Hoa Tường Vi Cánh Mỏng

  -  

Là một trong vô số loài hoa leo, hoa tường vy mang vẻ đẹp mong mỏi manh, vào trắng với tinh khiết yêu cầu hay được trồng ở những nơi, ngoài ra kỹ thuật trồng cây hoa tường vy cũng không thật phức tạp.

Bạn đang xem: Hoa tường vi cánh mỏng

Hoa tường vy có tên gọi khác là tử vy (họ bởi lăng ) là 1 trong loài có hoa đẹp, gồm cách trồngkhá đối chọi giản. Loại cây này có xuất xứ từ bỏ vùng Hoa Đông, Trung nam và tây nam Trung Quốc.

*

Hoa tường vy tất cả kỹ thuật trồng cây tương đối dễ

Cây tường vy thường si sự thân thiện của mọi bạn bởi đầy đủ chùm hoa bền, tươi đẹp ấn tượng. Cây tường vi có tương đối nhiều giống ra hoa khác biệt như tường vi hoa trắng, hoa hồng nhạt, hoa tím và đặt biệt là cây tường vi hoa màu đỏ thường cho những chùm hoa to sặc sỡ.

Đặc điểm của hoa tường vy

Đây là chủng loại cây thích hợp ánh sáng, có công dụng chịu lạnh tuyệt nhất định, vào mùa đông hoàn toàn có thể để quanh đó trời, thích phù hợp với khí hậu ấm áp ôn hòa, kha khá chịu râm mát. Cây tường vy là cây gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều, cành non bao gồm 4 cạnh, nhẵn, màu nâu trắng. Lá mọc gần đối, hình trái xoan ngược thuôn, sát như không có cuống, greed color pha tím, mép nguyên, nhăn nheo.

Cụm hoa bao gồm hình chuỳ sống đầu cành, nụ hoa hình cầu. Hoa to trung bình thường có màu sắc tím tuyệt màu hồng, đôi khi gần trắng với cánh hoa có móng dài, phiến miếng nhăn nheo, nhị nhiều. Quả nang hình cầu, ngoài bao gồm cánh đài bao bọc và hạt tất cả cánh.

*

Để hoa ra quanh năm, bạn chơi hoa cần tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng cây cơ bản

Tốc độ phát triển của loài hoa này ở mức trung bình. Cây dễ nhân giống từ phân tử hoặc giâm cành ưa khí hậu mát ẩm, có thể chịu được thô hạn. Đất trồng buộc phải tơi xốp, giàu bổ dưỡng và thải nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây hoa

Vị trí đặt chậu: người chơi hoa nên đặt cây sinh hoạt ban công, bệ cửa ngõ sổ, sân vườn, nếu bịt mát vô số cây đang sinh trưởng yếu, hoa không nhiều hoặc không nở hoa. Vào mùa đông, người trồng đề xuất chôn chậu trong khu đất để không tính trời.

Phân rất cần được bón cho gốc sau mùa thu, khoảng chừng tháng 5-6 bón thúc 2 lần. Người chăm lo cây cần kiểm soát và điều hành lượng phân đạm nhằm ngăn cấm đoán cây bị lốp. Sau khi hoa nở cùng tàn cần phải cắt vứt cành hoa, cắt bỏ cành không phù hợp.

Xem thêm: + Mẫu Tờ Khai Yêu Cầu Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp 2022, Mẫu Tờ Khai Yêu Cầu Cấp Lý Lịch Tư Pháp 2022

Sâu bệnh: cùng với bệnh ô nhiễm than, người trồng đề xuất phun dung dịch bột đá vôi cùng lưu huỳnh 0.3-0.5 độ để tham gia phòng. Đối với đều loài sâu bệnh như sâu bông, ve lá, người chăm lo cây hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp 80% DDVP 1000 lần dạng sữa nhằm phun diệt.

*

Hoa tường vy có không ít màu đa dạng

Cây cần phải được đáp ứng đủ nước, thời kỳ ra hoa càng yêu cầu tưới nhiều hơn thế nhưng cũng nên ngăn không cho tích nước, thời kỳ ngủ đông nên tinh giảm tưới cây. 2 năm cây bắt buộc được cầm chậu 1 lần, tốt nhất có thể là vào thời gian tháng 3-4.

Người chơi hoa phải thường xuyên thải trừ những chồi xuất phát từ gốc, đặc biệt đối với cây xanh trong chậu. Mặt hàng năm, sau thời kỳ không còn hoa, người trồng có thể dùng mũi kéo tách hết phần chồi đến gần kề thân mẹ. Còn nếu không thường xuyên bỏ chồi gốc, qua thời hạn từ 1-2 năm, cây chị em sẽ yếu hèn và bị tiêu diệt từng phần.

Giữ cây luôn cho hoa bền, đẹp

Khi xuân về, cây ban đầu phát chồi, cây chỉ cần quan tâm bình thường, không bón không ít để những chồi ra ngắn đốt. Lúc chồi ra dài khoảng tầm 5cm, fan trồng yêu cầu ngắt búp chỉ để từ 2-4 nách lá và cứ làm như vậy cho đến khi cây đâm những chồi mới.

Đến khoảng chừng 20 tháng 3 âm lịch, người chăm cây tất cả thể xong không ngắt chồi nữa. Trong thời hạn này, cây buộc phải được cung ứng đủ nước và tăng tốc lượng lạm (hoặc trộn tro bếp vào nước tưới 2 lần / tháng). Lúc tăng lân, cây sẽ cho đốt cây ngắn, cành cứng vừa đủ sức mang các chùm hoa to. Khoảng tầm trung tuần tháng bốn âm lịch, cây sẽ sở hữu hoa với những bông hoa rực rỡ.

*

Loài hoa này sở hữu vẻ đẹp mong mỏi manh, thuần khiết

Khi các cành đã nở không còn hoa, fan chơi hoa yêu cầu cắt cành đó đi, chỉ giữ lại 2-4 nách lá, bón thêm lân và chăm lo bình thường. Sau khoảng chừng 1 tuần, từ mọi nách lá sẽ tạo ra chồi bắt đầu và từ đa số chồi ấy lại cho phần nhiều chùm hoa. Nếu chăm sóc tốt, làm cho đúng những bước như đang nêu trên, fan trồng sẽ có cây tường vi ra hoa liên tục đến tháng 10.

Những điều chú ý khi xịt thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu được chia thành 2 các loại là thuốc khử sâu với thuốc khử khuẩn. Một số thuốc trừ sâu tất cả độc tính mạnh khỏe nên cần được đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thông thường, bạn phun dung dịch nên thực hiện thuốc trừ sâu chuyên cần sử dụng cho thực vật phân phối trên thị trường là xuất sắc nhất.

Xem thêm: Cách Ướp Mề Gà Nướng Xiên Que Ngon Lành Cho Bữa Nhậu, Cách Làm Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon

Khi xịt thuốc, người quan tâm cây cần để ý những điểm sau: Đọc kỹ hướng dẫn áp dụng thuốc, lúc pha loãng phải tuyệt đối hoàn hảo tuân thủ liều lượng trộn chế, khi trực tiếp phun yêu cầu mang ức chế tay, khẩu trang, đôi mắt kính, khi phun đứng giải pháp xa cây ít nhất 30cm, xịt đều, phun khía cạnh sau lá, nên triển khai phun vào lúc trời râm mát hoặc gần tối, không có gió.