Giá Vé Vào Thăm Lăng Bác

  -  

Dù đã mãi mãi đi xa nhưng hình ảnh của Bác vẫn luôn sống mãi trong thơ ca, trong trái tim của những người con đất Việt. Có lẽ không ai có thể quên được sự hi sinh cao cả của Bác – Người lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc.

Bạn đang xem: Giá vé vào thăm lăng bác

Đến với Thủ đô Hà Nội, ắt hẳn ai cũng muốn một lần được vào Lăng viếng Bác. Mọi người đến đây để bày tỏ lòng thương nhớ, biết ơn đối với Người. Đối với những người lần đầu đến thăm Lăng Bác chắc hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc như thời gian mở cửa, giá vé vào tham quan Lăng Bác Hồ là bao nhiêu, những quy định khi vào Lăng viếng Bác… Hiểu được điều đó, hôm nay Viet Fun Travel sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết cho chuyến đi thăm Lăng Bác của du khách.

1. Đôi nét về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lăng Bác

Lăng được thiết kế gồm 3 lớp với chiều dài 320m, chiều rộng 100m. Xung quanh bốn mặt được xây dựng bằng đá hoa cương, toát lên vẻ uy nghi cho công trình. Bên trong lăng là thi hài Bác nằm yên nghỉ trong hòm kính. Bác vẫn nằm đó với bộ quần áo kaki bạc màu và đôi dép cao su sờn quai. Tới đây, ắt hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bồi hồi và xúc động vô cùng khi thấy Bác.

*

Lăng Bác – Nơi đặt thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh: Internet)

Không phải là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội nhưng Lăng Bác là điểm đến mà bất kỳ ai cũng nên đến ít nhất một lần. Nếu là người con của đất Việt, du khách hãy đến đây để bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác. Đồng thời, chuyến đi cũng giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống sinh hoạt và làm việc trong thời gian hoạt động cách mạng của Người. 

*

2. Thời gian mở cửa - giá vé: Lăng Bác - Bảo Tàng - Nhà Sàn Ao Cá - Chùa Một Cột

*

3. Tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tới lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chắc chắn lúc nào du khách cũng thấy một dòng người đang xếp hàng để vào Lăng viếng Bác. Họ có thể đến từ rất nhiều vùng miền, đất nước khác nhau nhưng họ đến đây với cùng một mục đích – để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với vị anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Lông Nách Phụ Nữ Viet Nam - Vì Sao Con Người Có Nhiều Lông Nách

*

Dòng người xếp hàng vào trong Lăng viếng Bác (ảnh: Internet)

Khi vào bên trong Lăng, du khách sẽ phải lặng người trước không khí trang nghiêm tại đây. Nhìn thấy Bác, chắc hẳn ai cũng cảm thấy rất bồi hồi, xúc động. Sau khi viếng, du khách có thể di chuyển đến phủ Chủ tịch và ao cá Bác Hồ. Đặc biệt, nhà sàn là nơi mà ai cũng muốn ghé qua khi đến thăm Lăng Bác trong tour du lịch Hà Nội.

Nhà sàn Hồ Chí Minh là nơi Bác sinh hoạt và làm việc trong suốt những năm hoạt động cách mạng cuối đời. Tới đây, ai cũng sẽ cảm nhận được lối sống bình dị, giản đơn của Người. Không gian thiên nhiên thanh bình tại đây mang lại cho khách tham quan những phút giây lắng đọng, bình yên nơi tâm hồn.

*

Nhà sàn Hồ Chí Minh – Nơi ở và làm việc của Bác tại thủ đô Hà Nội từ năm 1954-1969 (ảnh: Internet)

Từ khu nhà sàn, du khách tiếp tục di chuyển đến Bảo tàng Hồ Chí Minh – nơi trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, khách tham quan sẽ được ghé qua Chùa Một Cột – “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất” do tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập.

4. Một số lưu ý khi vào Lăng viếng Bác

Vì là chốn tôn nghiêm nên du khách nên mặc trang phục lịch sự, kín đáo khi vào Lăng viếng Bác. Mọi người cần giữ thái độ lịch sự, văn minh, không làm ồn, chửi tục và phải xếp hàng theo thứ tự để vào Lăng. Không chụp hình, ghi hình ở những khu vực cấm, đặc biệt là bên trong Lăng.

Xem thêm: Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hết Tanh Trước Khi Chế Biến

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, khách du lịch không nên mang theo đồ ăn, thức uống, đồ trang sức có giá trị khi đến thăm lăng Bác. Thực hiện việc gửi hành lý theo quy định và sắp xếp của Ban quản lý Lăng. Ngoài ra, du khách cũng không được dẫn trẻ em dưới 3 tuổi vào bên trong Lăng.

*

Du khách nên mặc trang phục lịch sự, kín đáo khi vào Lăng viếng Bác (ảnh: Internet)