Hàm thuận nam mũi kê gà

  -  

Mũi Kê Gà là một trong những địa danh danh tiếng được xem là biểu tượng của vùng đất Bình Thuận. Với vẽ đẹp vạn vật thiên nhiên hoang dã, rất dị nơi đã đã vướng lại biết bao tuyệt hảo cho số đông ai một lần gạnh thăm. Lúc này bạn hãy thuộc Nét Đẹp Bình Thuận khám phá địa danh lừng danh này nhé!


Địa Chỉ Mũi Kê kê Ở Đâu

Kê Gà thực ra là một hòn đảo bé dại nằm biện pháp đất liền khoảng chừng 500 mét. Tín đồ dân địa phương còn được gọi hòn đảo này là Hòn Bà. Khi thủy triều lên thì Kê con gà bị bóc tách biệt như 1 hải đảo. Tuy thế khi nước thuỷ triều rút xuống thì hiển thị một dải cát nối đất liền cùng mũi Kê Gà.

Bạn đang xem: Hàm thuận nam mũi kê gà

*
Mũi Kê con gà thuộc buôn bản Thuận Quý, thị trấn Hàm Thuận Nam

Kê kê thuộc địa bàn xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Nằm cách thành phố Phan Thiết 40km về hường Nam. Nếu xuất xứ từ tp hcm bạn mất rộng 3h đi xe sản phẩm để mang đến đây.

Ngọn Hải Đăng Kê con kê Nổi Tiếng

Ngọn hải đăng Kê gà được xây đắp vào thời Pháp thuộc năm 1897. Người Pháp cho dựng một ngọn hải đăng cao bằng đá tạc với bình diện tháp hình bát giác ngơi nghỉ Kê kê ngày nay. Đèn soi đặt tại mực 65 mét hằng giúp tàu bè đi ngang cửa biển lớn này.

*

Ngọn hải đăng bước đầu được sử dụng vào năm 1900 và vẫn hoạt động cho tới này nay. Tầm cột hải đăng rọi xa hơn 20 hải lý. Ngọn hải đăng Kê Gà tất cả hai thành tích: đấy là ngọn hải đăng cao trang bị nhì ở Việt Nam với là ngọn hải đăng cổ nhất nước ta và Đông phái mạnh Á.

Cảnh Quan thiên nhiên Tại Mũi Kê Gà

Không y hệt như những bãi biển nổi tiếng không giống ở Bình Thuận. Mũi kê gà gồm có phiến đá kỳ cục độc đáo, nằm nhấp nhô trải lâu năm dọc bờ đại dương tạo một cảnh quan hùng vĩ. Do chưa được khai thác tiềm năng du ngoạn nên khu vực đây vẫn còn khá hoang sơ. Đây là vị trí du lịch lớp bụi lý tưởng cho mọi ai mong mỏi trãi nghiệm xét nghiệm phá.

*
Một góc biển lớn tại Kê con gà Bình Thuận

Thiên nhiên địa điểm đây mang nét trẻ đẹp hoang sơ im bình với bãi tắm biển xanh ngát. Kế bên là một trong những tuyến con đường ven biển liên kết thị buôn bản Lagi và thành phố Phan Thiết. Đây là giữa những cung đường ven bờ biển thú vị với xinh đẹp đã vướng lại biết bao tuyệt hảo với những ai đã từng đi qua.

*

Khi thuỷ triều rút làm lộ ra một dãi đất chông chênh đá gắn sát hòn đảo Kê con gà với khu đất liền. Tạo ra một cảnh quan độc đáo và khác biệt thú vị mà ít nhiều những ai đó đã đến đây cảm thấy thích thú.

Xem thêm: Núi Phú Sĩ - Nhật Bản Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Kinh Nghiệm du ngoạn Mũi Kê con kê Bình Thuận

Di gửi Đến Kê Gà

Nằm cách thành phố hồ chí minh hơn 150km, đó là một khoảng cách không thừa xa bởi thế chúng ta cũng có thể đi xe máy. Nếu đi xe máy chúng ta cũng có thể chọn trong suốt lộ trình đi Quốc Lộ 1 cho cây số 43, tức thì chợ Hàm Minh rẽ bắt buộc đi khoảng tầm 20km thì tới Kê Gà. Nếu mang lại đây bởi bằng xe khách, chúng ta có thể đi tuyến thành phố sài gòn – Lagi. Từ bỏ trung chổ chính giữa thị xóm Lagi bạn cũng có thể đi xe cộ buýt đường Lagi – Phan Thiết để cho đây.

Nằm giải pháp trung trung tâm Phan Thiết 40km bạn có thể đi theo con đường ven biển cả qua buôn bản Tiến Thành trung bình 25km sẽ tới mũi Kê Gà. Hoạc bạn có thể đi xe pháo buýt đường Phan Thiết – Lagi

Ăn Gì Ở Kê Gà

Như đã trình bày ở trên, chỗ đây vẫn còn đó khá hoang vắng đề nghị rất nặng nề tìm cửa hàng ăn. Vì thế bạn nên sẵn sàng trước đồ ăn hoặc đồ dùng dụng nấu nướng nướng lúc đến đây. Nhưng gồm một trãi nghiệm thú vui hơn dành cho mình đấy. Giải pháp mũi Kê kê 9km về hướng Lagi gồm một buôn bản chài nhỏ. Khu vực đây tất cả đủ loại thủy sản tươi sống với chi phí rất rẻ.

Cấm Trại Ở Mũi Kê Gà

*

Là một tình nhân thiên nhiên, thích trãi nghiệm đi khám phá bạn cũng có thể cấm trại nghỉ ngơi Kê Gà. Với vị trí nhiều khối đá to chông chênh góp cản gió biển. Đây là địa điểm lý tưởng đế bạn trái nghiệm nghỉ qua đêm giữa bãi biển. Còn điều gì khác tuyệt rộng khi được đấm mình thân thiên nhiên tận hưởng không khí lành mạnh và hưởng thụ các món thủy sản tươi sống.

Các Địa Điểm du ngoạn Lân Cận

Từ Kê Gà bạn cũng có thể dành thời gian để tham quan tò mò những vị trí nổi tiếng khác tại Bình Thuận. Giải pháp Kê con gà hơn 20km bạn có thể tham quan các khu du ngoạn thắm cảnh trên Lagi như: biển Cam Bình, biển lớn Cocobech Cam, khu phượt Đất thánh, di tích Dinh Thầy Tím.

Cùng toạ lạc tại thị trấn Hàm Thuận phái mạnh là một vị trí du lịch danh tiếng khác đó là núi Tà Cú. địa điểm đây danh tiếng với ngôi miếu núi Tà Cú nơi có pho tượng Phật Nhập nát bàn lớn thứ 2 Đông nam Á.

Xem thêm: Những Hoa Hậu Ấn Độ Đẹp Nhất Mọi Thời Đại, Hoa Hậu Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Cách Kê con kê hơn 40km là trung tâm thành phố Phan Thiết cùng với nhiều vị trí tham quan du lịch nổi tiếng cả nước.