Khu Bảo Tồn Đất Ngập Nước Láng Sen

  -  

Thiên nhiên đang ban tặng ngay tỉnh giấc Long An vùng đất Láng Sen đã được công nhận là Khu bảo đảm khu đất ngập nước Ramsar của trái đất và phát triển thành một điểm đến khác biệt bên trên phiên bản đồ dùng du ngoạn Long An.

Bạn đang xem: Khu bảo tồn đất ngập nước láng sen


*

Khu bảo đảm đất ngập nước Láng Sen


Láng Sen thương hiệu không thiếu thốn là Khu bảo tồn thiên nhiên khu đất ngập nước Láng Sen nằm tại địa hình vùng trũng của Đồng Tháp Mười bên trên diện tích S các thôn Vĩnh Lợi, Vĩnh Đại và Vĩnh Châu A thuộc huyện Tân Hưng, Long An. Khu bảo tồn khu đất ngập nước Láng Sen đó là một Đồng Tháp Mười thu bé dại, cuốn hút, ngày càng đông khách hàng du ngoạn và những đơn vị nghiên cứu và phân tích nội địa cùng quốc tế đến thưởng ngoạn, khám phá. Sen thoải mái và tự nhiên là loại nơi bắt đầu tại đây, tạo ra sự tên gọi Láng Sen, tức thị vùng nhẵn lung có rất nhiều sen mọc hoang dại.


*

Hệ sinh thái cực kỳ nhiều dạng


Vốn là một khoanh vùng bảo đảm thiên nhiên to lớn (hơn 5.000Ha) phải khu vực bảo đảm Láng Sen có một số lượng cảnh quan thoải mái và tự nhiên hơi bự như: rừng tràm, cù lao, váy đầm lầy, sông ngòi, giỏi thậm chí là đồng cỏ (riêng rẽ đồng cỏ chúng ta nên cho vào mùa thô new nhận thấy được nha).


*

Đầm sen giỏi đẹp


Đến khu vực bảo đảm khu đất ngập nước Láng Sen, khác nước ngoài không chỉ có được tìm hiểu hệ sinh thái xanh phong phú và đa dạng nhiều mẫu mã, ngắm nhìn bên trên 150 loài thực đồ khoe sắc màu sắc trên phần nhiều đồng cỏ mênh mông ngập nước theo mùa, với hình ảnh đặc trưng của lung, trấp và nhất là tràm, là sen, là súng… cơ mà còn có cơ hội thả hồn theo mọi cung mặt đường chao liệng lách của 148 loài chyên nước. Trong đó bao gồm bên trên chục loại mang tên trong Sách đỏ. Ngoài hầu hết cò ốc, giang sen, quắm đen, điêng điểng…, còn có Sếu đầu đỏ, loại chim có tên vào Sách đỏ trái đất.

Xem thêm: 10 Quán Gà Nướng Ngon Nhất Sài Gòn Ngon Và Siêu Hấp Dẫn Cho Bạn La Cà Cả Buổi


*

Hàng chục ndại dột loài chyên đang sinh sống trong đây


Riêng vùng lõi khu vực bảo đảm Láng Sen có 12 đái quần thể được phủ bọc vì sông Vàm Cỏ Tây với tách bóc biệt cùng với khu vực cư dân. Dưới lòng kênh 79 của khu bảo đảm này là vị trí sinch sinh sống của hơn 78 loài thủy sản nước ngọt, trong những số ấy gồm 27 loại sệt hữu sông Mê Công như: Cá tra dầu, con cá quả bông, cá thát lát, cá linh…

Với địa hình đa dạng mẫu mã khôn xiết đặc trưng sinh thái vẻ bên ngoài vùng váy đầm lầy ngập nước có tầm đặc biệt quan trọng quốc tế về phong phú sinh học tập cùng bảo tồn, Láng Sen đã làm được Tổ chức Công ước Ramsar thừa nhận là 1 trong những trong chín khu bảo tồn khu đất ngập nước Ramsar của đất nước hình chữ S cùng thứ 2.227 của trái đất.


*

Khu bảo đảm được đảm bảo an toàn nghiêm ngặt


Từ thành phố Tân An (Long An), đi theo quốc lộ 62 khoảng chừng 90 km về phía kênh 79 là mang đến Khu bảo đảm khu đất ngập nước Láng Sen (Ramsar Láng Sen). Vào mùa như thế nào size chình ảnh vạn vật thiên nhiên vị trí đây cũng đẹp nhất. Thời gian phượt Láng Sen lý tưởng nhất là mùa tràm trổ bông cùng mùa nước nổi.

Xem thêm: Nhìn Ảnh Chị Em Gái Nhà Nhã Phương Mới Thấy Câu "Nhà Có 5 Nàng Tiên" Là Có Thật


Đi xuồng theo các dòng kênh nhỏ trong khu vực bảo đảm cùng với mùi thơm vơi nhẹ tự các vạt rừng tràm hàng chục tuổi cùng đều cánh đồng sen, súng, khác nước ngoài nhỏng lạc vào quả đât hoang dã. Mỗi năm, vào mùa nước nổi, chỗ đấy là chỗ trú ngụ của hàng trăm ndại thành viên chim. Mỗi mùa chyên về có tác dụng tổ, fan ta khoảng chừng chúng hoàn toàn có thể đậu kín đáo cả một vạt rừng rộng lớn chừng 50ha.