Hướng Dẫn Xin Visa Úc Online

  -  

Bạn ý định xin visa du lịch Úc trường đoản cú túc để phượt cùng nhóm bạn, hay đi cùng gia đình có trẻ em, hoặc phượt một mình. Nếu khách hàng chưa từng có kinh nghiệm tay nghề tự điền làm hồ sơ xin visa online, chúng ta đừng băn khoăn lo lắng nhé! Bài share hướng dẫn này của Quyên triệu tập vào chi tiết từng bước trong quy trình điền hồ sơ xin visa du lịch Úc online, để giúp bạn máu kiệm thời hạn nhiều lắm đó!

Bạn không cần thiết phải mua vé máy cất cánh trước. Sau khoản thời gian đậu visa, rồi bạn hãy tìm thiết lập vé máy cất cánh đi Úc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xin visa úc online

Mục lục nội dung bài viết theo 4 bước như sau:

Bước 2: trả tất trăng tròn trang làm hồ sơ online

Bước 1: Tạo tài khoản nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc online

Mỗi người phải từ tạo tài khoản cho riêng bản thân tại trang web này:https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi

Chọn “Login to lớn ImmiAccount”, chọn “Create ImmiAccount”: Quyên ghi lại khoanh tròn trong hình minh họa để mọi tín đồ dễ search thấy.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, chúng ta tạo riêng biệt một tài khoản cho trẻ, với điền tin tức vào.

Ghi chú: Nhớ gìn giữ Username và Password (Tên đăng nhập và Mật khẩu). Những lần bạn hoàn toàn trang hồ sơ nào, nhớ bấm “Save” để lưu lại. Đừng lo, trường hợp bạn không có thời gian để hoàn tất không còn một lần, chúng ta cũng có thể dừng lại bất cứ lúc nào, lúc nào có thời gian bạn lại đăng nhập điền tiếp thông tin. Khi chưa “submit” chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại thông tin đã điền.

*
*
Hình minh họa – Tạo thông tin tài khoản ImmiAccount

Bước 2: Có trăng tròn trang rất cần phải hoàn tất

Sau khi đăng kí thông tin tài khoản xong, các bạn đăng nhập vào Tài khoản. Trên mục “New Application”, chọn “Visitor” -> “Visitor Visa (600)”

*
Hình minh họa – New Application

Trang 01:

Stick lựa chọn vô “Tôi vẫn đọc và nắm rõ các điều kiện và điều khoản”. Sau đó bấm “Next”

*
Hình minh họa – Trang 01

Trang 02:

Current location: bản thân nộp 1-1 xin visa du ngoạn Úc ko kể lãnh thổ của Úc, buộc phải mình chọn “Yes”. Sau đó, lựa chọn “VIETNAM”. Legal status là “Citizen”.

Purpose of stay (Mục đích chuyến đi): do mình đi phượt Úc từ túc, phải stick lựa chọn Tourist stream (tourism/visit family or friends)”.

List of reasons for visiting Australia (lý do du ngoạn Úc): lựa chọn “Tourism”.

Sau đó, điền ngày bạn có nhu cầu đến Úc vào.

*
Hình minh họa – Trang 02

Group processing:

Chọn “Yes”nếu bạn có kế hoạch du ngoạn Úc theo một tổ và các thành viên của group cũng cùng nộp online. Trưởng nhóm sẽ khởi tạo Group Name (Tên nhóm). Sau đó các member còn lại chỉ việc điền Group ID (mã số của nhóm), cùng Group Name (Tên nhóm) theo như tin tức Trưởng nhóm cung ứng cho bạn.Chọn “No” nếu bạn không nộp theo nhóm.

Special category of entry(Trường hợp nhập cư đặc biệt: bạn nộp đối kháng xin visa du lịch Úc là thay mặt đại diện cho cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước ngoài, thành viên của kết hợp Quốc,..): mình lựa chọn “No”

*
Hình minh họa – Trang 02 – Group Processing (tạo nhóm)

Trang 03:

Applicant (thông tin của tín đồ nộp làm hồ sơ xin visa phượt Úc): các bạn điền thông tin của công ty vào

Ví dụ tín đồ nộp đơn tên: Nguyễn Thị Thu Thảo. Thì điền tin tức như sau:

Family name (họ): điền “Nguyen”Given name (tên & tên đệm): điền “Thi Thu Thao”Sex (Giới tính): Female (nữ), Male (nam)Date of birth (ngày tháng năm sinh): click vào biểu tưởng lịch bên cạnh để chọn ngày tháng năm sinh.Passport number: điền số passport vàoDate of issue (ngày cấp)Date of expiry (ngày hết hạn)Place of issue/issusing authority (nơi cấp): mình điền “Immigration Department”

National identity card(chứng minh nhân dân)

Chọn “Yes” và bấm nút “Add” để điền thông tin chứng tỏ nhân dân của khách hàng vào. Sau khi điền xong, lựa chọn nút “Confirm”

*
Hình minh họa – Applicant
*
Hình minh họa – tin tức CMND

Place of birth (nơi sinh)

Relationship status (tình trạng hôn nhân của tín đồ xin visa Úc): bạn chọn tin tức phù hợp– Married (đã kết hôn)– Never Married (độc thân)–Divorced (ly dị)–Engaged (đính hôn)–Separated (ly thân)–Widowed (vợ/chồng vẫn mất)

Other names/spellings (có tên thường gọi nào khác giỏi không): mình lựa chọn “No”

Citizenship (tình trạng công dân)

Is this applicant a citizen of the selected country of passport (VIET NAM)? (người nộp đơn xin visa Úc liệu có phải là công dân của non sông như trên passport): lựa chọn “Yes”Is this applicant a citizen of any other country? (người nộp đơn liệu có phải là công dân của đất nước nào khác nữa tốt không): chọn “No”

Other passports (sở hữu passport nào khác nữa tuyệt không): chọn “No”

Other identity documents (có CMND nào không giống nữa giỏi không): chọn “No”

Health examination (trong vòng 12 tháng qua có sử dụng visa Úc để qua khám sức mạnh hay không): chọn “No”

*
Hình minh họa – trang 03

Trang 04:

Critical data confirmation (kiểm tra & chứng thực thông tin bạn vừa điền xong).

Nếu đúng đắn thì lựa chọn “Yes”

*
Hình minh họa – Trang 04Trang 05:

Additional identity questionsPrevious travel khổng lồ AustraliaHas this applicant previously travelled to australia or previously applied for a visa? (Bạn đã đặt chân đến nơi đó Úc giỏi nộp làm hồ sơ xin visa Úc chưa?): có thì chọn“Yes”. Chưa thì lựa chọn “No”

Trang 06:

Travelling Companions (Những người đi chung với các bạn trong chuyến này)

Có người đi tầm thường (người thân, bạn bè): chọn “Yes”. Rồi lựa chọn nút “Add” nhằm điền tin tức người đi cùng. Sau đó chọn nút “Confirm”Không có người đi chung: lựa chọn “No”
*
Hình minh họa – Trang 06

* Ghi chú: ngôi trường hợp các bạn đi theo nhóm, cùng đã điền câu hỏi trong Trang 02, phần Group Proccessing“Yes” (tức là chúng ta có theo nhóm). Thì vào trang 06, phần Travelling Companions này, bạn nên điền thêm thông tin tất cả các thành viên của group tham gia chuyến đi này.

*

Trang 07:

Contact details (thông tin liên lạc)

Country of residence: chọn “VIETNAM”

Department office (chọn vị trí gần bạn nhất nhằm nộp hồ nước sơ): lựa chọn Vietnam, Ho Chi Minh”hoặc“Vietnam, Hanoi”

Residential address (Điền địa chỉ cửa hàng nhà). Postal code (mã bưu chính): Ví dụ: mã bưu bao gồm của tỉnh bình dương là 820000, của tp. Hcm là 720000.

Contact telephone numbers (số điện thoại)

Postal address (Địa chỉ thừa nhận thư): nếu bạn có nhu cầu nhận thư theo địa chỉ cửa hàng nhà vừa kê khai sinh hoạt trên thì chọn “Yes”, nếu muốn nhận thư tại add khác thì chọn “No”

Email address: điền địa chỉ cửa hàng email của người tiêu dùng vào.

*
Hình minh họa – Trang 07. Contact details

Trang 08:

Authorised recipient (người nộp hồ sơ ủy quyền cho tất cả những người khác nhấn hồ sơ, thông tin của mình).

Chọn “No: nếu không ủy quyền cho aiChọn “ Yes”: nếu có ủy quyền cho tất cả những người khác. Điền họ tên, địa chỉ cửa hàng liên lạc, showroom email của bạn được ủy quyền vào.

Electronic communication: các thông báo, cập nhật thông tin của Lãnh sự quán sẽ tiến hành gửi qua thư điện tử bạn cung cấp. Điền địa chỉ cửa hàng email của khách hàng vào.

*
Hình minh họa – Trang 08. Authorised recipient

Trang 09:

Non-accompanying members of family units: phần lớn thành viên trong gia đình (không sinh sống làm việc Úc, chưa phải là công dân Úc) không thâm nhập chuyến du ngoạn Úc này

Chọn “Yes”Chọn “Add” để điền tin tức người thân (vợ chồng, bé cái, de facto: sống chung nhưng chưa kết hôn).
*
Hình minh họa – Trang 09

Trang 10:

Entry lớn Australia

Proposed period of stay(cung cấp thông tin về quy trình lưu trú tại Úc)

Does the applicant intend lớn enter nước australia on more than one occasion? (Lãnh sự quán người ta có nhu cầu biết chúng ta có dự định du ngoạn Úc những lần không?): điều này để họ xem xét xem gồm cần cấp cho chính mình visa nhập cảnh 1 lần hay nhập cảnh nhiều lần. Mình chọn “Yes”

Length of stay in nước australia (ở bao lâu): chọn “Up lớn 3 months”

Planned arrival date (ngày dự định đến Úc): định ngày tháng năm

Planned final departure date (ngày dự định rời ngoài Úc)

Does the applicant know the dates of entry for each occasion after first entry lớn Australia? (Người nộp 1-1 xin visa du ngoạn Úc gồm biết ngày đến nước Úc của các lần đến thăm tiếp theo sau sau chuyến đi này không?):

Nếu chúng ta dự định bước vào mùa Thu, mùa Đông… nữa thì lựa chọn “Yes” và điền ngày vào.Nếu bạn lần khần được đúng chuẩn ngày nào sẽ đi lần nữa.. Thì chọn “No” và lý giải lý vì vì sao.

Study while in australia (có dự định đi học ở Úc không): mình chọn “No”

Relatives, friends or contacts in Australia (thông tin của người thân, bạn bè ở Úc): Will the applicant visit any relatives, friends or contacts while in Australia? (Người nộp đơn sẽ tới thăm tín đồ thân, bằng hữu khi đang phượt ở Úc?)

Nếu không tồn tại thăm ai. Chọn “No”Nếu gồm đến thăm tín đồ thân, bạn bè. Lựa chọn “Yes”, bấm nút “Add”. Tiếp đến điền tin tức người thân, đồng đội bên Úc. Rồi bấm nút “Confirm”
*
Hình minh họa – Trang 10
*
Hình minh họa –Trang 10 – “Add” contact in AusTrang 11:

Mình ko thấy trang này trên hệ thống, mà chuyển hẳn sang trang 12 luôn.

Xem thêm: Nhật Ký Cắm Trại Tại Cây Cô Đơn Đà Lạt {{Mới Nhất}}, Cây Thông Cô Đơn Đà Lạt

Trang 12:

Visa applicant’s current overseas employment (Khai báo về quá trình của người nộp đối kháng xin visa Úc)

Current employment details: Điền thông tin công việc.

Employment status:

Nếu chúng ta đang thao tác làm việc cho doanh nghiệp nào đó lựa chọn “Employed”Nếu bạn có doanh nghiệp riêng “Self employed”Trường vừa lòng là trẻ nhỏ thì chọn “Other”. Và giải thích là “Child”

Organisation: điền tên công ty bạn đang làm

Start date with current employer: điền ngày bước đầu làm việc tại công ty

Organisation address: điền showroom công ty

Contact telephone numbers: điền số năng lượng điện thoại

Electronic communication: điền địa chỉ email

*
Hình minh họa – Trang 12

Trang 13:

Financial support: về túi tiền du lịch, mình tự lo hãy chọn “Self funded”

What funds will the applicant have available to support their stay in Australia? (người nộp đối chọi xin visa du lịch Úc tất cả sẵn số tiền nào để cung ứng cho chúng ta trong chuyến phượt Úc?): bản thân điền số dư trong tài khoản ngân hàng. Ví dụ: điền “VND200,000,000 in bank account (two hundred million dong)”.

*
Hình minh họa – Trang 13Trang 14 & 15:

Mình ko thấy bao gồm trên hệ thống, mà chuyển sang trang 16 luôn.

Trang 16:

Health declarations (Trong 5 năm qua, tất cả từng sống hoặc phượt ở nước không giống 3 tháng liên tục chưa?, khai báo tình trạng căn bệnh tật, căn bệnh truyền nhiễm, bao gồm ý định đi học, có tác dụng việc, đi khám chữa căn bệnh tại Úc hay không?)

Chọn “No”.
*
Hình minh họa – Trang 16

Trang 17:

Character declarations (những thắc mắc liên quan liêu đến người nộp đơn xin visa du ngoạn Úc đang từng thao tác làm việc trong quân đội, đã có lần ở quá hạn ở nước nhà nào chưa, đã từng có lần phạm tội, tương quan đến các tổ chức tội phạm, phệ bố, bạo lực, xâm sợ tình dục trẻ con em, v.v…)

Chọn “No” hết nhé.
*
Hình minh họa – Trang 17

Trang 18:

Visa history(lịch sử xin visa các nước)

Has the applicant held or does the applicant currently hold a visa to australia or any other country? (Bạn đã từng có lần có hoặc đang có visa Úc hoặc của nước như thế nào khác): Nếu tất cả thì lựa chọn “Yes”

Give details: Điền tên các nước đã từng đậu visa, hoặc đang có visa.

Has the applicant ever been in nước australia or any other country và not complied with visa conditions or departed outside their authorised period of stay?(Có từng ở hết hạn sử dung ở Úc hoặc nước nào khác chưa?): Mình lựa chọn “No”

Has the applicant ever had a visa for australia or any other country refused or cancelled? (Bạn có từng bị lắc đầu visa Úc hoặc visa của nước nào không giống chưa?): Chọn “No” nếu chưa từng bị diệt hoặc bị rớt visa lần nào.

*
Hình minh họa – Trang 18Trang 19:

Quyên không thấy bên trên hệ thống.

Trang 20:

Declarations (Người nộp solo xin visa du ngoạn Úc xác nhận rằng vẫn đọc và làm rõ những công cụ về việc nộp hồ sơ; giấy tờ hàng fake sẽ bị bỏ visa; không thao tác làm việc tại Úc cùng với visa du lịch; không ở quá hạn, v.v…)

Chọn “Yes” hết toàn bộ các câu.
*
Hình minh họa – Trang 20

Review Page (kiểm tra lại tin tức đã điền)

Bước 3: Đăng cài đặt hồ sơ xin visa du lịch Úc lên hệ thống

Attach documents (Đăng download hồ sơ lên hệ thống): đăng tải tối đa được 60 file gắn thêm kèm, dung lượng tối đa 1 tệp tin là 5MB. Định dạng bmp, gif, jpg, jpeg, pdf, png phần nhiều được.

Bạn đề nghị scan các file hồ nước sơ của người tiêu dùng (scan bản gốc, không cần phải dịch thuật, công chứng), và đăng sở hữu lên hệ thống theo yêu cầu. Hồ sơ gồm tất cả 2 loại:

Required – hồ nước sơ bắt buộc phải nộp,Recommended – làm hồ sơ hỗ trợ bổ sung (không bắt buộc).

1. Required: làm hồ sơ bắt buộc

*
HÌnh minh họa – Required (hồ sơ bắt buộc)Travel Document: scan passport (trang bao gồm hình, tên, số passport, ngày cấp, ngày hết hạn) và sở hữu lên hệ thống.National Identity Document (other than Passport): scan minh chứng nhân dân (cả 2 mặt) và sở hữu lên hệ thống.Evidence of the applicant’s previous travel (bằng chứng lịch sử du ngoạn của fan nộp đơn): scan visa, cùng tất các trang bao gồm dấu mộc trên passport hiện tại và passport cũ (nếu có).

2. Recommended: hồ nước sơ bổ sung (không bắt buộc), chúng ta cũng có thể nộp thêm đa số hồ sơ nhưng họ khuyến cáo như list bên dưới.

*
Hình minh họa – Recommended (hồ sơ cung cấp bổ sung)Family register and composition khung (if applicable): sổ hộ khẩu gia đình.
*
*
Đăng cài file Sổ hộ khẩu gia đình

Evidence of planned tourism activities in Australia:bằng hội chứng về kế hoạch du lịch ở Úc. Bản thân nộp định kỳ trình dự con kiến (Travel Itinerary)
*
*
Đăng tải file vật chứng du lịch

Evidence of the financial status và funding for visit:Bằng bệnh về chứng trạng tài bao gồm và số tiền dùng cho chuyến đi du định kỳ Úc. Mình nộp sao kê ngân hàng.
*
*
Đăng cài file bằng chứng về tài chính

Invitation from family, friends or organisations: Thư mời từ bạn bè, người thân trong gia đình hoặc tổ chức/công ty.

Xem thêm: Sơ Đồ Royal City Hà Nội - Sơ Đồ Căn Hộ Chung Cư Vinhomes Royal City

*
*
Đăng thiết lập file Thư mời từ chúng ta bè, fan thân, tổ chức/công ty
*
Hình – Đăng sở hữu file Thư mời từ các bạn bè

Evidence of current employment or self-employment: Bằng bệnh về công việc. Có thể nộp thêm (không bắt buộc): solo xin ngủ phép, thư xác thực của công ty, payslip. Chúng ta scan với upload giấy phép kinh doanh nếu chúng ta là nhà doanh nghiệp.
*