Hoa hướng dương và mặt trời

     
Hóa ra vận tốc trở nên tân tiến sinh sống mặt đông của thân cây hoa phía dương sẽ nkhô giòn vào ban ngày và rất lờ đờ vào ban đêm, còn nghỉ ngơi phương diện tây của thân cây thì ngược chở lại trọn vẹn.

Bạn đang xem: Hoa hướng dương và mặt trời


Hóa ra tốc độ cải tiến và phát triển làm việc phương diện đông của thân cây hoa phía dương sẽ nkhô cứng vào ban ngày cùng rất chậm rãi vào đêm hôm, còn sinh hoạt mặt tây của thân cây thì ngược chở lại trọn vẹn, mang đến tất cả sự chênh lệch về vận tốc cải tiến và phát triển giữa 2 mặt, từ kia chất nhận được loài cây khác biệt này rất có thể luôn luôn luân chuyển hướng tới phía Mặt Trời. Đây đó là lời giải mang đến vướng mắc kéo dãn ngay sát 100 năm qua về kĩ năng kỳ cục của loại hoa phía dương. Chẳng số đông gồm hình dáng cánh hoa y hệt như các tia nắng và nóng nhưng hoa phía dương còn có một khả năng kỳ quái là biết hướng mặt về phía Mặt ttránh.

Xem thêm: Mua Đồ Nam Ở Đâu Đẹp Hà Nội Cho Bạn Thêm Lịch Lãm, Top 10 Shop Thời Trang Nam Chất Nhất Hà Nội

*

Câu hỏi thế nào một một số loại thực vật dụng lại rất có thể trường đoản cú dịch rời trong veo một ngày theo vị trí hướng của Mặt Ttách sẽ có tác dụng hoa mắt những bên khoa học trong suốt trong gần 100 năm vừa qua để kiếm tìm lời giải đáp. Và sau cuối trong nghiên cứu và phân tích vừa công bố bởi những đơn vị kỹ thuật tại UC Davis vẫn bật mí một vài kín phía sau chuyển động kỳ lạ của hoa phía dương. Vào cơ hội mở màn ngày mới, hoa hướng dương "nhìn" về phía Mặt Ttách làm việc phía đông. Trong suốt một ngày, nó sẽ liên tiếp luân chuyển theo phía di chuyển của Mặt Ttách nhằm luôn "nhìn" vào đó cho đến lúc xong xuôi ngơi nghỉ hướng tây.

Xem thêm: Đậm Đà Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn, 30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon

Vào đêm hôm, này lại quay trở về hướng đông để bắt đầu theo lốt Mặt Trời vào ngày ngày tiếp theo. Các bên khoa học nhận định rằng, việc luôn hướng theo Mặt Ttách sẽ giúp đỡ hoa phía dương tác động quá trình vững mạnh với lôi cuốn côn trùng nhỏ tới thú phấn nhiều hơn thế nữa. Nhằm chứng minh điều đó, các công ty công nghệ sẽ tiến hành phân tích so sánh tốc độ cải tiến và phát triển trong số những nhành hoa thông thường so với đa số cành hoa bị xay cấm đoán cù theo Mặt Ttránh. Kết trái cho thấy, gần như bông hoa phía dương bị xay không quay theo Mặt Trời (bị cố định lại hoặc đặt trong các khu vực không tồn tại ánh sáng Mặt Ttách trực tiếp) sẽ sở hữu khối lượng kém hơn và con số lá cũng ít hơn so với hầu như cây được trở nên tân tiến một giải pháp thoải mái.

*

Trong một thể nghiệm không giống, đội đã thử chấm một dấu mực lên thân cây với liên tiếp ghi hình lại. Kết trái họ phát hiển thị rằng khía cạnh phía đông của thân cây đang Khủng nkhô nóng rộng Khi hướng về phía Mặt ttách. khi nó xoay, khía cạnh sinh sống phía tây đang cách tân và phát triển. Và chủ yếu vấn đề này dẫn tới việc chênh lệch vận tốc cải tiến và phát triển thân 2 phía đông với tây của thân cây, đôi khi, chất nhận được nó rất có thể xoay tự đông sang trọng tây, tiếp nối từ tây quý phái đông. Giáo sư sinh vật học Stacey Harmer, bạn đi đầu phân tích lý giải chi tiết hơn:

"Tốc độ phát triển sinh sống mặt đông đã nkhô cứng vào buổi ngày với rất lờ lững vào đêm hôm, trở lại, vận tốc cải tiến và phát triển sống phương diện tây của thân cây lại chậm trễ vào ban ngày cùng nkhô giòn rộng vào đêm tối. Chính điều này đã giúp thân cây hoa hướng dương chuyển phiên từ bỏ đông lịch sự tây với ban ngày và kế tiếp là trường đoản cú tây sang trọng đông vào đêm tối."

*

Đồng thời, đội nghiên cứu và phân tích còn phát hiện tại rằng hoa phía dương được thiết kế nóng bởi ánh sáng Mặt Ttách đã say mê nhiều côn trùng nhỏ hơn. Mặt đông đã nkhô giòn nóng vào buổi sáng với nhờ này sẽ quyến rũ nhiều ong tới nhằm thú phấn. Giáo sư Harmer cho rằng "chu kỳ vận động mỗi ngày không chỉ mở ra bên trên hoa phía dương mà nhiều nhiều loại động vật không giống, bao hàm cả con tín đồ cũng có tác dụng này. Thậm chí trong cả lúc xúc tiếp với ánh nắng nhân tạo thì hoa hướng dương cũng biến thành kiểm soát và điều chỉnh vận động của chính nó theo một chu kỳ luân hồi phù hợp. Đây chỉ với ví dụ thứ nhất về một mẫu đồng hồ đeo tay sinc trưởng của thực đồ dùng và hoàn toàn có thể, nó còn được vận dụng trên các loài sinch đồ vật khác xung quanh tự nhiên."


Chuyên mục: Du lịch