Giờ lễ nhà thờ tắc sậy

  -  

Nhà cúng Tắc Sậy là giữa những điểm tham quan ấn tượng ở tỉnh bạc bẽo Liêu. Khu vực đây nối sát với những mẩu truyện cảm đụng về cuộc sống của phụ thân Trương Bửu Diệp, người có công lớn với tín thiết bị công giáo khu vực này. Hiện giờ mỗi ngày có hàng ngàn lượt tín vật và khác nước ngoài ghé thăm vị trí tham quan liêu này.

Bạn đang xem: Giờ lễ nhà thờ tắc sậy


Đôi đường nét về nhà thời thánh Tắc Sậy

*
Cổng vào thánh con đường Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy là trong những điểm tham quan mang tính hình tượng của bội nghĩa Liêu. Bất kỳ ai gồm dịp đi ngang thức giấc này cũng xẹp lại khu vực đây một lần. Công trình tuyệt hảo này rất nổi bật với lối loài kiến trúc độc đáo khiến ai ai cũng phải chú ý.

Cái tên “Tắc Sậy” này được biết thêm là bắt nguồn từ các việc nhà thờ nằm ở vị trí 1 quanh vùng đầy vệ sinh sậy. Có một tuyến phố tắt đi mang lại nhà thờ, fan ta gọi là “tắt sậy”. Mặc dù vì giờ đồng hồ địa phương đề xuất người miền nam bộ gọi là “tắc sậy”. Chiếc tên vì thế mà cũng hình thành.

*
Nhà bái Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy nối liền với cuộc sống của cha Trương Bửu Diệp và tuyển mộ phần của ngài cũng hiện được đặt ở đây.

Một điều nhất là nhà thờ vị trí trục lộ giao thông chánh của tỉnh bạc tình Liêu. Cho nên vì vậy nó cực kì nổi bật, khiến ai ai cũng chú ý. Thánh địa cũng nổi tiếng được nhiều người mang đến xin ơn với được ơn. Cho nên người khắp khu vực kéo đến. 70% số khách hàng hành hương là tín đồ công giáo.

Giới thiệu về phụ vương Trương Bửu Diệp

*
Nơi lặng nghỉ của phụ thân Trương Bửu Diệp

Năm 12 tuổi, ông được gửi cùng học trên Tiểu chủng viện xoay Lao Giêng cùng học tiếp tại Đại chủng viện nam Vang.

Đến năm 1924, ông thụ phong linh mục tại nam giới Vang và được chỉ định làm phó xứ họ đạo Hố Trư – một bọn họ đạo của không ít người nước ta sinh sống trong tỉnh Kandal, Campuchia.

Hàng ngày có rất đông tín đồ vật hành hương và du khách ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy đế viếng phụ vương Bửu Diệp. Đây cũng là vấn đề tham quan lôi cuốn trong các tour du ngoạn miền tây.

Kiến trúc thánh địa Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy cách thành phố Bạc Liêu khoảng chừng 37km về phía Cà Mau. Khác nước ngoài đi qua thị trấn Hộ phòng chừng 3km là vẫn thấy.

Xem thêm: Đường Từ Nha Trang Lên Đà Lạt, 【Bật Mí Top 10+】Di Chuyển Từ Nha Trang

*
Bên trong nhà thờ

Nhà cúng mang kiến trúc lạ và khác biệt gồm gồm 3 tầng. Tầng 1 là nơi để cho khách nghỉ ngơi ngơi, tầng 2 cùng 3 là địa điểm dâng thánh lễ với chi phí sảnh vô cùng rộng.

Nơi để phần chiêu tập được phong cách xây dựng như một tòa nhà rộng lớn có cha nóc, trong các số ấy nóc tại chính giữa cao hơn nhị nóc phụ tất cả gắn đồng hồ đeo tay lớn sản xuất nên điểm nổi bật nổi bật cho cả tòa nhà.

Giờ lễ ở trong nhà thờ Tắc Sậy (cập nhật 2021)

Ngày thường:

5 giờ: Thánh Lễ9 giờ: Thánh Lễ17 giờ: Thánh Lễ

Chủ Nhật:

5 giờ: Thánh Lễ7 giờ: Thánh Lễ9 giờ: Thánh Lễ17 giờ: Thánh Lễ

Đến đây, ngoài việc viếng thăm mộ phần của phụ thân Bửu Diệp thì khác nước ngoài có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo ở trong nhà thờ. Đây được xem như là một một trong những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh miền tây.

Kinh nghiệm du lịch tham quan nhà cúng Tắc Sậy

Nhà thờ new được xây thêm một khu công ty khách, bao gồm sân rộng, xe 50 vị trí đậu thoải mái. Tuy nhiên, nếu như muốn nghỉ tận nơi thờ thì chúng ta phải ngủ chiếu.

Khu vực này không ít muỗi, cho nên muốn đi tham quan, chúng ta nên mang theo chai xịt muỗi bé dại hoặc kem phòng muỗi mặt mình. Cạnh bên đó, thời tiết tại đây khá nóng, cho nên vì vậy khi đi nên mang rất đầy đủ mũ nón. Ví như được thì cần mang theo quạt mini.

Về nạp năng lượng uống, món ăn quanh khu vực nhà thờ khá khó ăn uống so cùng với khẩu vị của đa số người yêu cầu nếu đi nhiều ngày thì chúng ta nên mang theo món ăn để nấu. Thánh địa có mang đến mượn quanh vùng nấu ăn.

Cách đi nhà thờ Tắc Sậy

Bản trang bị vị trí nhà thời thánh Tắc Sậy

Xe khách giường nằm Phương Trang phát xuất từ bến xe pháo miền Tây đi đến bến xe bạc tình Liêu. Sau lúc tới nơi, bạn đón xe cộ ôm ra bến xe buýt (ngay ngay sát chợ bạc tình Liêu). Tại đây chúng ta bắt xe cộ buýt số 1. Đi khoảng chừng 40km là đến nhà thờ. Thời điểm phù hợp nhất là thăm quan vào buổi sáng. Thời hạn tham quan lại tầm khoảng tầm 1 giờ đồng hồ.

Như vậy, chúng ta cũng có thể lên kế hoạch từ trước để thăm quan các địa điểm khác trong quanh vùng như: chùa bà phái nam Hải, nhà công tử bạc bẽo Liêu.

Xem thêm: Những Việc Nên Làm Tại Chu Lai, Việt Nam ? Sân Bay Chu Lai

Từ đơn vị thờ, nếu muốn phối kết hợp ghé thăm các vị trí du kế hoạch khác của tệ bạc Liêu cũng tương đối dễ. Đặc biệt bên Công Tử bạc Liêu cũng xấp xỉ đó. Đây hiện tại cũng là khách sạn Công Tử bạc tình Liêu, nếu bạn có nhu cầu nghỉ lại qua tối thì rất có thể đặt phòng.Riêng nếu như muốn tham quan chùa bà phái nam Hải thì nên đi xe cộ Phương Trang vì chưng nhà xe này còn có xe trung chuyển từ bến xe cộ ra chùa bà nam Hải.