Hà nội vào thu

  -  

"Hà Nội Thủ Đô ngày thu, ngày thu Hà Nội Thủ Đô,Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió,Mùa cgầy xanh về, thơm bàn tay bé dại,Cgầy sữa vỉa hè cổ, thơm bước đi qua."

lúc các bạn ngồi nghỉ ngơi Hồ Hoàn Kiếm cơ hội 3h chiều, bạn vắng vẻ, đâu đó vang lên bài xích hát của Trịnh Công Sơn, vậy là bạn biết mùa thu đang về.

Bạn đang xem: Hà nội vào thu

Có một mùa nhưng mà thủ đô hà nội đẹp nhất, người ta Hotline chính là ngày thu Hà Thành. Một ngày thu mà fan đixa thủ đô hà nội bổi hổi ước ao ngóng trsinh sống về, một mùa thu mà lại mọi vị khách phương thơm xa lạimong muốn ngắm nhìn và thưởng thức khi chưa từng mang đến cùng với mảnh đất Thăng Long ndại dột năm văn uống hiến.

*
Bác bán sản phẩm rong bên trên tuyến phố đá quý lá thu

Có lẽ chỉ tất cả bản thân mùa thu, bạn thủ đô new nhận thấy sự giao mùa mạnh mẽ với ví dụ mang đến ráng, một sự giao mùa đề nghị cảm thấy bởi tất cả các giác quan. Từ thị lực để ngắm nhìn và thưởng thức sắc đẹp đỏ của lá, trường đoản cú thính giác để ngửi mùi hương vào gió se, trường đoản cú xúc giác để cảm giác một sáng sủa thủ đô chớm rét sau đều ngày nắng oi ả. Thu Hà Nội Thủ Đô về…

Hồ Hoàn Kiếm tĩnh lặng và đẹp đến sững sờ. Hồ Hoàn Kiếm chiều tối, ánh nắng nhỏng dát xoàn trên mặt nước, nhấp nhánh một màu tươi tắn. Rặng liễu nghiêng mình "chải tóc" xuống hồ nước, đa số mặt hàng cây cỏ tán lá xum xê xòa xuống mặt nước rõ nét cổ điển.

*
Cây là đà phương diện nước Hồ Gươm

*
Mặt nước lóng lánh dung nhan trời

Những con đường cũng tương tự tĩnh lặng cùng ảo tưởng rộng dựa vào màu sắc kim cương của những loại lá bên trên cành tương tự như cũng đã rụng xuống mặt mặt đường. Những căn nhà cổ nhỏng càng thêm cổ truyền nhờ màu sắc nắng vàng vương lên. Hồ Tây cũng giống như tất cả một tấm khói sương ướp nắng mai màu sắc bảng lảng. Cái màu kim cương dìu dịu của ngày thu nhiệt đới gió mùa len lách qua từng ngóc ngách thủ đô, chứ không hẳn kim cương rực, đá quý đỏ của mùa thu trời Âu nhưng mà ta thấy qua sách ảnh. Mùa thu TP. hà Nội còn đẹp nhất do khung trời.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Mì Xào Giòn, Cách Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản

*
Cây ngợp lá vàng

*
Những tòa nhà cổ đượm đá quý giữa mùa thu

*
Hồ Tây một chiều buông nắng

Bầu ttách trong gắng, gợn phần đông làn mây mỏng nhỏng tóc mai của cô gái, gợi cho những người ta về khung trời của một miền cổ tích xa thoáy. Tại màu thu ấy, tín đồ ta rất có thể dong xe pháo đi khắp phố phường, chỉ để cảm nhận dòng mùi hương Hà Nội Thủ Đô vào gió lành giá buốt.

*
Bầu ttách thu Hà NộI

thủ đô đã không có gì một màu sắc thu vừa đủ nếu như thiếu hụt đi mùi hương hoa sữa. Bài hát “Nhớ về Hà Nội” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp chẳng từng viết “Nhớ phố Quang Trung con đường Nguyễn Du rất nhiều đêm hoa sữa thơm nồng”. Hà Nội ngày nay vẫn vậy, vẫn phố Quang Trung, mặt đường Nguyễn Du ngập mùi hương hoa sữa thơm nồng. Hương hoa sữa nồng dịu, nhỏng một cô bé tthấp cuồng nhiệt độ lúc yêu. Cũng có lẽ vì chưng hoa sữa, cơ mà tín đồ ta bảo ngày thu là mùa của tương tứ, là mùa của “tôi vẫn nhớ ai”. Ngửi mùi hoa sữa, người ta lắng lại chút ít để cảm giác một Hà Nội xưa, một Hà Thành cổ, thấy cuộc sống nhẹ nhàng nhưng mà thanh thản hơn, thấy lòng êm ả dịu dàng với yêu thương cuộc sống rộng. Chẳng ai biết tự lúc nào, hoa sữa, chính là đặc thù cho dung nhan thu của mảnh đất tởm kỳ này.

Xem thêm: Khách Sạn Gia Khánh Đà Nẵng, Khách Sạn Nhà Nghỉ Gia Khánh Đà Nẵng

*
Hoa sữa nlàm việc khắp tuyến đường Hà Nội

Mùa thu, TP Hà Nội không còn minh bạch thời hạn nữa. Nét rất đẹp với nét hữu tình cũng cđọng nỗ lực nối tiếp nhau, mà lại chỉ cần ngồi xuống một góc phố, ngõ bé dại nào của thủ đô bạn ta đã rất có thể bắt được đông đảo nét hoàn hảo đó. Lòng bạn trầm lắng, yên bản thân hưởng thụ nét xinh tinh tế, dịu dàng một năm bắt đầu có một lượt.


Chuyên mục: Du lịch