tại sảnh bay.

Các vật dụng dụng nhỏ dại có thể xách tay thêm là túi xách, áo khoác, máy tính hoặc, mặt hàng miễn thuế đối với chuyến bay quốc tế (nếu được phép).

Mỗi kiện tư trang phải để vừa khu vực trống dưới ghế ngồi phía trước hoặc vừa với địa điểm để tư trang hành lý trong vùng hành khách của máy bay.

Lưu ý:

Tất cả tư trang xách tay Jetstar phần đa phải vâng lệnh nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thướt vẫn quy định. Phần đông vật dụng như dao, kéo, thiết bị nhọn, sắc, kim loại..không được phép nhằm trong hành lý xách tay. Trường hợp bị phạt hiện, đa số vật dụng này sẽ ảnh hưởng tích thu không hoàn trả lại hoặc yêu ước đóng gói với gửi bên dưới dạng tư trang ký gửi bao gồm tính phí theo quy định của hãng.

Hãng sẽ không chịu nhiệm vụ những món đồ cấm di chuyển và sẽ không đồng ý vận gửi dưới mọi bề ngoài hoặc bất cứ lý bởi gì.

Quy định về tư trang hành lý xách tay của Bamboo Airways

Để bảo vệ sự an ninh và dễ chịu và thoải mái cho hành khách, Bamboo Airways phương pháp về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay như sau:

1. Hành lý xách tay bao gồm kiện cầm tay (trọng lượng tối đa 07kg) với 01 vật dụng nhỏ (trọng lượng tối đa 03kg).

2. Tổng trọng lượng hành lý xách tay ko được quá quá:

• Đối với hạng Phổ thông: 07kg kích thước không thật 115cm (56 x 36 x 23cm)

• Đối với hạng yêu thương gia: 02 kiện x 07kg size mỗi kiện không quá 115cm (56 x 36 x 23cm)

3. Ngoài tư trang hành lý xách tay theo tiêu chuẩn, hành khách có thể mang thêm 01 đồ vật dụng nhỏ với trọng lượng không thật 03kg và kích thước không thực sự 80cm (40 x 30 x 10cm).

4. đồ gia dụng dụng nhỏ dại là một trong những vật dụng sau: laptop xách tay, túi đeo phụ nữ, tía lô nhỏ, đồ vật ảnh, túi đựng thức ăn uống cho em bé, sản phẩm & hàng hóa miễn thuế, v.v….

5. Trong trường hợp tư trang hành lý xách tay vượt thừa số lượng, trọng lượng và size nêu trên, tư trang hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và quý khách sẽ trả phí thương mại & dịch vụ cho hành lý kí gởi phát sinh.

6. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn chỉnh về tư trang xách tay.

Lưu ý:

1. Không chấp nhận vận chuyển cua ướp đông lạnh trên chuyến bay của Bamboo Airways dưới dạng hành lý ký gửi. Mặc dù nhiên, hành khách được phép sở hữu cua ướp đông lên máy cất cánh dưới dạng hành lý xách tay với điều kiện:

• Đóng gói và niêm phong đúng cách;

• trong phạm vi số lượng giới hạn kích thước/ trọng lượng cho phép đối với hành lý xách tay.

2. Trường hợp hành khách sử dụng đá thô để bảo quản hồ hết hành lý này (trong hành lý xách tay), lưu giữ ý rằng lượng đá thô không được vượt quá 2,5kg/ người và đóng gói đảm bảo không có thể chấp nhận được khí thoát ra ngoài.

Xem thêm: Những Quán Ăn Lãng Mạn Ở Sài Gòn, Nhà Hàng Lãng Mạn Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

3. Do thực chất loại sản phẩm này thuộc đối tượng người tiêu dùng dễ hỏng hỏng yêu cầu khách phải ký miễn trừ trách nhiệm cho hãng vận chuyển.

trong những chuyến đi, hành lý là đồ vật quan trọng chỉ với sau giấy tờ. Đây là vật dụng bất ly thân nhưng mà không một quý khách nào mong phải bỏ lại sinh hoạt sân bay, cho dù chỉ là đều vật dụng bé dại nhất. Để tránh hầu hết trường hợp không mong muốn do tư trang hành lý bị quá tải, mang hành lý không được phép cũng như bảo vệ sự an toàn, thoải mái trong xuyên suốt chuyến bay, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tin tức quy định về hành l‎‎ý xách tay của những hãng mặt hàng không.