NHỮNG KHO BÁU HÀNG TẤN VÀNG BÍ ẨN Ở VIỆT NAM

  -  

Trong dân gian vẫn lưu lại truyền những thần thoại cổ xưa về kho tàng của người xưa nhằm lại. Tin vào đó, rất nhiều người đã dốc cả sản nghiệp vào việc chinh phục, tìm kiếm kiếm.

Bạn đang xem: Những kho báu hàng tấn vàng bí ẩn ở việt nam


Ông è cổ Văn chủ yếu (54 tuổi, ấp Trung Sơn, thị xã Óc Eo, thị xã Thoại Sơn, An Giang) mang đến biết, khi mới sinh ra, ông đã nghe nói tới nhiều vết tích cổ trang bị quý sống đây. Các cụ già thường kể rằng, fan dân bên trên vùng đất này xưa phong phú lắm, của cải để lại nhiều không thể đề cập hết.
Đến khoảng chừng năm 1986, một trong những người dân đi thăm đồng, đào khu đất đắp bờ ruộng tự nhiên lượm được xoàn lá, đồng và một vài cổ vật... Trường đoản cú đó khởi nguồn về cơn sốt đi kiếm kho báu của quốc gia Phù Nam.
*
Một cảnh khai thác cổ vật.

Ông thiết yếu kể: “Hồi đó nhặt được đá quý ròng hay không thì tôi do dự nhưng ví dụ là rubi thiệt. Người đi đào ai như ý thì gặp gỡ vàng nữ giới trang, rubi mỹ nghệ, yếu hơn một ít là kim cương lá... Riêng rẽ cổ đồ dùng thì không đếm xuể”. đa số người dân ngơi nghỉ vùng đất này truyền miệng, cứ cuốc xuống khu đất chừng 40cm là sẽ đụng yêu cầu cổ vật, như mong muốn thì chạm chán được vòng đá quý hay kim cương lá.
Theo lời nói của bà Chế Thanh Vân, nhỏ ruột của ông Chế quang đãng Lạng, tín đồ bị Nhật bắt nhốt cùng số vàng lớn lao ở tp sài thành năm 1945, vào trong thời hạn 1940, khi quân Nhật tràn lên lãnh thổ Việt Nam, ông Chế quang đãng Lạng sẽ mở kho thóc để cứu vãn tế dân chúng. Nghĩ về ông chống đối, quân Nhật đã sai khiến vơ vét hết kho của cải nhà họ Chế, bắt giữ lại ông Lạng. Trong hành trình bị giặc giam cầm, ông đã như mong muốn khám phá kín đáo về số quà bạc lớn lao mà quân Nhật vẫn vơ vét được của không ít địa chủ giàu có ở Bắc Kỳ.
*
Bà Chế Thanh Vân kể lại kín về kho báu.

Theo lời thân phụ bà Vân, sau lúc đến Sài Gòn, một phương diện quân Nhật đến giam số đông tù binh vào một trong những khu riêng rẽ biệt, khía cạnh khác âm thầm thực hiện vấn đề cất cất vàng vào vị trí bí mật. Về phần ông Lạng, sau thời điểm bị tống giam vào ngục nhiều tháng trời, ông đang đào một đường hầm kín trốn thoát. Một ngày nọ, ông tận mắt tận mắt chứng kiến những thỏi tiến thưởng ròng phệ đã được vận tải xuống hầm. Tổng số quà phía Nhật chôn giấu lên tới mức 4,8 tấn. Mặc dù nhiên, Nhật còn chưa kịp vận dịch số vàng phi nghĩa về nước thì biện pháp mạng mon Tám nổ ra. Vậy là, cục bộ vàng chôn đậy đã nằm lại dùng Gòn.
Chiếc hộp kim cương ròng hé lộ kho báu ở Quảng Ninh
Người có cơ duyên kiếm tìm thấy hộp đá quý nguyên hóa học ở Trại Lốc là đơn vị sư đam mê Quảng Hiển, trụ trì miếu Trung Tiết, nói một cách khác là chùa Tuyết, nằm ở phía Đông thường Trần (Đông Triều, Quảng Ninh). Vị sư trụ trì ngôi miếu hoang tàn, đổ nát này theo niềm mơ ước lạ search thấy hộp tiến thưởng ròng có niên đại thời Trần, đang hé lộ mẩu chuyện về những kho tàng thời è cổ mà người dân vẫn tính từ lúc nhiều năm nay.
*
Chiếc hộp vàng ròng tìm thấy sống Trại Lốc, nơi gồm quần thể lăng tuyển mộ vua trần

Có fan cho rằng, thời Trần vẫn chôn giấu báu vật dưới lòng đất. Một số ý kiến cho rằng, người Tàu tìm sang Trại Lốc săn tra cứu kho báu, rồi sinh sống sinh hoạt vùng đất này đang đào trộm các kho báu trong phòng Trần, rồi đựng giấu dưới lòng đất. Tuy nhiên họ đựng giấu cực kỳ kỹ, tuy nhiên vô tình thiết bị xúc đã đào bới trúng kho báu, và moi lên một di vật, đó là loại hộp kim cương ròng. Còn kho tàng ở địa điểm nào thế thể, thì chưa ai xác định được.
*
Hình ảnh hộp xoàn treo ở đền Trần

Cũng có lời đồn thổi cho rằng, chính người Tàu đã đúc quà thành nhiều loại cổ vật, ví dụ như chiếc hộp vàng, rồi cosplay thành hầu hết vật dụng bình thường, để vận động về nước hồi thập kỷ 80. Tuy nhiên chiếc hộp đá quý vô tình rơi rớt lại với vị công ty sư kia đã bao gồm duyên lượm lại được.

Xem thêm: Crazyhouse - Review Khách Sạn Hằng Nga Đà Lạt


Chôn sống người đẹp để giữ của
Cho cho tới bây giờ, bạn dân nghỉ ngơi làng Nga Hoàng (xã yên Giả, thị xã Quế Võ, Bắc Ninh) vẫn truyền nhau mẩu chuyện về kho tàng người Tàu được chôn kín đáo ở núi con Rùa. Chuyện fan Tàu chôn tiến thưởng ở núi bé Rùa được nhắc tới trong thần tích về Thành hoàng làng.
*
Đền thờ Thành hoàng làng, khu vực lưu giữ mẩu chuyện kho báu tín đồ Tàu tại làng mạc Nga Hoàng hiện nay.

Tương truyền, núi này là hòa mình của một bé rùa tinh chăm làm sợ hãi dân làng. Sau gồm một vị thần đã cần sử dụng nỏ bắn gục con quái vật. Phần thân của chính nó thì trở thành quả núi, phần đầu thì bay đi vị trí khác. Sau này, tín đồ Tàu qua đây sẽ chôn rất nhiều vàng để trấn yểm... Lúc chôn vàng bạc bẽo trấn yểm, người Tàu còn chôn sinh sống một người con gái rất đẹp để triển khai thần giữ của ở khu vực này.
Kho báu đồng trinh sinh sống Hà Nội
Theo lời truyền đời của bạn dân làng mạc Vân Côn (Hoài Đức Hà Nội), khi Lê Lợi đánh đuổi quân Minh lose chạy về nước, tướng giặc không nỡ loại bỏ số quà bạc lớn lao vơ vét được định mang về nước. Tuy nhiên nhóm tàn quân không dám đem theo đành suy nghĩ ra giải pháp chôn với trấn yểm bằng phương pháp chôn sống một cô gái đồng trinh để làm thần duy trì của.
*
Xung xung quanh ngôi miếu cúng Bạch Tuyết, fan dân Vân Côn vẫn lưu truyền nhiều mẩu chuyện đầy màu sắc liêu trai.

Lại có tin đồn đại không giống rằng, 700 năm ngoái người Tàu qua đây làm ăn, sắm sửa rồi trở cần giàu có. Kế tiếp ít lâu tín đồ nhà mặt nước có câu hỏi lớn buộc phải đặt lại cơ nghiệp với một gò châu báu cơ mà không đành lòng. Ông lựa chọn ra cái hang tất cả bốn tảng đá tạo ra thành kéo dãn vào núi Vân Côn nhằm chôn vệt của cải. Chắc nạp năng lượng hơn, tín đồ Tàu tìm giải pháp bắt một thiếu phụ đẹp chôn sống, trấn yểm thể đất để làm thần giữ lại của.
Kho báu 4.000 tấn quà ở Bình Thuận
Chuyện nhắc rằng, trước lúc đầu hàng quân Đồng Minh vào chiến tranh quả đât thứ 2, tướng mạo Nhật Tomoyuki Yamashita đang đem một lượng lớn gia sản mà quân Nhật vơ vét tại các nước châu Á đến chứa giấu tại khu vực núi Tàu (xã Phước Thể, thị xã Tuy Phong, Bình Thuận). Fan ta ước đoán kho tàng này tất cả hơn 4.000 tấn xoàn và các loại châu báu khác.
*
Núi Tàu nghỉ ngơi Bình Thuận, nơi fan ta tin là quân Nhật chôn giấu kho báu với rộng 4.000 tấn vàng

Cụ nai lưng Văn Tiệp sinh hoạt TP.HCM sau khoản thời gian biết tin tức về kho báu đã vứt 50 năm với một vài tiền không hề nhỏ cho cuộc search kiếm. Mặc dù nhiên, dù sử dụng không hề ít thiết bị tiến bộ để đo lường địa chất và khoan sâu ngay sát 50m nhưng mà đoàn dò hỏi vẫn ko đạt được kết quả khả quan, kho báu huyền thoại vẫn còn đó là một ẩn số.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/183221/huyen-su-kho-bau-vang-tan-tren-dat-viet.html


Theo Hạnh Nguyên/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)


kho tàng vàng dùng Gòn hà nội


Đọc tiếp


*

Cần từng nào tiền để triển khai "thượng đế" của Vietnam Airlines?

4 5 -1 94

Mức giá để được Vietnam Airlines chiều như “thượng đế" chỉ tầm 107,5 triệu đồng/năm, tương xứng 50.000 dặm xếp hạng.

*

cách Nhật bản đổi mới hệ thống giao thông

0

Từng là 1 trong những đất nước có xác suất tai nạn giao thông cao chót vót vào thời điểm trong những năm 1970, Nhật bản giờ phía trên tự hào vì chưng có khối hệ thống đường bộ bình an nhất nỗ lực giới.

Xem thêm: Book Lan Rung Resort Lan Rung Resort & Spa, Vung Tau In Vung Tau

*

Chợ lâu đời nhất Đà Nẵng trước lúc được cải tạo thành điểm phượt

0 1

Sau khi cải tạo và nâng cấp, chợ Hàn vẫn trở thành vị trí mua sắm, phục vụ phượt theo hướng phối hợp giữa truyền thống và hiện nay đại.


Bạn rất có thể quan tâm


XEM NHIỀUNổi bật 48 giờ


*


zing.vn