Giá vé bts bangkok

  -  
Với tiêu chuẩn tiết kiệm ngân sách nhanh hao gọn gàng, tàu điện ngầm (MRT) cùng tàu điện bên trên cao (BTS) làm việc Đất nước xinh đẹp Thái Lan là hai phương tiện đi lại di chuyển hâm mộ của khách phượt.

Bạn đang xem: Giá vé bts bangkok


Mục lục bài bác viết

1. 1. Cách đi tàu điện ngầm (MRT) sống Thái Lan1.1 Giới thiệu về tàu năng lượng điện ngầm MRT nghỉ ngơi Thái Lan1.2 Các trạm giới hạn của tàu năng lượng điện ngầm MRT1.3 Cách cài vé tàu năng lượng điện ngầm MRT Thái Lan1.4 Lưu ý lúc đi tàu năng lượng điện ngầm MRT Thái Lan 2. 2. Cách đi tàu trên cao (BTS) làm việc Thái Lan2.1 Giới thiệu về tàu điện trên cao BTS Thái Lan 2.2 Các trạm ngừng của tàu điện bên trên cao BTS Thái Lan2.3 Cách cài đặt vé và đi tàu năng lượng điện trên cao BTS ở Thái Lan2.4 Lưu ý lúc đi tàu năng lượng điện bên trên cao BTS Thái Lan 

Đường phố xứ sở của những nụ cười thân thiện nổi tiếng bởi sự đông đúc cùng luôn luôn vào tình trạng tắc đường. Taxi ở Thái Lan không giống với Việt Nam, nếu ở Việt Nam taxi chỉ tính tiền số km bạn di chuyển trên đường thì xe taxi ở Vương Quốc của nụ cười tính tiền luôn cả cơ hội xe bạn dừng. Cứ khoảng 1 phút ít dừng xe cộ là bạn mất 2Bath (tương đương 1500VNĐ). Vậy nên hãy xác định, nếu chọn di chuyển bằng xe taxi vào giờ cao điểm tắc đường, thì số tiền bạn phải bỏ ra hơi lớn.

Chính vày vậy, hệ thống tàu điện ngầm và tàu điện bên trên cao nkhô nóng với rẻ đã trở thành phương tiện ưu tiên của khách du lịch. Hãy coi bản đồ và những chỉ dẫn dưới đây để góp bạn dễ dàng di chuyển tại Thái Lan:

1. Cách đi tàu điện ngầm (MRT) ở Thái Lan

*

Bản đồ tàu điện ở Bangkok Thái Lan

Nhìn theo bản đồ trên, tuyến tàu điện ngầm (MRT) là đường màu cam, chỉ có duy nhất một tuyến từ trạm Bang Sue (gần chợ Chatuchak) đến trạm Hua Pamphong (gần khu vực Chinatown).

Giới thiệu về tàu điện ngầm MRT ở Thái Lan

Tàu điện ngầm MRT Thailand - hệ thống phương tiện di chuyển bằng đường ray dưới mặt đất, được chỉ ra rằng hiệu quả và nhanh lẹ nhất, với tần suất 5 - 7 phút/ chuyến nối một số địa điểm tại trung trung khu Bangkok với nhau. Phương tiện này hiện phục vụ hơn 18 trạm cùng đang được bao gồm phủ Thailand tiến hành đầu tư mở rộng thêm. Giá vé tàu điện ngầm giữa các trạm sẽ rơi vào khoảng 16 baht lên đến 42 Baht (33.000 VNĐ) mang lại một chặng cố định.

Các trạm dừng của tàu điện ngầm MRT

Tàu điện ngầm MRT hiện đi qua rất nhiều địa điểm du lịch lớn với nổi tiếng tại Bangkok như: Kamphaeng Phet (Gần chợ Chatuchak), Sukhumvit (Gần trung vai trung phong download sắm Terminal 21),... Bên cạnh đó, nếu bạn đang thắc mắc ko biết tàu điện ngầm MRT Vương Quốc của nụ cười đi qua cụ thể những trạm như thế nào thì tất cả thể theo dõibảng dưới đây nha:

*

Các trạm mà tàu điện ngầm MRT Thailand đi qua

Cách thiết lập vé tàu điện ngầm MRT Thái Lan

Làm thế nào để thiết lập vé tàu điện ngầm MRT Thái Lan? Có 2 giải pháp khôn cùng đơn giản đó đó là tải tại quầy phân phối vé với trang bị phân phối vé tự động. Bạn có thể đến quầy, nói thương hiệu trạm cần đến và nhân viên tại quầy sẽ chào bán vé mang lại bạn. Tại đây, hãy đổi tiền giấy thành tiền xu để thuận tiện download vé tại quầy bán vé tự động. Còn nếu sử dụng đồ vật phân phối vé tự động, hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Thao tác trên trang bị bán vé tự động

*

Máy phân phối vé tự động MRT

*

Màn hình hiển thị tên trạm với giá vé MRT

Quanh màn hình hiển thị sản phẩm cung cấp vé gồm những ô được đánh số thứ tự từ 1 đến 3.

Ô số 1: Để bạn chọn tên trạm cần đến. Số tiền phải trả sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị sau khi bạn chọn.

Ô số 2: Đút tiền xu hoặc tiền giấy để tkhô hanh tân oán. (Lưu ý số tiền bạn đưa vào khe phải bằng giá chỉ vé xuất hiện trên màn hình hoặc cao hơn).

Ô số 3: Để bạn nhận vé cùng tiền thừa.

Bước 2: Sử dụng vé tại cổng kiểm soát

Vé nhận được từ thứ sẽ có dạng đồng xu. Hãy quét đồng xu này để cổng kiểm rà mở và đảm bảo bạn giữ vé cẩn thận xuyên suốt chuyến đi để sử dụng lại lúc đến trạm nhé.

*

Cửa kiểm rà soát tàu điện ngầm MRT

Bước 3: Lên tàu điện ngầm MRT

Khi vào ga tàu hãy định hình hướng tàu chạy của bạn và đứng sau vạch kẻ xoàn. Đừng ghẹ về 2 phía để nhường đường cho những người xuống tàu cùng bây giờ, bạn lên tàu.

*

Đứng xếp hàng sau vạch rubi và nhường đường cho khách hàng xuống tàu

Bước 4: Xác nhận vé lần nữa

Sau Lúc xuống tàu, để ra được khỏi trạm, bạn cần nhét lại đồng xu vào cổng kiểm thẩm tra nhé, lắp thêm tự động sẽ giữ lại vé.

Lưu ý Khi đi tàu điện ngầm MRT Thái Lan

- Đi đúng hướng: Nhà ga tàu điện ngầm tương đối lớn và cũng có rất nhiều cửa ra vào ga khác biệt, chính vì vậy, hãy chắc chắn bạn đang đi đúng hướng của tàu. Lưu ý giúp bạn nhận biết hướng tàu điện ngầm MRT đó là tàu chỉ chạy theo 2 hướng duy nhất: Thứ 1, Hua Lamphong đến Bang Sue. Thứ 2, ở phía đối diện tàu sẽ đi theo hướng ngược lại.

- Xếp hàng: Trạm tàu điện ngầm rất đông, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Vì vậy bạn hãy chịu nặng nề đứng xếp sản phẩm theo quy định, cũng như xếp hàng dưới vạch kẻ xoàn trước Khi lên tàu nhé.

Xem thêm: Vạn Lý Trường Thành Ở Đâu - Thông Tin Về Vạn Lí Trường Thành Ở Trung Quốc

- Lên xuống tàu nkhô hanh chóng: Tàu điện ngầm chạy tương đối nhanh khô và thời gian dừng đỗ cũng rất ngắn. Vì vậy hãy nhanh chân nếu muốn lên kịp tàu cũng như lắng nghe thông báo để xuống tàu đúng trạm mình muốn.

2. Cách đi tàu bên trên cao (BTS)ở Thái Lan

Giới thiệu về tàu điện bên trên cao BTS Thái Lan

Làm thế làm sao để đi tàu điện bên trên cao BTS Thái Lan? Giống với tàu điện ngầm MRT, tàu điện trên cao BTS (Sky train) ở xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng là một trong những lựa chọn số một nếu bạn không muốn thử thưởng thức “đặc sản tắc đường” của xứ sở Ca tòng Vàng. Nhìn chung, loại phương tiện này hơi giống tàu hỏa, chạy ở các đường ray trên cao cùng nối một số điểm trung chổ chính giữa tại thủ đô Bangkok với nhau.

Hiện bao gồm 2 tuyến tàu điện trên cao BTS chủ yếu đó là Silom (màu xanh lá cây đậm) với Sukhumvit (màu xanh lá cây lá cây nhạt) bạn gồm thể theo dõi và quan sát ở hình đầu tiên của bài xích viết này. Phương tiện này hoạt động liên tục từ 6h đến 24h với tần suất 3 - 6 phút/ chuyến. Giá vé tàu cao tốc trên cao BTS cũng khá tương đương với tàu điện ngầm MRT khi vào khoảng 15 - 59 Baht (12 ngàn - 46.000 VNĐ).

Các trạm dừng của tàu điệnbên trên cao BTS Thái Lan

Tiếp tục quan ngay cạnh bên trên bản đồ làm sao. BTS có 2 tuyến: Sukhumvit Route (màu xanh da trời lá cây nhạt) với Silom Route (màu xanh lá cây lá cây đậm).Tàu điện BTS trên cao hiện đi qua rất nhiều điểm du lịch lớn của Bangkok như: Trạm Siam, trạm Saphan Taksin,... Nếu muốn tìm hiểu các trạm tàu điện trên cao BTS đi qua thì đừng bỏ qua bảng dưới đây nhé:

*

Các trạm nhưng mà tàu điện ngầm MRT xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan đi qua

Cách cài vé và đi tàu điện bên trên cao BTS ở Thái Lan

Mua vé tàu điện trên cao BTS ở Đất nước xinh đẹp Thái Lan như thế nào? Giống như phương pháp thiết lập vé tàu điện ngầm (MRT), bạn co thể cài đặt theo 2 cách, tại quầy cung cấp vé hoặc vật dụng buôn bán vé tự động. Nếu sở hữu vé tại thiết bị buôn bán vé tự động, hãy tuân theo những bước dưới đây:

Bước 1: Thao tác trên đồ vật chào bán vé tự động

*

Máy bán vé tàu điện BTS

Giống tàu điện ngầm (MRT), máy buôn bán vé tự động tàu trên cao (BTS) cũng bao gồm các ô đánh số để khách sở hữu vé sử dụng:

- Ô số 1: Chọn tên trạm muốn đến. Giá tiền sẽ hiển thị trên bảng “Fare Information” luôn.

- Ô số 2: Cho đồng xu hoặc tiền giấy tương ứng với giá bán vé của bạn.

- Ô số 3: Thẻ được xuất ra. (Khác với tàu điện ngầm, vé của tàu bên trên cao là thẻ).

- Ô số 4: Nhận tiền thừa.

Bước 2: Sử dụng vé tại cổng kiểm soát

Đưa thẻ vào khe ở dưới với nhận lại thẻ tại khe ở trên để cổng kiểm thẩm tra mở ra. Vẫn phải giữ thẻ xuyên suốt chặng đường nhé. Thao tác cũng như vậy để ra khỏi trạm thời điểm đến nơi. Lưu ý chiều thẻ cho vào theo chiều mũi tên được đánh dấu bên trên thẻ nhé.

*

Cổng kiểm thẩm tra thẻ BTS

Bước 3:Lên tàu điện trên cao BTS Thái Lan

Xác định hướng tàu chạy của bạn với đứng xếp hàng sau vạch kẻ xoàn. Nhường đường mang lại người đi xuống với bạn lên tàu.

Lưu ý Lúc đi tàu điện bên trên cao BTS Thái Lan

- Giống với tàu điện ngầm MRT, hãy xác định hướng tàu chạy của bạn với đứng xếp hàng sau vạch kẻ xoàn. Nhường đường cho người đi xuống với bạn lên tàu.

- Giữ thẻ: Kể cả khi lên được tàu rồi, nhưng hãy lưu ý giữ thẻ cẩn thận nhé. Vì lúc đến trạm, ra khỏi tàu bạn sẽ tiếp tục gặp một cổng kiểm rà soát nữa đó. Lúc này hãy quẹt lại thẻ để cổng tất cả thể mở ra nha.

Bên cạnh đó, nếu bạn đi du lịch Thái Lan tự túc thì có thể tsay mê khảo thêm

- Các câu hỏi thường gặp Lúc đi du lịch xứ sở của những nụ cười thân thiện tại đây:https://www.yenbaitourism.com.vn/blog/diem-den-8/thai-lan-75/5-cau-hoi-thuong-gap-nhat-khi-di-du-lich-thai-lan_2-1732.html

- Đặt vé máy cất cánh giá chỉ rẻ đi Bangkok Xứ sở nụ cười Thái Lan tại đây:https://www.yenbaitourism.com.vn/ve-may-bay/di-bangkok

Trên đây là tất cả ghê nghiệm bản thân đã cóp nhặt được sau chuyến trải nghiệm tàu điện ngầm MRT cùng tàu điện trên cao BTS tại Bangkok, Vương Quốc Nụ Cười. Nếu đang rét lòng muốn trải nghiệm xứ sở Ca tòng Vàng cũng như thử loại phương tiện mới mẻ này, hãy cùng yenbaitourism.com.vn chuẩn bị tư trang hành lý, lên kế hoạch du lịch Thái Lan ngay với luôn luôn nha.

Xem thêm: Cách Làm Bún Trộn Thịt Lợn, Bún Trộn Thịt Heo Ngon Miệng Bữa Sáng

An My

CÔNG TY DU LỊCH yenbaitourism.com.vn

Hotline: 1900 6505

VP Hà Nội: 12A ngõ Bà Triệu, phố Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng.

Điện thoại: 024 7307 2605

VP Hồ Chí Minh: 95 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Q.1


Chuyên mục: Du lịch