Giờ Lễ Nhà Thờ Thủ Thiêm

  -  

Giáo bọn họ Thủ Thiêm ra đời khoảng thời điểm giữa thế kỷ XIX. Trước lúc có thân phụ sở tiên khởi, giáo bọn họ Thủ Thiêm đã có một số thân phụ Thừa sai, cha Giuse Niên, phụ thân Phêrô Trí và phụ thân Gabriel Thành đến giúp mục vụ.

Bạn đang xem: Giờ lễ nhà thờ thủ thiêm

I. Giai đoạn hình thành : 1859 – 1873

Năm 1859 thân phụ sở tiên khởi Gabriel Nguyễn tự khắc Thành phê chuẩn về coi ngó Họ đạo Thủ Thiêm. Chúng ta đạo rước mốc đặc điểm đó là năm họ đạo thành lập.

Năm 1865 phụ vương sở Gabriel Thành đã tạo và khánh thành nhà thờ mới thứ nhất được làm bởi gỗ, theo hình thánh giá.

Tháng 11-1869 thân phụ sở sản phẩm công nghệ hai Thinselin Louis Jules (tên Việt là Thịnh) đến coi ngó Họ đạo Thủ Thiêm thay phụ thân Gabriel Thành.

Năm 1871 phụ thân sở thứ ba Péguet Jean Claude (tên Việt là Phước) được sai về bọn họ đạo Thủ Thiêm thay thân phụ Thinselin.

II. Tiến độ xây dựng và củng vậy : 1874 – 1917

Tháng 3-1874, cha sở thứ bốn Montmayeur Louis Philippe (tên Việt là Minh) đảm nhiệm Họ đạo Thủ Thiêm.

Năm 1875, thân phụ cất một cô nhi viện với hai trường học, hay được hotline là trường Nam và trường Nữ. Các cơ sở này, thân phụ giao đến quý dì Hội mẫu Mến Thánh giá chỉ Thủ Thiêm thống trị và phục vụ.

Năm 1885 ngôi thánh địa thứ nhì được xây dừng lại với khánh thành dưới thời cha sở Montmayeur. Bên cạnh đó cha còn gây ra một công ty xứ mới.

Xem thêm: Cách Nấu Giả Cầy Lợn Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng, Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

III. Giai đoạn trưởng thành và cứng cáp : 1917 – 1953

Khoảng năm 1930 Giáo xứ desgin một tháp chuông. Năm trái chuông đa số được đúc trên Pháp từ năm 1889-1892.

Năm 1945 phụ thân David Alexandre Marie Joseph được sai đến Họ đạo Thủ Thiêm ráng thế thân phụ Lambert. Cha tiếp tục các bước của phụ vương Lambert cùng không dứt khơi dậy lòng đạo đức nghề nghiệp của giáo dân. Thân phụ là thân phụ sở lắp thêm sáu của Giáo xứ Thủ Thiêm.

Năm 1950 cha Phanxicô Xavie nai lưng Thanh Khâm được chỉ định làm thân phụ sở máy bảy của Giáo xứ Thủ Thiêm.

IV. Giai đoạn cách tân và phát triển : 1953 – 2002

Tháng 9-1953 cha Phaolô Huỳnh Ngọc Tiên được bổ nhiệm làm phụ vương sở sản phẩm công nghệ tám của Giáo xứ Thủ Thiêm, cùng với gần 2 nghìn giáo dân.

Năm 1972, được phép của tand Tổng Giám Mục sử dụng Gòn, cha Augustinô thành lập giáo điểm Thánh trung khu – An Lợi Đông.

Mùa Chay 1997 thân phụ Phanxicô đã thay tổng thể chặng đường Thánh giá bán mới, cùng gắn thêm nhị phù điêu: buổi tiệc ly cùng Chúa Giêsu đang giảng dạy cho trẻ em trên cung thánh, nhằm hướng ý về Bàn tiệc Thánh Thể với Bàn tiệc Lời Chúa diễn ra mỗi ngày vào thánh lễ.

Xem thêm: Phí Mua Hành Lý Ký Gửi Của Vietjet Air Tiết Kiệm Nhất, Quy Định Hành Lý Của Vietjet Air (Full)

V. Tiến độ hiện nay

Một vài mốc điểm thời gian như thế cho thấy Giáo xứ Thủ Thiêm được có mặt và phệ lên từng ngày trong tình cảm của Thiên Chúa quan liêu Phòng, cộng với từng nào công khó của Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý ân nhân và nhất là từng nào hy sinh, vất vả của những Bậc chi phí Nhân.