ĐƯỜNG LÊN LINH QUY PHÁP ẤN

  -  
Chùa Linh Quy Pháp Ấn ở ẩn hiện trên ngọn đồi 45, xóm Lộc Thành, thành phố Bảo Lộc, thức giấc Lâm Đồng. Cảnh sắc nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên giới thanh tịnh, yên bình vô cùng. Vạn vật thiên nhiên khí hậu hợp lý tươi đuối được phủ bọc bởi cây cối xanh tốt.

Bạn đang xem: đường lên linh quy pháp ấn


du lich dong gia
Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Điểm giao bôi giữa khu đất trời (Ảnh: ST)


Để cho chùa Linh Quy Pháp Ấn từ thành phố Bảo Lộc di chuyển theo mặt đường Trần Phú, qua ngã ba Đại Bình đi vào Lộc Thành, chạy tiếp hỏi đường cho chùa Niết Bàn. Tự đây bạn cũng có thể tìm mang đến chùa Linh Quy Pháp Ấn, phần đường từ dưới chân đồi đi lên chùa khá khó khăn nên đi xe tay côn hoặc xe số mang lại khỏe ga. Bạn có thể gửi xe ở bên dưới chân đồi nhằm leo bộ lên, kia sẽ là 1 trong hành trình thử mức độ bền hơi thú vị.


Lối lên miếu Linh Quy Pháp Ấn

Lối lên chùa khá bé dại hẹp (Ảnh: ST)


Lối lên chùa Linh Quy Pháp Ấn 01

Vừa đi vừa ngắm cảnh núi rừng (Ảnh: ST)


Cổng lên miếu (Ảnh: ST)


Leo lên đến mức đỉnh chùa bạn sẽ không bị bế tắc bởi thực sự cảnh vật dụng rất hấp dẫn lòng người, “trăm nghe không bởi một thấy” và khi thấy rồi không đủ can đảm tin vào đôi mắt mình bởi vì khung cảnh thừa ngoạn mục. Vạn vật thiên nhiên xanh mướt một màu tạo xúc cảm trong lành, trọng điểm hồn thư thái nhẹ nhàng như đang rập ràng chốn tiên cảnh.


Đây là một địa điểm chụp hình ảnh lý tưởng, đến đây không chỉ có được ngoạn cảnh mà bạn có thể lưu lại đều bức hình ảnh vô thuộc “chất”. Nhiều khách du lịch ngắm cảnh qua hầu hết bức ảnh mà yêu cầu thốt lên “đây là cảnh ở nước ta sao, thật quan yếu tin”. Vì vậy vị trí này đắm đuối rất nhiều người trẻ tương tự như khách du ngoạn cả nước.


Điểm dìm của chùa Linh Quy Pháp Ấn là cánh cổng Thần Đạo độc đáo. Có thể nói rằng từ cánh cổng mở ra mọi form cảnh ánh mắt thiên nhiên đặc trưng của Bảo Lộc. Có toàn bộ 3 cổng được bố trí xung xung quanh sân đá vuông có lan can. Khoảng chừng sân này cũng chính là nơi diễn ra các nghi lễ trang nghiêm đầy linh thiêng. Phi vào sân cổng Thần Đạo chiêm ngưỡng cảnh vật bạn nhớ bỏ giày dép ở ngoài, bởi theo chi phí lệ các nhà sư trong chùa khi hành lễ không mang giầy dép nhằm giữ dọn dẹp vệ sinh chung cũng tương tự sự trong sáng từ thời gian vào cho tới lúc đi.


Cánh cổng Thần Đạo tại miếu Linh Quy Pháp Ấn

Cánh cổng Thần Đạo độc đáo và khác biệt (Ảnh: ST)


Đứng từ bỏ cổng trời ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, duy nhất là lúc rạng đông và hoàng hôn cảnh đẹp “rụng tim” nặng nề cưỡng lại. Hồ hết buổi sớm tia nắng yếu ớt trong làn sương mờ ảo bao che lên cả một không gian mênh mông, đều quả đồi tự xa như đang phủ lên mình tấm áo voan mềm mỏng dính đầy thướt tha.

Nếu bạn muốn ngắm cảnh rạng đông trên chùa có thể xin nghỉ lại qua đêm để sang ngày tiếp theo kịp tỉnh giấc đón bình minh.

Xem thêm: Cách Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hướng Dẫn Đường Đi Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn


Chùa Linh Quy Pháp Ấn 01

Khung cảnh vĩ đại của núi rừng (Ảnh: ST)


Sương mờ kì ảo tại miếu Linh Quy Pháp Ấn

Sương sương mờ ảo che phủ không gian bao la (Ảnh: ST)


Nắng nhanh chóng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

Nắng sớm xuyên thẳng qua hàng cây (Ảnh: ST)


Trong khuôn viên chùa còn tồn tại vườn sỏi trắng, điểm xuyết đông đảo chậu hoa lá cây cảnh nhỏ, cách tô điểm dựa theo triết lý thiên định làm nên một nét riêng vị trí cửa Phật.


Vườn sỏi white tại miếu Linh Quy Pháp Ấn

Vườn sỏi trắng bài xích trí hài hòa và hợp lý (Ảnh: ST)


Kiến trúc bên phía trong ngôi chùa hoàn toàn được làm bằng vật liệu gỗ và được thiết kế theo phong cách theo lối loài kiến trúc truyền thống kết thông số kỹ thuật giá chiêng vững chãi, hệ thống cột trụ các tăm tắp. Nền được lát đá phẳng mịn thật sạch tạo cảm xúc mát lạnh. Đồ đạc trong miếu rất đối chọi sơ, trang trí không tồn tại nhiều, vị trí trung tâm gian chùa để bức tượng Đức Phật tạc bằng đá trắng. Xung quanh bài xích trí một trong những đồ vật đối chọi giản, lọ hoa thờ, mõ, chiêng đồng, bên trên che bức tấm che thưa như một tờ lọng.


Chùa Linh Quy Pháp ẤN - Gian chùa chính đặt bức tượng Phật

Gian miếu chính để bức tượng Phật (Ảnh: ST)


Chùa Linh Quy Pháp ẤN 03

Kết cấu giá chỉ chiêng ck rường bền vững và kiên cố (Ảnh: ST)


Chùa Linh Quy Pháp ẤN 04

Đèn lồng trang trí trên cột (Ảnh: ST)


Từ dưới chân chùa tăng trưởng bạn yêu cầu vượt ra không ít bậc thang bằng đá, ngay lập tức trước mái hiên miếu đặt một tượng hình Phật thủ rất lớn bằng đá rước lại xúc cảm không gian trọng tâm kinh huyền bí.


Bậc đá tại miếu Linh Quy Pháp Ấn

Bậc đá phần nhiều tăm tắp (Ảnh: ST)


Vào những dịp vào buổi tối cuối tuần hoặc dịp lễ trong các địa điểm du kế hoạch Đà Lạt thì lượng khách cho đây du lịch tham quan vãn cảnh là đông hơn cả, cần mọi người chú ý giữ nghiêm không gian thanh tịnh, lượm lặt rác trước lúc rời đi để bảo đảm cảnh quan cũng tương tự môi trường từ bỏ nhiên. Khoảng tầm thời gian tương thích để tới thăm thú vãn cảnh là vào mùa khô từ tháng 2 đến khoảng tầm tháng 6 hàng năm, thời tiết khô ráo khí hậu lạnh lẽo cảnh thiết bị khởi sắc. Đặc biệt chúng ta không khó khăn để “bắt” cảnh hoàng hôn, cảnh bình minh trong sương sớm.

Giữ gìn vệ sinh chung tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

Đến với chùa Linh Quy Pháp Ấn các bạn sẽ được thả hồn vào không khí thanh tịnh, an nhiên khu vực cửa Phật, cùng với đó chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ thú lôi cuốn vô cùng. Sinh sống trong môi trường như vậy cảm giác con bạn như được gột sạch bụi trần, tách biệt với cuộc sống đời thường xô nhân tình ồn ào, trung tâm trí bao gồm dịp được tĩnh lại chiêm nghiệm cuộc đời.


Thả hồn vào không gian thanh tịnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

Thả hồn vào không gian thanh tịnh (Ảnh: ST)


Đêm trăng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

Đêm trăng êm ái trước cổng trời (Ảnh: ST)


Ngoài ra, bạn có thể đến chùa Linh Quy Pháp Ấn tham gia nghe giảng sư, lễ Vu Lan, lễ Phật Đản, nhằm thêm gọi triết lý đặc biệt quan trọng mà đơn vị chùa ý muốn chuyển thiết lập tới đại chúng:

“Muôn vật luôn luôn biến đổi

Vạn sự nương nhau thành

Tĩnh yên ổn vui bậc nhất

Bồ đề tâm buổi tối thượng”

Mỗi sớm tinh sương từ lúc mặt trời không ló sau chân núi, những sư thầy đã sửa soạn trang phục, sẵn sàng đồ pháp bảo nhằm ra sân thực hiện nghi lễ.

Xem thêm: Hình Ảnh Mùa Xuân Đẹp Nhất ❤️ Top 50 Hình Ảnh Mùa Xuân Đẹp Sapa Mùa Xuân Về


Hoạt cồn tốn giáo ở chùa Linh Quy Pháp Ấn

Một số vận động tôn giáo ở chùa (Ảnh: ST)


Chùa Linh Quy Pháp ẤN

Không khí trang nghiêm (Ảnh: ST)


Chùa Linh Quy Pháp Ấn 04

Nhà cử hành nghi lễ (Ảnh: ST)


Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin giúp ích đến chuyến đi chùa Linh Quy Pháp Ấn của bạn. Chúc bạn có những tích tắc đáng nhớ chỗ trầm mặc thanh tịnh giữa không khí núi rừng trập trùng.


Gửi

0 bình luận


Bạn hoàn toàn có thể quan tâm


Cảnh đẹpchùachùa Linh Quy Pháp ẤnĐà LạtĐịa điểm chụp ảnhđịa điểm chụp ảnh đẹpĐịa điểm du lịchĐịa điểm tham quandu lịch lịch sử vẻ vang - văn hóaLâm Đồng)Núi Chúa
Cần tìm khách sạn giá bán tốt


Hoặc còn lại thông tinyenbaitourism.com.vn sẽ call lại đến bạn


nhờ cất hộ thành công!

Gửi

Một số cẩm nang khác, bạn có nhu cầu biết?

Xem toàn bộ


Đà Lạt mùa đẹp mắt nhấtĐà Lạt mùa đẹp nhất
27 Th12, 2021
172 lượt xem
14 Th2, 2022
441 lượt xem

Các khách hàng sạn tương xứng với bạn! Đừng vứt lỡ


Khách sạn theo thức giấc Thành


Về yenbaitourism.com.vnLiên hệĐiều khoản sử dụngChính sách bảo mậtHợp tác khách sạnBlog du lịchTuyển dụngHoàn chi phí thành viênHợp tác đại lý

Số 10/55 Thụy Khuê

Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Ngân hàng: Vietcombank

Chi nhánh Sở giao dịch

yenbaitourism.com.vn


Du lịch thông minh!Đăng cam kết nhận tin bỏ lên trên kế hoạch cho kỳ nghỉ mát tới ngay từ bây giờ: