Giấy thông hành đi trung quốc

  -  

Người dân các tỉnh sát biên phía Bắc Việt Nam mong muốn xin giấy thông hành thanh lịch Trung Quốc hết sức nhiều. Bởi giấy tờ thủ tục xin giấy thông hành đi Trung Quốc nhanh gọn lẹ và đơn giản hơn nhưng cũng có thể có hạn chế về khía cạnh thời gian nhiều hơn so với xin visa đi trung quốc thông thường.

Bạn đang xem: Giấy thông hành đi trung quốc

Trong bài viết này bọn họ hãy khám phá xem giấy tin tức đi trung quốc là gì? biện pháp xin như thế nào? Công dân Việt Nam hoàn toàn có thể đi đâu ở trung quốc bằng giấy thông hành?...

Giấy thông hành là gì?

Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan làm chủ xuất nhập cảnh của vn cấp cho công dân nước ta có mục tiêu du lịch, làm ăn bán buôn ở địa phận tỉnh biên thuỳ tiếp gần kề đường biên.

Công dân Việt Nam rất có thể đi trung hoa không yêu cầu visa bằng cách mang giấy thông hành đi Trung Quốc khi nhập xuất cảnh. Khi qua lại cửa khẩu, công dân việt nam sẽ được giải quyết thủ tục tương tự như như thủ tục so với người mang hộ chiếu.

Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lý nên nhu yếu xin giấy tin tức đi trung hoa chủ yếu ớt ở những tỉnh thành phía Bắc, miền nam bộ hiếm khi xin nhiều loại văn bản này.

*
Giấy thông hành là văn bạn dạng do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của vn cấp

Đối tượng được xin giấy thông hành Trung Quốc

Cán bộ thao tác ở cơ sở nhà nước bao gồm trụ trực thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh tiếp giáp đường biên giới Việt – Trung và được cử quý phái vùng biên giới đối lập của trung hoa để điều đình công vụ.

Xem thêm: 61 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Tòa Nhà Comatce Tower 61 Ngụy Như Kon Tum

Công dân vn muốn đi du ngoạn Trung Quốc tại các quanh vùng cách thay đổi giới nước ta – china 150km, giấy tin tức đi china có giá trị 1 lần trong thời hạn 1 tháng.

Thủ tục, hồ sơ xin giấy thông hành trung quốc gồm bao gồm gì?

1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành đi Trung QuốcĐối với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi, tờ khai bắt buộc do bố, chị em hoặc người đỡ đầu đúng theo pháp đứng khai, cam kết thay, nộp kèm theo phiên bản sao giấy khai sinh.

Chi phí: Nộp hồ sơ thuộc lệ phí trong tầm 250.000 – 500.000 VND tại Phòng cai quản xuất nhập cảnh Công an của 1 trong các 6 thức giấc tiếp giáp biên giới với china là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, tp lạng sơn và Quảng Ninh.

Thời gian cấp giấy thông hành: từ vài giờ cho tới 3 ngày làm cho việc.

*
Thời gian cấp thủ tục thông hành: trường đoản cú vài giờ cho tới 3 ngày làm việc

Công dân Việt Nam có thể đi đâu ở trung hoa bằng giấy thông hành?

Công dân Việt Nam có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc chũm cho visa thông thường tại 2 thức giấc là khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, cầm cố thể:

Thành phố bằng Tường và tp Nam Ninh (Quảng Tây): Tiếp gần kề cửa khẩu Hữu Nghi quan liêu – tỉnh lạng SơnThành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng dòng tại tỉnh giấc Quảng Ninh.Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp cận kề cửa khẩu Lào Cai.

Xem thêm: Du Khách Có Biết Biển Hà Tiên Có Tắm Được Không ? Biển Hà Tiên Có Tắm Được Không

Trên đây là cách xin giấy thông tin đi Trung Quốc cho những bạn có nhu cầu. Lưu ý thêm, mốc giới hạn được phép nhập cảnh qua giấy thông hành sẽ thấp hơn so với có tác dụng visa, nên bạn bắt buộc phải xin visa trung quốc nếu bạn có nhu cầu ở lại china với thời gian lâu hơn.