Hồ dầu tiếng thuộc tỉnh nào

  -  
*

*

Dầu Tiếng là 1 trong những huyện phía bắc của tỉnh Bình Dương, giải pháp trung trung tâm hành bao gồm tỉnh bình dương khoảng 50 km. Phía bắc ngay cạnh huyện Bình Long (tỉnh Bình Phước), Phía Đông và Đông Nam cạnh bên thị xóm Bến Cát(tỉnh Bình Dương), phía tây-bắc và tây-nam giáp thị trấn Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh), phía Nam tiếp giáp huyện Củ chi (thành phố hồ Chí Minh).

Bạn đang xem: Hồ dầu tiếng thuộc tỉnh nào

Diện tích tự nhiên 721,95 km2và số lượng dân sinh trên 123.879 người (năm 2018); tỷ lệ dân số thưa hơn các huyện khác trong tỉnh: 171người/km2, trong các số ấy người dân sinh sống trong đô thị chỉ chiếm 20,6% với sống sinh hoạt vùng nông thôn chiếm phần 79,4%. Đơn vị hành chính: 11 xã, 01 thị xã với 89 ấp, khu phố. Thị xã lỵ là thị xã Dầu tiếng tọa lạc tại đoạn 11020’ kinh độ đông với 106020’ vĩ độ bắc.

*

Theo một trong những thư tịch ở miền nam (trước năm 1975) thì tên thường gọi “Dầu Tiếng” đã tất cả từ trước lúc thực dân Pháp đặt chân vào vùng khu đất này. Từ cố gắng kỷ XVII, XVIII, nơi đây còn là một rừng nguyên sinh trải lâu năm trên vùng đất xám do hai bé sông thành phố sài gòn ở phía tây và sông Thị Tính sống phía đông bồi đắp chế tác thành hình chữ V bao phủ lấy vùng khu đất Dầu giờ từ bố mặt. Bờ sông Sài Gòn, khu vực Cầu Tàu bây giờ, thuở ấy gồm một cây ước dầu to (ba, bốn fan ôm không xuể) đổ xuống, thân nằm cụ ngang cái sông, có tác dụng thành một chiếc cầu từ nhiên. Cây dầu với độ khủng và vị trí của chính nó đã thành danh vì chưng người dân sinh sống địa điểm đây và những người qua lại làm ăn uống gọi mãi thành quen. Tự đó, quần chúng lấy thương hiệu cây “dầu” bao gồm “tiếng” này để hotline tên vùng đất huyện “Dầu Tiếng” ngày nay.

*

*

Tượng đài thành công huyện Dầu Tiếng

- Đất đai Dầu Tiếng chủ yếu là khu đất xám nâu với đất xám cân xứng trồng các loại cây công nghiệp như cao su, điều và cây lâu năm ngắn ngày. Địa hình đụn đồi nhấp nhô, lượn thoải dần về phía Nam. Phía Bắc bao gồm dãy Núi Cậu, tổng hợp của 02 ngọn Núi Ông cùng Tha La. ở trong khu vực nhiệt đới vùng Đông nam Bộ, Dầu Tiếng có chung đặc điểm là nóng ran và mưa nhiều. Tuy nhiên, khí hậu ở đây kha khá ôn hòa, không nhiều thiên tai, bão lụt.

*

*

Cảnh quan chùa Thái đánh – Núi Cậu

*
*

Thắng cảnh Suối Trúc

- Sông ngòi sinh sống Dầu Tiếng gồm 02 dòng sông (Sài Gòn và Thị Tính).Sông sài thành chảy qua Dầu Tiếng ngơi nghỉ phía Tây và tây-nam với khoảng chiều lâu năm 50km, tạo nên thành nhóc con giới tự nhiên và thoải mái giữa Dầu giờ đồng hồ với Tây Ninh, giữa Dầu giờ với Củ Chi(Thành phố hồ nước Chí Minh) và kế tiếp đổ vào sông Đồng Nai sinh sống Tân Thuận Đông.(Trong tao loạn chống Mỹ, sông sài gòn trở thành “sông gạo cùng máu” của cán bộ, chiến sĩ ta. Khu vực ghi vệt biết bao chiến công cùng với sự hy sinh can đảm của lính và quần chúng. # trong đi lại lương thực-vũ khí mang đến cho kháng chiến). Sông Thị Tính nằm tại vị trí phía Đông thị trấn Dầu Tiếng, khởi đầu từ Căm Xe chảy qua Bến cát rồi đổ vào sông sài thành ở mong Ông Cộ. Hai cái sông trên cung cấp nguồn nước, sở hữu phù sa bồi đắp cho rất nhiều cánh đồng ở một trong những xã cùng điều máu khí hậu cho địa phương. Quanh đó ra, trên địa phận huyện còn có hàng chục bé suối cùng với một số trong những hồ nước khá lớn như: hồ phải Nôm, hồ Dầu Tiếng. Đặc biệt hồ nước Dầu giờ là trong những hồ nước nhân tạo lớn số 1 của vn và Đông phái mạnh Á, với diện tích s mặt nước 2.560 ha, khoảng không chứa trên 1,5 tỷ m³ nước;hồ đang cung cấpnguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu cho thêm vào nông nghiệp, có lợi nhiều công dụng phát triển tởm tế không chỉ là cho thị xã Dầu Tiếng ngoài ra nhiều địa phương khác (tỉnh Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh giấc Long An).

*
*
Cảnh quan hồ Dầu Tiếng

- Về giao thông: Trên địa bàn Dầu giờ từ xưa đã có đường thủy, con đường bộ, thông yêu đương với các vùng khiếp tế, dân cư trong tỉnh: các tỉnh lộ 14 (đường 744) nối tự quốc lộ 13 đoạn phía Bắc thành phố Thủ Dầu Một chạy xuyên dọc từ Đông nam giới lên tây bắc hết địa phận Dầu tiếng qua Núi Cậu gặp mặt Quốc lộ 13 phía Bắc huyện(Đây là tuyến đường mà từng tất đất, nơi bắt đầu cây còn in dấu các chiến công oanh liệt của quân với dân Dầu Tiếng). Dường như Dầu Tiếng còn có các đường giao thông quan trọng khác sản xuất thành khối hệ thống giao thông dễ dàng từ huyện đến các xã, ấp, khu, phố.

*
*

Trung trọng tâm Hành chủ yếu huyện

- Về dân tộc, tôn giáo: Đa số thị xã Dầu Tiếng dân tộc kinh là công ty yếu(khoảng97,2%). Ngoài ra, gồm 18 dân tộc bản địa thiểu số ở tại các xã, thị trấn (tập trung nhiều nhất ngơi nghỉ Minh Hòa, Minh Tân), tất cả 955 hộ cùng với 2.967 khẩu, chiếm khoảng tầm 2,68% dân sinh huyện(Khơme, Chăm, Tày, Nùng,STiêng, Châu ro, Mường, Thái, Sándìu, Êđê…). Tất cả 05 tôn giáo được đơn vị nước thừa nhận đang hoạt động, kia là: Phật giáo, Cao đài, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo. Chú ý chung buổi giao lưu của các tôn giáo ổn định định, trơ thổ địa tự an ninh xã hội vào vùng gồm đông đồng bào tôn giáo được đảm bảo. Những chức sắc đẹp tôn giáo, đồng bào theo đạo, đồng bào dân tộc thiểu số cùng với nhân dân sống hòa thuận, đa số có đời sống kinh tế tài chính phát triển khá, tham gia sản xuất đời sống văn hóa ở quần thể dân cư, chấp hành giỏi chủ trương, mặt đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật ở trong nhà nước.

*
*

Di tích máy cất cánh rải thảm bom B-52 của Mỹ ném bom lần thứ nhất ở Việt Nam

*

Khu di tích lịch sử Rừng loài kiến An

*

Khu di tích cách mạng sân vườn Trầu - Nơi thành lập Tiểu đoàn Phú Lợi

*

Sở lãnh đạo tiền phương chiến dịch hồ Chí Minh

Trải qua 03 nhiệm kỳ Đại hội (kể từ lúc tái lập Huyện), Đảng bộ và quần chúng. # huyện Dầu tiếng đã liên hiệp thống tuyệt nhất một lòng, chỉ huy toàn dân thực hiện chiến thắng mọi trách nhiệm cách mạng của quá trình mới. Sau số đông ngày đầu tái lập thị trấn trước bộn bề công việc nhưng thị xã đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư thúc đẩy sự nghiệp cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội của toàn huyện.

Xem thêm: Cách Làm Sạch Cá Tầm Sạch Nhớt Thành Các Món Ăn Ngon Đơn Giản

*
*

Mùa cao su đặc thay lá

Về ghê tế: tài chính toàn huyện luôn luôn giữ nhịp độ lớn lên khá, cơ cấu tài chính có sự chuyển đổi tích cực, đúng hướng, phù hợp với tiềm năng và điểm mạnh của địa phương. đa số các chỉ tiêu kinh tế hàng năm phần lớn đạt cùng vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng tài chính tăng bình quân hàng năm 14,56% (bình quân 16 năm); thu nhập trung bình đầu người hiện thời đạt 36 triệu đồng/năm. Đến nay bao gồm 11/11 làng đạt chuẩn chỉnh nông thôn mới và chính phủ nước nhà công dìm Huyện đạt chuẩn nông làng mạc mới.

Thế mạnh tài chính của thị xã Dầu tiếng rằng nông nghiệp, cao su vẫn là cây cỏ chủ lực của huyện, diện tích cây cao su trên địa phận huyện là 50.270ha. Diện tích cây nạp năng lượng quả 580ha. Tổng diện tích gieo trồng những loại cây lương thực và rau màu ước chừng 4.077ha, trong số ấy diện tích lúa xuống giống 681ha.

- Công tác đầu tư đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế tài chính xã hội luôn được quan liêu tâm giao hàng cho nhu cầu phát triển. 100% các tuyến đường bao gồm (do thị trấn quản ký) được vật liệu bằng nhựa hóa, bên trên 85% những tuyến đường giao thông vận tải nông thôn, giao thông nội đồng các xã được cứng hóa bởi sỏi đỏ. Những cơ sở y tế, trung tâm văn hóa truyền thống thông tin - thể dục thể thao của thị trấn và các xã được đầu tư chi tiêu xây dựng đạt chuẩn, trụ sở thao tác các cơ sở từ huyện cho xã được đầu tư tương đối trả chỉnh, đáp ứng nhu cầu thao tác làm việc cho cán bộ và lực lượng vũ trang.

Về văn hóa-xã hội: hệ thống trường lớp, hiện thời có 25/51 ngôi trường được xây dựng lầu hóa với 32/51 ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

*
*

Công trình giao thông vận tải nông thôn

*

*

Trường Tiểu học tập Dầu Tiếng

Các cửa hàng khám, chữa bệnh từ huyện đến các xã, thị xã được gây ra mới; nâng cấp và tu sửa, trang vật dụng khám, chữa dịch được đầu tư chi tiêu bổ sung, tổng số giường bệnh dịch 322 giường, công suất sử dụng giường bệnh đạt 88,8%.Công tác cải cách và phát triển văn hóa, thông tin, thể thao luôn luôn được quan tiền tâm đầu tư đúng mức, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu trải nghiệm văn hóa và nâng cao đời sống niềm tin cho nhân dân. Mặt hàng năm tổ chức hơn 100 buổi biểu diễn văn nghệ, chiếu phim lưu lại động ship hàng các tầng lớp quần chúng trong huyện; tổ chức nhiều giải thể thao cấp cho huyện và tham gia các giải cấp cho tỉnh đạt các thành tích. Toàn huyện bao gồm 10 di tích văn hóa đã được xếp hạng, trong số đó có 01 di tích lịch sử cấp quốc gia, 09 di tích văn hóa cấp tỉnh.

- Thực hiện giỏi các chế độ đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc phụng chăm sóc mẹ việt nam anh hùng. Xây dừng và sửa chữa thay thế hơn 2.047 căn nhà tình nghĩa, công ty tình thương, bên đại đoàn kết; giải quyết và xử lý việc tạo cho trên 6.500 lao động; 100% fan nghèo, tín đồ bị nhiễm chất độc hại hóa học, cán cỗ kháng chiến, người cao tuổi được cấp cho thẻ bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ nghèo hiện thời giảm.

Tình hình an ninh; trơ khấc tự bình yên xã hội: Tình hình an ninh trật tự, bình yên xã hội trên địa bàn huyện luôn giữ vững, ổn định định, tốt nhất là trong những dịp lễ lễ, tết, các đợt cao điểm, những sự kiện bao gồm trị phệ của quốc gia và địa phương. Công tác làm việc ngăn ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tù nhân hình sự cùng tệ nạn xã hội; tai nạn thương tâm giao thông... Luôn luôn được chú ý và tiến hành đạt hiệu quả. Liên tiếp phát động tăng mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhân rộng các quy mô phòng, chống tội phạm...từ kia đã đóng góp phần giữ vững định hình tình hình bình an chính trị, chưa có người yêu tự bình yên xã hội trên địa phận huyện.

Về công tác xây dựng đảng, đoàn thể:Hiện nay Đảng cỗ huyện Dầu Tiếng tất cả 52 tổ chức triển khai cơ sở đảng. Mặt hàng năm hiệu quả phân loại tất cả trên 85% tổ chức triển khai cơ sở đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”; bên trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng cỗ Huyện thường niên đều được công nhận Đảng cỗ trong sạch, vững mạnh. Trận mạc tổ quốc và các đoàn thể từ thị xã đến cửa hàng đã thực hiện nhiều hoạt động đoàn kết, tập hợp, vận động các tầng lớp quần chúng phát huy dân chủ, tăng tốc kỷ cương cứng xã hội, tham gia sản xuất đảng, chính quyền đạt nhiều kết quả cao; thực hiện tốt công tác cải cách và phát triển đoàn viên, hội viên, tính đến hiện nay đã tập hợp được trên 60.000 đoàn viên, hội viên.

Xem thêm: Tour Bà Nà Hill 1 Ngày Từ Đà Nẵng, Tour Bà Nà Hill 1 Ngày Giá Rẻ 2022 Buffet 1000K

Với tính chất của thị xã năm xưa là vùng phòng chiến đã có lần bị bom cày, đạn xới. Sau 15 năm tái lập với sự triệu tập của chỉ đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và những đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân. Dầu Tiếng từ bây giờ mang một màu xanh bạt nghìn của rừng cao su thiên nhiên trù phú, hồ hết trang trại chăn nuôi tập trung, các khu công nghiệp vẫn dần mọc lên. Toàn bộ đã chế tạo một sức bật tiềm năng cho dầu Tiếng vào thời kỳ thay đổi mới. Với đó là trong những huyện của tỉnh giấc Bình Dương xong xuôi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông làng mới. Mỗi lĩnh vực, mọi nhiệm vụ đạt được đã hình thành một bức tranh kinh tế- buôn bản hội sinh sống động, có tương lai một tương lai tràn đầy tươi sáng. Vày thế, dù đến Dầu Tiếng duy nhất ngày hay 1 khoảng thời gian nào đó, họ không chỉ ngỡ ngàng trước sự việc thay da, thay đổi thịt cùng cũng không khỏi bồi hồi quyến luyến khi đề xuất rời xa vì chưng vùng đất cùng con tín đồ Dầu Tiếng luôn chất phát, thiệt thà và giàu lòng mến khách, do sức hút của một vùng quê anh hùng trong kháng chiến, năng động trong xây dựng đổi mới đang bắt nhịp với cách chuyển mình của quốc gia trong thời kỳ hội nhập.