GIỚI THIỆU VỀ NƯỚC MỸ

  -  

*

Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm bao gồm 50 đái bang với một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc tiếp giáp Thái Bình Dương ngơi nghỉ phía tây, Đại Tây Dương ngơi nghỉ phía đông, Canada sống phía bắc và Mexiteo sinh sống phía nam giới. Tiểu bang Alaska bên trong vùng tây-bắc của lục địa Bắc Mỹ, ngay cạnh Canadomain authority nghỉ ngơi phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm trong lòng Thái Bình Dương. Mỹ cũng có thể có 14 giáo khu tốt nói một cách khác là vùng quốc hải rải rác rến trong Biển Caribe và Tỉnh Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn số 1 Đất nước Mỹ.Với 9,83 triệu kmét vuông,Mỹ là đất nước to hạng sản phẩm công nghệ bố về diện tích sau Nga cùng China.Vì Mỹ có diện tích S béo và có nhiều địa hình to lớn bắt buộc gần như tất cả tất cả những các loại nhiệt độ. Khí hậu ôn hòa gồm sinh hoạt đa phần các vùng, khí hậu nhiệt đới gió mùa sống Hawaii và miền nam Floridomain authority, khí hậu địa cực sống Alaska, khí hậu Địa Trung Hải sống dulặng hải California.

Bạn đang xem: Giới thiệu về nước mỹ

Môi trường


Với nhiều vùng sinh trưởng tự khí hậu nhiệt đới gió mùa mang lại địa rất, cây cỏ của Mỹ siêu đa dạng mẫu mã. Mỹ tất cả rộng 17.000 loại thực vật bạn dạng địa được xác minh, Hơn 400 loại động vật hoang dã có vú, 700 loài chyên ổn, 500 loài trườn liền kề với loại sống trên cạn dưới nước, và 90.000 loài côn trùng nhỏ đã làm được ghi chép thành tài liệu.

*

Kinch tế


Mỹ bao gồm một nền kinh tế các thành phần hỗn hợp bốn bản chủ nghĩa được kích yêu thích vì chưng tài ngulặng vạn vật thiên nhiên đa dạng và hạ tầng trở nên tân tiến tốt. Mỹ đứng hạng thứ 8 về tổng sản lượng trong nước trên đầu bạn với hạng 4 về tổng thành phầm trong nước bên trên đầu bạn theo sức mua tương đương. Mỹ là nước nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa lớn số 1 và là nước xuất khẩu lớn nhất bên trên thế giới.

Khoa học tập cùng Kỹ thuật


Mỹ sẽ cùng vẫn đứng vị trí số 1 vào vấn đề trí tuệ sáng tạo chuyên môn với nghiên cứu và phân tích kỹ thuật từ bỏ thời điểm cuối thế kỷ 19. Mỹ còn đứng vị trí số 1 nhân loại trong số tài liệu phân tích công nghệ và nguyên tố tác động ảnh hưởng. Mỹ là quốc gia cách tân và phát triển với trồng trọt thiết yếu yếu hèn thực phđộ ẩm thay đổi ren, bên trên phân nữa rất nhiều vùng đất của thế giới sử dụng tdragon các vụ mùa chuyên môn sinch học là sinh hoạt Mỹ.

Giao thông


Phương thơm tiện thể giao thông đa phần sống Mỹ là xe cộ khá. Chỉ gồm 9% tổng thể lượt đi làm việc Việc làm việc Mỹ là cần sử dụng giao thông chỗ đông người (xe cộ lửa, xe pháo buýt, tàu điện ngầm..) đối với 38,8% trên châu Âu. Việc sử dụng xe đạp điện thì khôn cùng không nhiều. 5 hãng sản xuất mặt hàng ko lớn số 1 nhân loại tính theo số người sử dụng được tải phần đông là của Mỹ.

Chăm sóc sức khỏe


Hệ thống âu yếm sức mạnh của Mỹ vượt nút chi tiêu bất kể đất nước như thế nào khác, tính theo cả số đầu tư chi tiêu cho từng đầu fan cùng phần trăm GDP.. Không như phần lớn những non sông phát triển khác, hệ thống chăm sóc sức mạnh củaMỹkhông trọn vẹn xã hội hóa, nắm vào kia nó phụ thuộc vào tài trợ kết hợp của cả công cộng và tứ nhân.

Xem thêm: 'Quẩy Tung' Phố Đi Bộ Bùi Viện Ở Đâu, Phố Tây (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Văn uống hóa Mỹ


Mỹ là một trong những nước nhà nhiều văn hóa truyền thống, là nơi sinc sống của nhiều đội đa dạng chủng tộc, truyền thống lịch sử, cùng giá trị. Nói mang đến văn hóa phổ biến của không ít người Mỹ là có ý nói đến "văn hóa đại bọn chúng Mỹ." Đó là 1 nền văn hóa Tây phương thơm đa số là sự đút kết trường đoản cú rất nhiều truyền thống lâu đời của các di dân trường đoản cú Tây Âu, ban đầu là các dân định cư người Hà Lan với tín đồ Anh trước tiên. Văn hóa Đức, Ireland cùng Scotland cũng có tương đối nhiều ảnh hưởng. Một số truyền thống cuội nguồn của người bạn dạng thổ Mỹ cùng các điểm sáng văn hóa truyền thống của người nô lệ Tây Phi châu được chiếu vào đại chúng tín đồ Mỹ.

*

Thực phẩm


Bánh nhân táo bị cắn, bóng chày cùng cờ Mỹ là các hình tượng văn hóa truyền thống của nước nhà này. Nghệ thuật thổi nấu ăn uống đại bọn chúng của Mỹ thì tựa như như của những tổ quốc Tây phương. Lúa mì là các loại ngũ cốc chính yếu ớt. Ẩm thực truyền thống lâu đời Mỹ áp dụng các các loại vật tư nấu bếp nạp năng lượng nlỗi con kê tây, thịt nai đuôi White, khoai vệ tây, khoai nghiêm lang, bắp cùng túng bấn rợ các loại trái lâu năm là các nhiều loại thực phđộ ẩm được tín đồ phiên bản thổ Mỹ với dân định cư xưa từ châu Âu đến chế tao.Thịt heo thổi nấu theo phương thức nấu bếp đủng đỉnh (Slow-cooked pork), giết trườn nướng, bánh thịt cua (crab cake), khoách tây thái mỏng mảnh từng miếng cùng rán (potakhổng lồ chips), cùng bánh tròn nhỏ dại bao hàm phân tử sô cô la xáo trộn Gọi là chocolate chip cookie là phần đa một số loại thực phẩm đậm phong cách Mỹ.Các món ăn mang tính hình mẫu của Mỹ như bánh nhân táo Apple, pizza, hamburger với hot dog là phần nhiều món ăn uống đút kết tự mọi phương thức chế thức nạp năng lượng nhiều chủng loại của những di dân tới từ châu Âu. Loại thức ăn uống call là khoai tây cừu thứ hạng Pháp, những món Mexiteo như burritos cùng tateo, pasta là tất cả xuất phát tự Ý được phần đa bạn mọi nơi hưởng thụ.

Dân số


Tiếng Anh là ngữ điệu chủ yếu. Khoảng 10% số lượng dân sinh Mỹ thực hiện giờ Tây Ban Nha.

Khoảng rộng 76% dân sinh Mỹ theo đạo Cơ-đốc giáo.

Xem thêm: Du Lịch Suối Hoa Lan Ở Nha Trang Cập Nhật 2021, ĐảO Hoa Lan Nha Trang

*

Thể thao


Thể thao được xem là khôn cùng đặc biệt sinh sống Mỹ, nó là một trong những phần của đời sống sinh viên trong xã hội các trường học tập. Các môn thể thao phổ cập ở chỗ này là: láng chày, trơn rổ, bóng đá Mỹ, trơn gậy (khúc côn cầu) cùng lacrosse (môn thể thao cần sử dụng vợt nhằm đánh và bắt bóng)Các câu lạc bộ thể dục nam cùng phái nữ tsi mê gia vào các cuộc thi đấu quốc tế: tennis, golf và boxing và thành công xuất sắc những sống những cuộc thi Olympic. Tại Mỹ còn có tương đối nhiều chuyển động khác như lượn lờ bơi lội, tđuổi tuyết. Môn thể thao đua mô tô với ô tô cũng là các chuyển động thể thao của bạn dân Mỹ. Câu cá cùng đi snạp năng lượng là hai loại hình vui chơi giải trí truyền thống.

Đầu tứ mỹ - theoimmica.org

Ads Key: Di trú Mỹ - Thương Mại Dịch Vụ visa hộ chiếu - Định cư Mỹ - Thủ tục định cư Mỹ - Tư vấn định cư Mỹ - Đầu tư định cư Mỹ - Visa EB5 - Thẻ xanh Mỹ
" class="fb_share_button" onclick="return fbs_click()" target="_blank" style="text-decoration: none;">
*

*

Phòng 1901, Lầu 19, Saigon Trade Center | 37 Tôn Đức Thắng, Phường. Bến Nxịt, Quận 1, TP.. HCM