Bí Ẩn Tục Chôn Lợn ( Heo ) 5 Móng Ở Chùa Dơi Tỉnh Sóc Trăng

  -  
ANTĐ - Thời gian vừa mới đây sau lời đồn thổi thổi của tín đồ dân ở ngay sát xa về việc hiển linh (kiếp người, kiếp vật) của các chú heo 5 móng tại chùa Dơi (Sóc Trăng), không ít người đã tìm về mộ chôn heo 5 móng nhằm mục đích cầu số tìm kiếm vận may.

Bạn đang xem: Bí ẩn tục chôn lợn ( heo ) 5 móng ở chùa dơi tỉnh sóc trăng


mẩu chuyện heo 5 móng ban đầu từ một quan tiền niệm mang ý nghĩa chất tâm linh của tín đồ Khmer, về những nhỏ heo tai ác thai, khi ra đời không bình thường như phần lớn chú heo khác. Người Khmer tin rằng, những bé heo bao gồm 5 móng chính là cố tinh của con người, bởi nó tất cả 5 móng giống như 5 móng ngón tay, ngón chân con người. bạn ta còn đồn rằng, nếu gia đình nào nuôi bắt buộc thì sẽ gặp gỡ chuyện lục sục chẳng lành, còn giả dụ giết heo thì fan xuống tay, thậm chí cả nhà đó sẽ đề nghị đền mạng. đơn vị nào bao gồm heo này, mong muốn bán cũng không có bất kì ai mua, cho không người nào dám lấy, cứ bắt buộc nuôi cho đến lúc nó chết, đem an táng cẩn thận, thì may ra bắt đầu thoát nạn.
*
Mộ của heo 5 móng

Chính hồ hết lời truyền tai của tín đồ đời như vậy nên hễ mái ấm gia đình nào phát hiện heo công ty mình có năm móng, thì họ nhanh chóng đem gửi nhằm nhà miếu nuôi dưỡng và tiếp nối sắm hương thơm hoa, nhang đèn, lễ vật cầu nguyện và giải xui đến gia đình. công ty chúng tôi đã tìm tới chùa Dơi (Sóc Trăng) với được nghe một số người dân kể về việc tích ngôi mộ heo 5 móng một bí quyết khá liêu trai. Theo đó, thủa xưa, vua phong vượt cung cấp cho một tín đồ văn võ tuy vậy toàn thành vượt tướng, để giúp đỡ đỡ dân lành với trừng trị số đông kẻ ngang tàng hách dịch trong triều đình. Nhưng từ khi được phong tặng kèm sắc tước, vị thừa tướng này không triển khai đúng theo trọng điểm nguyện ở trong nhà vua nhưng mà trở đề xuất hống hách, nạt dân lành, bá tánh khiến cho cho cuộc sống thường ngày họ khổ cực, đói kém, sự căm thù dâng cao. Không lâu sau, sự việc đang đi vào tai, khiến nhà vua tức giận. Sau khi điều tra đúng sự thật, bên vua đã anh minh xuống lệnh chém đầu vị thừa tướng tham lam.

Vị quá tướng bị đầu thai có tác dụng kiếp heo 5 móng,bị bạn dân lăng mạ chửi mắng vày cái khác thường so với phần nhiều chú heo khác, nhiều lúc còn bị tấn công đập cùng ngược đãi không cho ăn, một fan dân có lòng yêu quý xót, này rước nhờ nhà chùa nuôi dưỡng.

Khi bé heo 5 ngón này được giữ hộ vào chùa, sư trụ trì bấm quẻ, xem thời vận của chú ấy heo này như thế nào, thì phát hiện ra chú heo này là hiện thân của vị thừa tướng nêndặn dò các sư trong chùa đề nghị đối xử tốt với chú heo giống hệt như đối xử tốt với một con tín đồ và đặc biệt là không bắt buộc nói nặng trĩu hoặc la mắng, tấn công đập.

Nuôi dưỡng chú heo được ít năm, một hôm sư trụ trì gồm một bài toán phải đi xa. Trước lúc đi sư dặn nếu rủi ro chú heo 5 móng chết thì mọi bạn hãy ngã thịt lấy ra chợ phát cho những người dân, mọi cá nhân một miếng mang đến ăn. Có như vậy đều tội nhưng vị vượt tướng làm nên ra cho những người dân, sẽ tiến hành trả lại bằng da bằng làm thịt của ông, bay được nghiệp chướng.


Quả nhiên sư trụ trì đi được vài mon thì bé heo 5 móng bỗng nhiên lăn ra chết. Tuy nhiên, vì thương xót con vật đã sống thọ trong chùa, mọi bạn không bửa thịt mà đem đi chôn và lập chiêu tập thờ lối hoàng.

Khi sư trụ trì về bên thì chuyện vẫn rồi, cần mộ heo 5 móng tồn tại cho ngay nay.

...và sự thực

Sư Lâm Tú Linh- Phó công ty trì chùa Dơi mang lại biết, cách đây gần đôi mươi năm, gồm một người bọn ông mang đến một nhỏ heo cái 5 móng nói rằng, mái ấm gia đình không dám nuôi dưỡng, nhờ bên chùa quan tâm đến khi nào nó chết thì rước chôn.

Xem thêm: Chế Biến Thịt Vịt Ngon - Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt

“Nhà chùa là nơi miêu tả triết lý của Phật, đặc biệt là không giáp sanh đề nghị thấy ai bao gồm tính yêu mến người, thương loài vật thì đều thân thiết và coi trọng nên khi nghe tới thí nhà nói như thế, những sư gật đầu và thừa nhận nuôi chú heo 5 móng”, Sư Linh nhắc lại

Chú heo được nhà chùa nuôi cẩn thận, 7 năm thì chết thật với trọng lượng là 400 kg. Đúng theo trọng tâm nguyện của fan đem gửi, sau khi chú heo chết nhà chùa chôn cất cẩn trọng và nhằm bia chiêu mộ đàng hoàng.

Nghe tin chú heo chết nhiều người dân đã xót xa cùng thương cảm, do họ mang lại rằng đây là hiện thân của một con bạn hóa kiếp không vẹn toàn, nên phải đầu bầu nửa tín đồ nửa heo để trả nợ trần gian, lúc nào trả ngừng mới trở lại cõi khác.


*
Heo gồm 5 móng
Có một nhóm trẻ ngay gần 10 em, cả trai lẫn gái, lớn số 1 là 13, 14 tuổi và nhỏ nhất là 8, 9 tuổi có tác dụng nghề hướng dẫn viên nghiệp dư để dẫn khách hàng đi chùa, có nhu cầu xem mộ và chỗ ở của heo 5 móng nhằm mục đích kiếm chút đỉnh tiền nạp năng lượng vặt cùng hút thuốc.

Do có nhu cầu được xem mộ và nơi ở của các chú heo 5 móng, phải tôi được ngay sát chục hướng dẫn viên này giành nhau dẫn đi xem và tiếp nối xin tiền cho mỗi lần reviews là tự 3.000-5.000 đồng cho mỗi em dắt đi. Nếu không thỏa thuận trước lúc đi, các vị khách có khả năng sẽ bị đinh tai nhức óc vày những ý muốn xỏ dai dẳng của những đứa trẻ này, vì tiền cho không đúng và cảm thấy không được chia. Nhiều lúc cả nhóm còn chiến đấu vì tầm thường chi ko điều.


*
Nhiều người tìm đến mộ heo 5 móng để cầu xin lộc

Đúng theo thỏa thuận với giá bán 3,000 đồng cho mỗi em và chỉ còn trả cho tất cả 3 em dẫn đi, chúng tôi được đưa vào xem mộ của các chú heo 5 móng, bên trong khuôn viên của chùa Dơi.


khi nhìn mang lại mộ của rất nhiều chú heo này công ty chúng tôi như có vẻ như lạnh người. Thấy tôi khá ớn lạnh, một trong nhóm nói rằng ai mang đến đây thấy ớn lạnh lẽo là ông heo bà heo đã hiển linh, mà lại khi hiển linh rồi là mong được ước thấy. Bắt đầu hôm rồi tất cả một vị khách mang đến đây xin số, cũng thấy ớn ớn như mấy chú, khi quay về được trúng to, cần hàng ngày có tương đối nhiều người vào đây cầu nguyện với xin số các lắm. Vừa nói các em vừa chỉ vào mộ mọi chú heo 5 móng cho chúng tôi thấy. “Chưa không còn đâu cách đó một tuần, bao gồm một vài ba chú vào đó xin số và ước vận may để tấn công bạc kế tiếp quay về đều ăn uống đậm lắm các cô chú à”- một em trong đội tiếp lời. Tuy vậy biết được trên đây chỉ là tin đồn thổi của các em, nhưng chúng tôi vẫn thấy tương đối rợn rợn, khi chú ý mộ của những chú heo này sinh hoạt chốn nghĩa địa heo.
quan lại sát chấm dứt mộ, cửa hàng chúng tôi được dẫn cho nơi ở của rất nhiều chú heo năm móng, phía bên ngoài chùa Dơi, từ thời điểm cách đó khoảng 50m. Ban đầu, nơi ở của các chú heo được đặt trong khuôn viên của chùa, nhưng bởi vì vì quá nhơ bẩn (bẩn), đề xuất đã được dời ra bên ngoài không để tác động sức khỏe khoắn của du khách đến viếng chùa.

Càng rùng rợn hơn khi shop chúng tôi được biết vùng trước và ngay cạnh với địa điểm ở của heo 5 móng là một trong những lò thiêu ma của chùa, chính vì vậy mà tin đồn thổi về hồ hết chú heo càng trở nên... Hiển linh hơn.

Một cậu nhỏ xíu nói nhỏ tuổi vào tai tôi: "Ở phía trên ghê lắm chú à, vì chưng chú heo rất linh ứng, nếu người nào không vào chùa cầu số, thì có thể cầu tại chỗ này cũng được. Nơi đây ngay cạnh với lò thiêu ma, cần càng linh hơn nữa đó. Hôm rồi vào mức khuya, gồm nhóm thanh niên vào đó cầu khẩn, sau khi quay về trúng một vố đậm nên ai ai cũng có phần, vị vậy mà vị trí đây cũng trở thành đông đúc những người dân đến ước vận may. nhưng lại nếu fan nào trúng rồi mà chưa tới tạ lễ thì có khả năng sẽ bị quở phạt đó. Khi shop chúng tôi hỏi "các cháu tất cả biết những người đó nhà ở chỗ nào không", thì đàn trẻ đến rằng, nghe những chú đó nói nhà tại Cà Mau, buộc phải Thơ gì đó nhưng bởi nhiều quá đề xuất không ghi nhớ rõ hết.

Xem thêm: Đường Lên Nóc Hầm Thủ Thiêm Về Đêm Trên Nóc Hầm Thủ Thiêm, Điểm Hẹn Lý Tưởng Của Giới Trẻ Có Gì

Về vấn đề này Sư Linh cho rằng, phía trên chỉ là lời đồn thổi thổi gây xôn xao dư luận, chứ không có chuyện ông heo, bà hợi mang lại số gì cả. Những người đến xem chỉ cầu nguyện sự an lành theo tín ngưỡng. “Hàng ngày có hàng trăm lượt khác nước ngoài đến chùa tham quan du lịch và xem mộ heo, nhưng cửa hàng chúng tôi không nghe kể tới việc heo 5 móng mang đến số gì cả. Chắc chắc hẳn rằng một số bạn đến đây mong phúc mang lại gia đình, tiếp đến về đơn vị làm ăn uống phát tài, phải họ mới đồn rằng ông heo năm móng hiển linh đến số trúng, khiến tiếng nói bị đồn thổi mách nhau nhau thôi”- Sư Linh nhấn mạnh.