Hoa bỉ ngạn có ở việt nam không

  -  

Hoa bỉ ngạn ở Đà Lạt gắn liền với truyền thuyết đau thương và túng bấn ẩn. Hoa bỉ ngạn bao gồm ý nghĩa gì? Tìm hiểu những câu chuyện luân phiên xung quanh loài hoa đặc biệt này vào bài xích viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hoa bỉ ngạn có ở việt nam không

Hoa bỉ ngạn là loại hoa gắn với truyền thuyết bi thương cùng nhiều giai thoại túng thiếu ẩn, đồng thời là một dấu ấn riêng biệt của Đà Lạt trong mắt du khách bốn phương. Du khách gạnh thăm thành phố sương đều ấn tượng sâu đậm với loại hoa đặc biệt này. Trong bài xích viết hôm nay, Vietnam giới Booking sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu những câu chuyện thú vị về hoa bỉ ngạn ở Đà Lạt.

Bạn biết gì về hoa bỉ ngạn?

Hoa bỉ ngạn bao gồm thật hay là không là thắc mắc của nhiều người, cũng bởi loài hoa này gắn với truyền thuyết với giai thoại chổ chính giữa linch thần túng thiếu. Trên thực tế, hoa bỉ ngạn là có thật cùng phân bố rải rác rưởi ở nhiều nơi. Ban đầu, hoa bỉ ngạn được tìm thấy ở Trung Quốc, sau đó là Nhật Bản. Ở Hoa Kỳ, bỉ ngạn phân phát triển ở Texas, Bắc Carolina với nhiều tiểu bang phía Nam khác.

*

Hoa bỉ ngạn mang tên khoa học là Lycoris Radiata, có nhiều thương hiệu gọi khác nhau như Hồng hoa Thạch Tân oán, Long Trảo Hoa, U Linc hoa, Higan Bamãng cầu, Jigoku Bana… Đây là một loại cây thân thảo thọ năm, chiều cao từ 40 – 100 cm. Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những hoa lá mọc thành từng chùm lạ mắt.

Hoa bỉ ngạn có nhị loại là hoa bỉ ngạn trắng với hoa bỉ ngạn đỏ, trong đó phổ biến nhất là màu sắc đỏ. Bỉ ngạn trắng còn được gọi là Mạn Đà La Hoa, bỉ ngạn đỏ bao gồm một cái brand name kiều diễm là Mạn Châu Sa Hoa. Thời gian nở của loại hoa này cũng rất đúng chuẩn. Ba ngày trước và sau xuân phân gọi là Xuân Bỉ Ngạn, bố ngày trước cùng sau thu phân gọi là Thu Bỉ Ngạn.

Cây bỉ ngạn mọc ngay cạnh nhau, những cánh hoa vươn nhiều năm từ mặt đất, bên trên đài gồm từ 5 - 7 nụ, Lúc nở xòe ra mọi hướng. Điểm đặc biệt là khi cây ra hoa thì lá sẽ ngừng phát triển, tất cả lá thì sẽ không tồn tại hoa. Bởi vậy, lá cùng hoa bỉ ngạn vĩnh viễn không bao giờ gặp nhau.

Tour Hà Nội Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Lời đồn về hoa bỉ ngạn bao gồm độc?

Người ta thường bắt gặp hoa bỉ ngạn ở trên đồi, bên bờ sông, ven đường đi hay rất nhiều vào nghĩa địa. Củ của loài cây này rất độc bởi vào nó chứa lycorine – chất độc tạo tổn hại đến dây thần khiếp. Tương truyền rằng gồm những người đã tuyệt mệnh bằng bí quyết ăn củ của loài hoa này thời điểm đói. Có lẽ vì chưng thế, vào thời xa xưa, người Nhật đều ko phù hợp hoa bỉ ngạn cùng mang đến rằng nó tượng trưng mang lại sự chết chóc tang thương.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết thứ nhất

Dân gian tương truyền hoa bỉ ngạn là loại hoa của cõi âm binh, thường nở bên cạnh hồ Vong Xuyên ổn ở Minc giới. Hoa gồm màu đỏ rực rỡ như tiết, phủ đầy đường Hoàng Tuyền - bé đường từ trần gian thông đến địa ngục. Theo truyền thuyết, hương hoa gồm thể gọi về ký ức lúc còn sống của người chết. Lúc linc hồn đi qua Vong Xuyên thì sẽ quên hết ký kết ức chốn dương gian, tất cả mọi thứ sẽ lưu lại trên hoa bỉ ngạn. Hoa bỉ ngạn chỉ dẫn với an ủi những vong hồn trên bước đường về cõi u linc. Bỉ ngạn là nơi trú ngụ mang lại những linc hồn. Bởi vậy, vào những ngày hoa bỉ ngạn nở, người trần gian được đi vào âm giới – nơi họ có thể gặp lại ông bà, tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng, sửa thanh lịch mồ mả của những người đã khuất.

*

Truyền thuyết thứ hai

Bỉ ngạn hoa,

Một ndại năm hoa nở

Một nngớ ngẩn năm hoa tàn,

Hoa lá vĩnh viễn ko gặp nhau”

Không chỉ là loài của duy nhất chốn Hoàng Tuyền, bỉ ngạn còn gắn với một truyền thuyết đau thương khác khiến người đời rơi lệ. Chulặng kể rằng, có một loại hoa đặc biệt có tên Hoa Bỉ Ngạn. Bảo vệ Hoa Bỉ Ngạn là hai yêu tinh là Mạn Châu và Sa Hoa. Bọn họ đã cùng canh giữ hoa Bỉ Ngạn suốt mấy ndở hơi năm nhưng chưa từng tận mắt chú ý thấy đối phương.

Xem thêm: 10 Quán Há Cảo Ngon Sài Gòn, Top 8 Địa Chỉ Ăn Há Cảo Ngon Nhất Tại Sài Gòn

Loài hoa này dịp hoa nở thì không chú ý thấy lá, cơ hội gồm lá lại chẳng thể gặp hoa. Hoa cùng lá muôn đời chẳng thể như thế nào gặp gỡ. Mạn Châu cùng Sa Hoa cũng như lá và hoa bỉ ngạn, vĩnh viễn như nhì đường thẳng tuy vậy tuy nhiên không thể giao nhau thuộc một điểm. Thế nhưng, hai người lại điên cuồng nhung nhớ đối phương cùng bị nỗi đau khổ dày vò sâu sắc.

*

Vì nỗi nhớ mong mỏi thừa lớn, Mạn Châu và Sa Hoa đã định lén gặp nhau một lần bất chấp quy định của thần linc. Thần linch biết được đã trách tội nhị người rất nặng, đánh họ vào luân hồi, gieo lời nguyền khiến họ tồn tại không thể cùng mọi người trong nhà, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng đau khổ. Về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở bên trên bé đường Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, làm cho nhiệm vụ dẫn đường mang lại những cặp đôi bị phân chia cắt, cho những vong hồn còn nhiều oán khí xoay lại luân hồi để nhận lấy nhân quả.

Cánh hoa bỉ ngạn đỏ rực yêu thương mị mỗi mùa sinc sôi bừng nở tựa như những cánh tay hướng về thiên đế khẩn cầu. Mỗi khi Mạn Châu cùng Sa Hoa chuyển kiếp, đi bên trên nhỏ đường qua Vong Xulặng thì lại nhớ đến bản thân ở kiếp trước, nguyện thề sẽ không bao giờ phân tách xa nhưng rồi vẫn chẳng thể thoát khỏi lời nguyền ly biệt.

►►► Khám phá thêm ĐÀ LẠT mộng mơ►►►

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

loại hoa này với nhiều ý nghĩa khác biệt. Hoa bỉ ngạn có sự kết nối với đời sống trung tâm linh của người Châu Á, đi cả vào các tác phẩm thi ca, nhạc họa. Không ít người người chọn hình xăm hoa bỉ ngạn để khắc ghi lên da thịt vì mến mộ ý nghĩa với vẻ đẹp diễm lệ của loài hoa này. Tại mỗi quốc gia, bỉ ngạn lại được diễn giải Theo phong cách không giống nhau. Ví dụ:

Trung Quốc: là sự ưu mỹ thuần khiết

Nhật Bản: là hồi ức đau thương

Triều Tiên: chỉ sự nhung nhớ về nhau

*

Nhìn chung, lúc nhắc đến bỉ ngạn, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự phân ly, đau khổ, điềm gở hoặc sự chết chóc. Trong khi, các bạn gồm thể tmê say khảo thêm về ý nghĩa hoa bỉ ngạn theo quan liêu điểm công ty Phật. Trong Phật giáo, từ “bỉ ngạn” được sử dụng để chỉ miền tịnh độ ở Tây phương Cực lạc, vày đó hoa bỉ ngạn được coi là loài hoa của Thiên giới. Người ta tin rằng ai nhìn thấy hoa tất cả thể rời được ác nghiệp.

*

Hoa bỉ ngạn ở Việt Nam

Hoa bỉ ngạn đã được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Những năm gần đây, loại hoa này mới du nhập về Việt Nam với rất được mến mộ bởi vẻ đẹp cùng ý nghĩa sâu sắc của nó. Các bạn có thể dễ dàng trồng hoa bỉ ngạn từ củ để làm đẹp đến không gian sống. Khi trồng hoa bỉ ngạn, những bạn cần chọn thời điểm cuối đông đầu xuân do cây ưa trơn non, ko chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên nếu gồm củ sớm hơn thì bạn có thể trồng vào mùa hè, nếu biết chăm sóc đúng giải pháp thì cây vẫn sẽ phân phát triển tươi tốt.

Đất trồng củ hoa bỉ ngạn phải ẩm cùng tơi xốp. Khi trồng, bạn vùi 2/3 đến ¾ củ xuống đất, chăm chú khoảng cách giữa những củ không nhiều nhất là 10cm nếu trồng nhiều củ trong một chậu. Bỉ ngạn bao gồm thể trồng ở vùng nắng, mặc dù cây trồng vào trơn râm sẽ nở hoa sớm hơn so với cây được trồng ở nơi gồm nhiều ánh nắng mặt trời. Trong suốt quy trình cây bỉ ngạn lớn lên, bạn đề xuất tưới nước đủ ẩm để cây vạc triển, tưới dạng phun sương. Khi cây đang nở rộ hoa, những bạn chú ý tưới nước hằng ngày để hoa nở lâu tàn.

Tại Việt Nam, Đà Lạt là nơi trồng hoa bỉ ngạn đẹp nhất. Đà Lạt tất cả khí hậu đuối mẻ xung quanh năm thuộc với địa hình đất dốc dễ bay nước, yêu thích hợp để hoa bỉ ngạn phát triển. Bởi vậy, hoa bỉ ngạn ở Đà Lạt dần trở thành một dấu ấn riêng biệt đến mảnh đất này, đứng thảng hàng trăm loài hoa khác tô điểm đến vẻ đẹp của thành phố trên cao nguyên trung bộ.

Xem thêm: Quán Dimsum Ngon Ở Hà Nội - Top 9 Nhà Hàng Dimsum Ngon Nhất Tại Hà Nội

Du lịch Đà Lạt, bạn chỉ cần đến Công viên Hoa thành phố hoặc men theo những bé dốc xinc xắn là sẽ được ngắm quan sát những bụi hoa bỉ ngạn đẹp đến nao lòng. Đừng quên chụp những tấm hình kỷ niệm cùng loài hoa bỉ ngạn Đà Lạt rực rỡ này cũng như tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của nó nhé! Liên hệ 1900 3398 để biết thêm chi tiết những tour Đà Lạt trọn gói giá bán rẻ nhất.