Hồng kông ở đâu

Thành phố danh tiếng tuyệt nhất Đông Nam Á này còn có buộc phải là một phần của Trung Quốc?

*
*
*
Hong Kong áp dụng hệ thống tiền tệ riêng biệt
Shutterstock

Hong Kong’s Basic Law, theo thỏa thuận hợp tác giữa China cùng Anh, cách thức Hồng Kông sẽ giữ lại được lại khối hệ thống chi phí riêng rẽ (đồng đô la Hồng Kông), hệ thống lao lý với hệ thống nghị viện vào 50 năm.

Bạn đang xem: Hồng kông ở đâu


Hồng Kông tiến hành một bề ngoài từ bỏ cai quản tiêu giảm. Quốc hội được thai một phần vì bỏ phiếu bình thường và một trong những phần vày những buổi họp kín của Bắc Kinh đề cử các ứng viên rất nổi bật tự các phòng ban cơ chế và kinh doanh. Chief Excutive (Trưởng Đặc khu) được hướng đẫn vì Bắc Kinch. Các cuộc biểu tình trên Hồng Kông đã có được tổ chức vào cố gắng nỗ lực buộc Bắc Kinh cho phép thành phố tất cả quyền biểu quyết dân công ty hơn. Sự thất vọng này đã tạo thành một trong những căng thẳng giữa Hồng Kông cùng Bắc Kinh.

Tương tự, hệ thống lao lý của Hồng Kông hoàn toàn khác với Bắc Kinh. Nó vẫn dựa vào biện pháp thông thường của Anh cùng được xem như là tự do thoải mái cùng đồng đẳng. Chính quyền Trung Quốc không tồn tại quyền bắt bạn sinh sống Hồng Kông. Giống như các nước nhà khác, chúng ta buộc phải nộp 1-1 xin lệnh bắt giữ lại quốc tế.

Nhập cư với kiểm soát và điều hành hộ chiếu cũng bóc biệt với Trung Hoa. Du khách hàng mang lại Hồng Kông được miễn thị thực sẽ phải xin visa riêng biệt nhằm mang lại Trung Hoa. Có một biên giới quốc tế rất đầy đủ giữa Hồng Kông và Trung Quốc. Công dân Trung Quốc cũng cần phải bản thảo nhằm đến Hồng Kông. Người Hồng Kông tất cả hộ chiếu riêng biệt là hộ chiếu HKSAR.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Những Địa Điểm Chụp Ảnh Đẹp Ở Nha Trang Hot Nhất 2021

Việc nhập khẩu cùng xuất khẩu hàng hóa giữa Hồng Kông cùng China cũng bị giảm bớt tuy nhiên các quy tắc cùng biện pháp đã làm được nới lỏng. Đầu tứ thân nhì nước hiện nay tương đối tự do.

Đơn vị chi phí tệ phù hợp pháp nhất sinh sống Hồng Kông là đồng đô la Hồng Kông, được định vị bởi đồng $ mỹ. Nhân dân tệ Trung Hoa là đồng tiền chính thức của Trung Quốc. Ngôn ngữ bằng lòng của Hồng Kông là giờ Quảng Đông với giờ Anh, chưa hẳn giờ Phổ thông Trung Hoa. Mặc dù vấn đề thực hiện giờ đồng hồ Phổ thông ngày càng tăng nhưng phần lớn fan Hồng Kông không nói được ngôn từ này.

Xem thêm: Ở Hà Nội Chỗ Nào Sơn Xe Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội Chỗ Nào Sơn Xe Máy Đẹp Và Uy Tín?

Về văn hóa, Hồng Kông cũng tương đối khác biệt so với China. Hai đất nước Mặc dù chia sẻ một quan hệ văn hóa rất bền và đẹp chặt mà lại 50 năm ách thống trị cùng sản làm việc đại lục và tác động của Anh với nước ngoài ngơi nghỉ Hồng Kông đã khiến cho nó trnghỉ ngơi nên khác hoàn toàn. Các tiệc tùng, nghi lễ Phật giáo với những team võ thuật từ tương đối lâu bị Mao Trạch Đông ngăn cnóng trên Hồng Kông.


Chuyên mục: Du lịch