Top 15+ Giờ Lễ Đà Nẵng Mới Nhất 2023

  -  

Đây là thông tin được tổng đúng theo trên internet, nếu có ngẫu nhiên vấn kỳ liên quan về bản quyền hình ảnh, ngôn từ quý các bạn em xin vui miệng cho cửa hàng chúng tôi biết.

Bạn đang xem: Top 15+ giờ lễ đà nẵng mới nhất 2023

Năm ra đời Nhà Thờ: 1887

Nhà thờ thiết yếu tòa Đà Nẵng (tên chủ yếu thức: nhà thời thánh Thánh trọng điểm Chúa Giêsu ) là nhà thời thánh chính tòa của Giáo phận Đà Nẵng ở miền trung Việt Nam, trưng bày tại 156 con đường Trần Phú, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là thánh địa duy duy nhất được xuất bản tại Đà Nẵng thời Pháp thuộc.Nhà cúng này được khởi công từ tháng 2 năm 1923 trên khoảng chừng đất trống mặt đường Rue du Musée (nay là con đường Trần Phú) bởi vì linh mục Vallet thi công và cốt yếu xây dựng. Thánh địa chính tòa Đà Nẵng cũng là giữa những công trình được xây dựng trong thời gian rất ngắn, cho ngày 10 mon 3 năm 1924 đã làm lễ cung hiến và khánh thành.

Nhà cúng mang phong thái kiến trúc Gothic với gần như đường đường nét cao vút, đông đảo vòm cửa quả trám. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và thánh tượng minh họa theo sự kiện trong gớm Thánh theo mô-típ những nhà thờ phương Tây. Bên trên nóc bên thờ, ở đoạn cột thu lôi có tượng một con gà color xám làm cho bằng hợp kim dùng làm vật xác triết lý gió. Vì vậy mà nhà thờ này còn có tên là thánh địa Con Gà.

Xem thêm: Tuấn Ngọc: Hơn 40 Năm Đứng Trên Sân Khấu Mới Được Nổi Tiếng, Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Nam Danh Ca

*
*
*
*
Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng

Nhà thờ giáo xứ Đà Nẵng – nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng bây giờ được thành lập trong khoảng thời gian tháng 02 năm 1923 đến tháng 9 năm 1924. Ngày 14 mon 9 năm 1924, Đức Giám mục Grangeon (Mẫn), giám mục địa phận Qui Nhơn với Đức Giám mục Allys (địa phận Huế) làm phép nhà thờ. Tước đoạt hiệu bên thờ: Thánh chổ chính giữa Chúa Giêsu.


Thuê Xe lắp thêm Tại Hội An – Giao xe cộ Tận Nơi

Ngày 18 mon 01 năm 1963, giáo phận được thiết lập; Đức phụ vương Phêrô Maria, Giám mục Qui Nhơn được chỉ định làm giám mục tiên khởi giáo phận Đà Nẵng và ngày 01 tháng 5 năm 1963, ngài đồng ý nhận về nhận giáo phận cùng nhà thờ Đà Nẵng được vinh dự là nhà thờ Chính Tòa giáo phận Đà Nẵng.

Xem thêm: Top 7 Hãng Xe Giường Nằm 2 Người Đi Đà Lạt, Top 4 Xe Limousine Giường Nằm Tuyến Sài Gòn

Hang đá Đức mẹ mô phỏng hang đá Lộ Đức (bên Pháp) được thi công năm cùng khánh thành ngày 11 tháng 02 năm 1940, thời linh mục Santuaire (Cố Bính).

Bài viết này cửa hàng chúng tôi có tham khảo từ nhiều nguồn, nếu như quý vị cần bổ sung cập nhật thông tin thì sung sướng gởi về email info
yenbaitourism.com.vn để cửa hàng chúng tôi cập nhật