Khu phi quân sự dmz

  -  

tổng thể 11 tuyến đi bộ đường dài theo nhà đề tự do dọc theo khu phi quân sự chiến lược liên Triều (DMZ) chia cắt hai khu vực miền nam Bắc Triều Tiên sẽ open lại đón du khách vào tháng tới, theo hãng thông tấn Yonhap hôm 18.8.


*
Tuyến đường sắt ở ga Dorasan, phương pháp DMZ khoảng 650 m, cùng cũng là một trong những ga cực bắc của Hàn Quốc

thụy miên

Bộ Văn hóa, Thể thao với Du lịch Hàn Quốc thông tin các tuyến đi bộ đường dài ở Ganghwa, Gimpo, Goyang, Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje cùng Goseong sẽ mở cửa từ ngày 13.9 đến tháng 12. Trong đó, Goseong tất cả hai tuyến đi bộ đường lâu năm khác nhau.

Bạn đang xem: Khu phi quân sự dmz

DMZ, chiều dài khoảng 250 km cùng bề ngang 4 km dọc theo vĩ tuyến 38, là một trong những giới tuyến được canh chừng ngặt nghèo nhất trên thế giới. Đây cũng là vùng cấm những hoạt động quân sự.

Đến thời điểm hiện tại, nhị miền Triều Tiên vẫn chưa thực sự chấm dứt chiến tranh, vì chưng cuộc chiến 1950-1953 mới ngừng lại bằng hiệp định đình chiến chứ ko phải là hiệp định hòa bình.

Bộ Văn hóa, Thể thao với Du lịch Hàn Quốc mang đến biết các du khách có thể trải nghiệm cảnh quan liêu sinh thái, văn hóa và những giá trị lịch sử của DMZ trong quá trình đi bộ hoặc đi xe.

Xem thêm: Food & Drinks In Kien Giang Phu Quoc Island, Mango Bay Resort, Ông Lang, Phú Quốc Island

covid-19-post1479317.html" title="Châu Á đẩy mạnh cuộc chiến chống các biến thể mới khiến Covid-19">Chính quyền Seoul đã mở thử nghiệm 3 tuyến đi bộ đường dài ở Paju, Goseong và Cheorwon trong thời điểm tháng 4.2019. Tuy nhiên, hoạt động này đã bị ngưng trệ vì chưng đợt bùng dịch cảm cúm lợn châu Phi cùng sau đó là đại dịch Covid-19.

Thêm 5 tuyến được mới được bổ sung trong tháng 11.2021, nhưng toàn bộ chương trình gấp rút tạm thời đóng cửa bởi bảo vệ các loài chim di trú với ngăn chặn dịch Covid-19 tiếp tục lây lan. Còn tuyến Yeoncheon cùng Inje được hoàn tất vào năm nay.

Xem thêm: 20 Kiểu Tóc Mái Trẻ Trung Giúp Bạn Trẻ Hơn 1 Thập Kỷ, Top 10 Kiểu Tóc Đẹp Cho Bé Trai Dễ Thương 1

Bên cạnh 11 tuyến đi bộ đường lâu năm trên, bao gồm phủ lên kế hoạch khai trương đường đi bộ mới, kéo dài 524 km nối liền Ganghwa trên bờ tây với Goseong trên bờ đông trong năm tới.