Khu Di Tích Trường Dục Thanh

  -  
| xin chào mừng bạn đến cùng với Trường Dục Thanh - Phan ThiếtĐây là ngôi ngôi trường do các sĩ phu yêu thương nước sáng sủa lập vào khoảng thời gian 1907 để hưởng ứng trào lưu Duy Tân trên Trung Kỳ. Ngôi trường cổ này còn ghi dấu quãng thời gian thầy giáo Nguyễn vớ Thành nghỉ chân dạy học trước khi vào sử dụng Gòn, trước lúc Người ra đi tìm kiếm đường cứu vãn nước.

Bạn đang xem: Khu di tích trường dục thanh


1. THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG DỤC THANH 

Phan Thiết là điểm phượt thu hút từng năm bởi vì nơi đây tất cả thời tiết lạnh giá quanh năm, nhiều bãi tắm biển đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, Phan Thiết còn sở hữu khu di tích trường Dục Thanh đã có lịch sử hào hùng hơn 100 năm tuổi 

Dục Thanh học tập hiệu (viết tắt của: giáo dục và đào tạo Thanh thiếu thốn Niên) là 1 ngôi ngôi trường do các sĩ phu yêu nước sống Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận sáng lập vào khoảng thời gian 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân vì chưng Phan Châu Trinh, è Quý Cáp với Huỳnh Thúc chống khởi xướng tại Trung Kỳ.

Đây cũng chính là ngôi trường nhưng Nguyễn vớ Thành (sau này là hồ nước Chí Minh) đã nghỉ chân dạy học tập một thời gian trước khi vào tp sài gòn trong chuyến xuất ngoại.

Xem thêm: 13 Địa Điểm Du Lịch Mùa Thu Ở Miền Bắc, Điểm Du Lịch Miền Bắc Mùa Thu

*

Năm 1910 Nguyễn vớ Thành phát triển thành thầy giáo con trẻ nhất dạy dỗ học trên đây, năm kia ông chỉ mới 20 tuổi. Trên đây, thầy Thành thừa nhận dạy Quốc Văn, Hán Văn với kiêm nhiệm môn thể dục. Ngoài ra thầy còn dấn dạy tiếng Pháp khi gia sư Pháp văn vắng ngắt mặt.

*

*

Ngày ni trong trường Dục Thanh đổi mới một bảo tàng sống, giữ gìn gần như cục bộ những kỷ vật cách đây gần một nắm kỷ. Trong các số ấy có công ty Ngự - nơi các thầy giáo và học trò nạp năng lượng ở nội trú, Ngọa Du Sào, cây khế sau vườn (người ta vẫn điện thoại tư vấn là cây khế bác bỏ Hồ).

Xem thêm: Công Thức Pha Nước Mắm Chấm Ốc Siêu Ngon, Chỉ Bạn Cách Pha 7 Loại Nước Mắm Ngon Để Chấm Ốc

*

*

*

Khu di tích trường Dục Thanh đã trở thành một trong số những nơi nối sát với thân cố kỉnh và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Một điểm tham quan, giao lưu và học hỏi về lịch sử đáng để ý khi các bạn đến với Phan Thiết.

Ảnh: Internet