Giới thiệu 36 phố phường hà nội

  -  

Hà Nội 36 phố phường, cái tên được nhắc đến không ít lần khi đặt chân đến Hà Nội. Đây là mảnh đất gắn với nghìn năm văn hiến, gắn liền với biết bao thăng trầm lịch sử mà bất cứ người thủ đô nào cũng biết đến và không ngừng xúc động khi nhắc lại. Hãy cùng yenbaitourism.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về cái tên này nhé!
Bạn đang xem: Giới thiệu 36 phố phường hà nội

Nội dung chính
Xem thêm: Giá Vé Vào Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort Trong 2N1Đ

2. Những điều đặc biệt tại Hà Nội 36 phố phường


Xem thêm: 3 Best (Legit) Saigon Spas, Massage Enjoy (Kota Ho Chi Minh, Vietnam)

1. Lịch sử tạo nên cái tên Hà Nội 36 phố phường

Hà Nội 36 phố phường là cái tên đã được hình thành từ thời Lý Trần. Đó là khi các khu sinh hoạt dân cư buôn bán dần bắt đầu hình thành, dân cư từ khắp nơi tụ tập lại và trở thành khu vực sầm uất nhất kinh thành thời bấy giờ.

Khi ấy, đây còn là nơi tập trung nhiều hoạt động tiểu thủ công nghiệp, buôn bán giao thương. Và đây như một phố nghề đặc trưng mang đậm nét truyền thống. Bên cạnh đó, khu phố cũng chính là nơi sinh sống chủ yếu của những dân cư thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu trong xã hội phong kiến xưa. Đó cũng chính là khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm bây giờ.

*
*
*
*
*
*

Ảnh:
issacnhut11311

Hà Nội 36 phố phường, cái tên thân thuộc đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân Hà Nội. Nếu đã đến Hà Nội, hãy một lần ghé qua và tìm hiểu về khu phố này nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến đây. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi nhiều ý nghĩa.