Gia hạn visa hàn quốc

  -  

Visa du học tập Hàn Quốc chưa hẳn là visa có giá trị vĩnh viễn cho nên vì thế khi hết thời gian lưu trú được cho phép bạn bắt buộc xin gia hạn visa nước hàn để hoàn toàn có thể tiếp tục làm việc lại học hành hoặc làm cho việc. Với những bạn chưa từng xin gia hạn visa du học tập Hàn Quốc có lẽ rằng sẽ vô cùng lúng túng, đắn đo phải làm những thủ tục gì, sẵn sàng giấy tờ, tư liệu ra sao. Nếu bạn cũng vẫn trong trường hợp này thì nhất thiết không thể quăng quật lỡ nội dung bài viết dưới phía trên đâu nhé!


Các nhiều loại visa du học hàn quốc phổ biến

Hiện nay gồm 5 loại visa du học tập Hàn Quốc phổ cập là:

Visa D – 4 – 1 hay nói một cách khác là visa du học tiếng HànVisa D – 2 – 1 hay còn gọi là visa du học cao đẳng tại Hàn QuốcVisa D – 2 – 2 hay còn được gọi là visa du học đh tại Hàn QuốcVisa D – 2 – 3 hay nói một cách khác là visa du học thạc sĩ tại Hàn QuốcVisa D – 2 – 4 hay còn được gọi là visa du học ts tại Hàn Quốc

*

Visa du học nước hàn có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa nước hàn là khoảng thời hạn bạn được phép tồn tại dưới dạng visa đó. Hết thời hạn visa chúng ta có thể xin gia hạn để liên tiếp ở lại. Thời hạn visa ví dụ đối cùng với từng một số loại visa du học nước hàn là:

 Thời hạn lưu trú tối nhiều của visa du học tập tiếng Hàn (D – 4 – 1): 6 tháng Thời hạn tồn tại tối nhiều của visa du học cđ (D – 2 – 1)/ đh (D – 2 – 2): tối nhiều là 2 năm giành riêng cho các ngôi trường ưu tiên và 1 năm giành cho các trường khácThời hạn tồn tại tối đa của visa du học thạc sĩ (D – 2 – 3)/ tiến sỹ (D – 2 – 4): 1 năm

*

Thủ tục gia hạn visa nước hàn năm 2022 giành cho du học sinh

Ở một số trong những trường đại học, sv quốc tế chỉ việc nộp các giấy tờ, tư liệu theo như trường yêu mong rồi bên trường vẫn tự liên hệ với Cục cai quản Xuất nhập cảnh Hàn Quốc để gia hạn visa du học cho các bạn. Đối cùng với những chúng ta du học sinh phải trường đoản cú gia hạn visa cho người nước ngoài thì cần triển khai 2 bước cơ phiên bản sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ lên Đại sứ quán việt nam tại nước hàn

Các giấy tờ, tư liệu cần chuẩn chỉnh bị:Hộ chiếu (còn thời hạn)Chứng minh thư người nước ngoàiĐơn xin gia hạn visa. Mẫu 1-1 xin gia hạn visa các chúng ta cũng có thể lên trang web https://www.hikorea.go.kr/ để cài về nhé!Giấy triệu chứng nhập sẽ học tập trên trườngBảng điểm học tập tậpBảng điểm siêng cần. Giả dụ điểm cần mẫn của các bạn dưới 70% thì bạn phải giải trình nguyên nhân tại sao vắng tanh mặt.Giấy đang nộp học tập phíGiấy tờ chứng minh tài chính: thông thường, trong tài khoản của công ty phải bao gồm tối thiểu là 5.000.000 wonGiấy chứng thực nơi cư trú:

Lưu ý:

*

Bước 2: với hồ sơ sang trọng Cục cai quản Xuất nhập cư Hàn Quốc nhằm xin gia hạn visa

Sau khi bộ hồ sơ của chúng ta được Đại sứ quán vn tại Hàn Quốc thông qua và xác nhận thì chúng ta mang sang trọng Cục làm chủ Xuất nhập cư Hàn Quốc nhằm nộp.

Bạn đang xem: Gia hạn visa hàn quốc

Bạn hoàn toàn có thể đặt kế hoạch gia hạn visa du học hàn quốc với Cục cai quản Xuất nhập cảnh Hàn Quốc trước hoặc cho tận nơi, thẳng rút phiếu chờ. Các bạn nên để lịch gia hạn visa trước để hoàn toàn có thể chủ động thời gian hơn nhé. Ví như bạn chưa chắc chắn cách đặt lịch hứa hẹn online thì thuộc theo dõi phần hướng dẫn dưới của Sunny nhé!

Hướng dẫn giải pháp đặt lịch gia hạn visa du học tập Hàn Quốc

Bước 1: Truy cập vào trang web www.hikorea.go.kr. Bạn cũng có thể lựa chọn ngữ điệu hiển thị của trang web bằng tiếng Hàn, tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Trong bài viết này Sunny vẫn hướng dẫn các bạn đặt định kỳ hẹn bằng ngôn từ tiếng Anh cho dễ dàng nắm bắt nhé!

Bước 2: chọn Petition Application rồi chọn tiếp Reserve Visit.

*

Trang web sẽ hiện thị trường How khổng lồ use Visit Reservation (Hướng dẫn sử dụng đặt định kỳ hẹn). Tại đây có không hề thiếu thông tin về các điều khoản cùng chỉ dẫn sử dụng, bạn hãy đọc kỹ để gia công theo mang đến đúng.

Tiếp theo, chọn một trong 2 cách thức đặt lịch hẹn:

Visit Reservation Application (Member): truy cập phần đặt lịch hẹn so với những fan là thành viên.Visit Reservation Application (Non-member): truy cập phần đặt lịch hẹn đối với những người chưa hẳn thành viên

Ở đây, Sunny sẽ lựa chọn phần Visit Reservation Application (Non-member).

*

Bước 3: lúc này màn hình sẽ gửi sang phần Verification (xác minh).

Xem thêm: Cách Làm Nama Trà Xanh Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Có 3 phương thức xác minh, bạn lựa chọn 1 trong 3 phương thức tương xứng với bản thân nhất:

Identity Verification of Registered Foreigner (Xác minh danh tính bởi thẻ bạn nước ngoài)Identity verification using passport number (Xác minh danh tính bằng hộ chiếu – giành cho những bạn chưa tồn tại thẻ bạn nước ngoài)Identity Verification for Visa Issuance Number (Xác minh danh tính thông qua số visa)

Sau khi chọn cách thức xác minh, bạn cần điền vừa đủ thông tin cá thể của bản thân rồi nhấn Confirm (Xác nhận).

*

Bước 4: Điền đầy đủ các tin tức về định kỳ hẹn gia hạn visa cân xứng với bạn và Cục cai quản Xuất nhập cảnh Hàn Quốc:

Supervising agency: Điền thương hiệu văn phòng/ phòng ban mà các bạn đến xin gia hạn visaBooth category: Nhấn chọn “Foreign Residence Control, 1F (non-Chinese)”Visitor name: Vì chúng ta tự đặt lịch hẹn cho bạn dạng thân mình nên chọn lựa “Same as the applicantMobile phone: Điền số điện thoại cảm ứng thông minh của bạnNumber of foreigner lớn be processed/ visited (Số lượng người): Nhập 1 vì các bạn tự đi gia hạn mang lại chính bạn dạng thân mìnhPurpose of visit: Điền “visa extension”Date of visit: chọn ngày giờ các bạn đến nộp hồ sơ xin gia hạn visa

Bước 5: Điền vừa đủ thông tin xong, chúng ta nhấn lựa chọn Apply. Khi định kỳ hẹn được để thành công, website sẽ hiện thị thông tin đầy đủ của lịch hẹn như ngày giờ, địa điểm, số chờ, tên tín đồ đặt kế hoạch hẹn,…

Bước 6: bấm chuột nút Print nhằm in lịch hẹn.

Đây là cách cuối cùng, sau thời điểm hoàn tất các bước trên, bình chọn một đợt tiếp nhữa xem đầy đủ, đúng mực chưa. Bạn tiến hành in ra.

*

Một số xem xét khi gia hạn visa Hàn Quốc

Gia hạn visa làm việc đâu?

Địa điểm mà bạn đến nộp hồ sơ xin visa nước hàn là các văn phòng làm chủ xuất nhập cảnh. Các bạn sinh sống và học tập ở khoanh vùng nào thì tới văn phòng cai quản xuất nhập cảnh của khoanh vùng đó để nộp.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Cốc Hồ Tràm Tự Túc 2021, Kinh Nghiệm Cho Một Chuyến Du Lịch Hồ Cốc

Luôn luôn mang theo bạn dạng gốc của các giấy tờ để đối chiếu khi đề nghị thiết.Khi minh chứng tài chính gia hạn visa Hàn Quốc, các bạn phải nộp lệ tầm giá là 20.000 Won với tài khoản có khả năng sẽ bị đóng băng trong 1 ngày.Đối cùng với những bạn tự xin gia hạn visa thì đề xuất mua 6 bé tem, mỗi bé tem giá chỉ 10.000 Won. Còn so với những chúng ta nhà ngôi trường gia hạn visa cho thì chỉ cần nộp luôn luôn cho ngôi trường 60.000 Won.Nếu vượt thời hạn tồn tại tối đa mà các bạn không đi gia hạn visa thì sẽ nên nộp phát hoặc rất có thể bị trục xuất về nước.

Hy vọng những thông tin được Sunny share ở trên đã giúp các bạn gia hạn visa nước hàn dễ dàng, gấp rút và thành công hơn. Ví như bạn còn điều gì khác thắc mắc thì đừng e dè hãy liên hệ ngay để chúng mình support và giải đáp nạm thể, chi tiết hơn nhé!