Giới thiệu 36 phố phường hà nội

  -  

Hà Nội 36 phố phường, cái tên được nhắc đến ít nhiều lần Khi đặt chân đến Hà Nội. Đây là mảnh đất gắn với ngàn năm văn hiến, gắn liền với biết bao thăng trầm lịch sử mà lại bất cứ người thủ đô như thế nào cũng biết đến cùng không ngừng xúc động khi nhắc lại. Hãy thuộc yenbaitourism.com.vn kiếm tìm hiểu kỹ hơn về cái thương hiệu này nhé!
Bạn đang xem: Giới thiệu 36 phố phường hà nội

Nội dung chính
Xem thêm: Giá Vé Vào Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort Trong 2N1Đ

2. Những điều đặc biệt tại Hà Nội 36 phố phường


Xem thêm: 3 Best (Legit) Saigon Spas, Massage Enjoy (Kota Ho Chi Minh, Vietnam)

1. Lịch sử tạo cần cái thương hiệu Hà Nội 36 phố phường

Hà Nội 36 phố phường là cái tên đã được có mặt từ thời Lý Trần. Đó là khi các quần thể sinh hoạt dân cư mua sắm dần bắt đầu ra đời, dân cư từ khắp nơi tụ tập lại với trở thành quần thể vực sầm uất nhất tởm thành thời bấy giờ.

Khi ấy, đây còn là một nơi tập trung nhiều hoạt động tiểu thủ công nghiệp, bán buôn giao thương. Và đây như một phố nghề đặc trưng với đậm đường nét truyền thống. Bên cạnh đó, khu phố cũng đó là nơi sinc sống chủ yếu của những dân cư thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu trong xã hội phong kiến xưa. Đó cũng đó là khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm bây giờ.

*
*
*
*
*
*

Ảnh:
issacnhut11311

Hà Nội 36 phố phường, cái thương hiệu thân thuộc đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân Hà Nội. Nếu đã đến Hà Nội, hãy một lần ghé thăm với tìm hiểu về khu vực phố này nhé. Chắc chắn bạn sẽ tất cả những trải nghiệm thụ vị Khi đến đây. Hy vọng rằng những báo cáo trên sẽ giúp bạn gồm một chuyến đi nhiều ý nghĩa.


Chuyên mục: Du lịch