Đường Hầm Đất Sét Ở Đà Lạt

  -  

Đường Hầm Đất Sét hay còn gọi là Đường Hầm Điêu tương khắc một vị trí du lịch khét tiếng với những công trình xây dựng kiến trúc được làm hoàn toàn bằng đất sét. Những phong cách xây dựng mô bỏng lại một tp Đà Lạt thu nhỏ, phần đông tác phẩm mô tả về vạn vật thiên nhiên và bạn dạng sắc văn hóa nơi đây.

Bạn đang xem: đường hầm đất sét ở đà lạt

Sau đây, AGO Tourist vẫn review chi tiết về Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt và cập nhật giá vé du lịch tham quan mới nhất, chúng ta cùng xem thêm nhé!


Tóm tắt

Review Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt bao gồm gì thú vịKinh nghiệm du lịch Đường Hầm Đất Sét Đà LạtNhững câu hỏi thường chạm chán về Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Review Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt bao gồm gì thú vị

Chiêm ngưỡng phần nhiều tác phẩm nghệ thuật được thiết kế từ khu đất sét

Đường Hầm Điêu khắc được xem như là một một trong những địa điểm du ngoạn Đà Lạt nổi tiếng bậc nhất, tưng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan. Địa điểm du ngoạn này được xây dựng vào năm 2010 cùng được coi là một công trình xây dựng điêu khắc dưới lòng đất lớn nhất vắt giới.

*
Đường Hàm Đất Sét một công trình xây dựng điêu khắc dưới lòng đất lớn nhất cố kỉnh giới

Các công trình kiến trúc tại chỗ này được xây dựng hoàn toàn bằng đất sét, công trình trải dài trên cung mặt đường hơn 2km. Mọi khối đất nung vô tri vô giác, được bàn tay những nghệ nhân chạm trổ thành những công trình xây dựng nghệ thuật đầy sinh động.

*
Công trình nhà thờ Con Gà được làm hoàn toàn bằng đất sét tại Đường Hầm Điêu Khắc

Đường Hầm Điêu Khắc có 2 chủ đề chính là lịch sử hình thành tp Đà Lạt và phần nhiều câu chuyện văn hóa truyền thống nhân văn gồm tính giáo dục. Chỗ đây được xem như “Đường hầm thời gian” của Đà Lạt. Nhắc lại toàn bộ quá trình xuất hiện và cải tiến và phát triển của tp bằng ngôn từ hình ảnh đầy sống động.

Với nhiều tác phẩm vượt trội như: miếu Linh Sơn, thánh địa con Gà, đơn vị ga Đà Lạt, chợ Đà Lạt…

*
Những cửa nhà điêu khắc sở hữu đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên hùng vĩ
*
Công trình bên Ga Đà Lạt được thiết kế từ đất nung ở khu vực du lịch
*
Hình ảnh ngôi Thiền viện Trúc Lâm trên Đường Hầm Đất Sét

Chiêm ngưỡng 2 khu nhà ở bằng đất sét nung đạt kỷ lục Việt Nam

Làm nên tên tuổi của Hầm Điêu xung khắc Đà Lạt phải nói tới 2 khu nhà ở làm bằng đất nung đạt 2 kỷ lục tại nước ta là:

Kỷ lục 1: Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung tất cả mái đắp nổi hình bạn dạng đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích s lớn nhất.Kỷ lục 2: Ngôi bđs nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên và gồm phong cách độc đáo và khác biệt nhất.

Không chỉ thiết kế dễ nhìn bên ngoài, những vật dụng trong nhà đầy đủ được thiết kế dễ nhìn nhưng cũng khá mộc mạc và nóng cúng.

*
Ngôi đơn vị bằng đất sét đạt kỷ lục việt nam ở Đường Hầm Đất Sét

Check in sống ảo với hồ nước vô cực

Một điểm thu hút du khách đến cùng với Đường Hầm Đất Sét đây là công trình hồ vô cực. Trông rất nổi bật giữa đầm nước là hai bức tượng chàng K’Lang và cô gái H’Biang, nối sát với lịch sử hào hùng văn hóa cao nguyên Langbiang. Một công trình mang hình tượng cho tình cảm thủy chung, hứa hẹn thề mãi mãi bên nhau như mẩu truyện tình giữa đại trượng phu K’Lang và phái nữ H’Biang.

*
Tượng đá rêu phong vị trí sống ảo gây sốt tại hồ vô cực

Tiểu cảnh hồ Vô cực được thành lập vô thuộc công phu, đầy ấn tượng. Đến với hồ nước vô cực tại Hầm Đất Sét, khác nước ngoài tha hồ thả dáng để kiểm tra in sống ảo do mỗi góc địa điểm đây đều rất hoàn hảo.

Ngoài lựa chọn góc chụp mặt mặt hồ trong vắt, rừng thông xanh mát. Du khách hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí sống ảo cực hóa học là 2 bức tượng phật đá rêu phong, huyền bí. Toàn bộ hòa quyện với thiên nhiên hùng vĩ với lại cho chính mình những tấm hình giỏi mỹ.

Check in với hồ nước thiên thần

Một công trình check in new toanh trên Đường Hầm Đất Sét đó là công trình hồ thiên thần. Cũng tương tự hồ vô cực, khá nổi bật giữa hồ nước vô rất là tượng phật thần Cupid. Theo thần thoại La Mã, thần Cupid có trách nhiệm phải làm cho con người yêu nhau.

*
Hồ cục cưng một điểm kiểm tra in new toanh trên Đường Hầm Điêu xung khắc Đà Lạt

Nổi bật giữa hồ nước là bức tượng phật thần Cupid sẽ dương cung thương hiệu tình yêu thương lên để sẵn sàng bắn, như đang sẵn sàng se duyên cho lứa đôi. Chính vì vậy những chúng ta nào vẫn FA thì nên đến đây kiểm tra in để thần tình yêu giúp đỡ bạn không còn đơn độc nữa nhé.

Tham quan công viên Covid – 19

Công viên Covid – 19 cũng là một trong những cụm dự án công trình mới toanh trên Đường Hầm Điêu tương khắc nhé. Xen lẫn giữa khu đồi thông là những bức tượng phật mô phỏng những con vi khuẩn covid 19 và bí quyết phòng phòng dịch bệnh. Thông qua những hình ảnh đó như muốn nhắn nhủ cùng với mỗi bọn họ luôn đề nghị nêu cao tinh thần chống dịch, tầm thường tại thừa qua phần đa thử thách.

Xem thêm: Đường Lý Thường Kiệt Hội An, Bất Động Sản Bán 2021

*
Công viên Covid 19 mối chỗ tái hiện tại lại bức ảnh phòng chống bệnh dịch Covid đầy trung thực tại Đường Hầm Đất Sét
*
Tham quan khu vườn Covid 19 để giúp bạn hiểu hiểu thêm những phương án phòng phòng dịch bệnh

Thông tin liên hệ Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Giá vé thăm quan Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt bao nhiêu?

Giá vé du lịch thăm quan đường Hầm Đất Sét Đà Lạt trong thời hạn 2022 như sau:

Giá vé cho người lớn là: 90.000 VNĐ/ngườiGiá vé cho trẻ em là: 30.000 VNĐ/trẻ (trẻ cao từ 1m – bên dưới 1m2)Trẻ em cao dưới 1m sẽ tiến hành miễn giá thành vé tham quan

Ngoài ra, vị trí này còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn hãy contact trực tiếp cùng với khu phượt để biết thêm chi tiết.

*
Giá vé du lịch tham quan Đường Hầm Đất Sét

Hướng dẫn đường đi Đường Hầm Đất Sét

Làng Đất Sét Đà Lạt phương pháp trung tâm thành phố khoảng 12km, mất tầm khoảng 30 phút đi xe. Đường mang đến Đường Hầm Điêu Khắc rất dễ đi, đường đi đã được trải vật liệu nhựa đường. Cung con đường này thuận lợi cho xe máy, xe xe hơi hay xe ô tô khách 45 chỗ hầu như đi lại dễ dàng.

AGO Tourist đã hướng dẫn bạn thân tri kỷ đi đến Đường Hầm Đất Sét như sau:

Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn trải qua cầu Ông Đạo, tiếp nối rẽ yêu cầu vào đường Phạm Ngũ Lão.Đi khoảng tầm 200m, các bạn sẽ gặp ngã ba giao nhau với mặt đường Lê Đại Hành, trên đây chúng ta rẽ vào con đường Lê Đại Hành.Đi mang lại cuối con đường Lê Đại Hành, bạn rẽ trái vào đường Trần Phú.Đi khoảng 500m, bạn sẽ gặp ngã tía giao nhau với đường Hà Huy Tập, tại đây chúng ta rẽ yêu cầu vào mặt đường Hà Huy Tập.Đi mang lại cuối mặt đường Hà Huy Tập, các bạn đi trực tiếp vào con đường An Bình.Đi mang đến cuối mặt đường An Bình, chúng ta rẽ trái vào con đường Triệu Việt Vương.Đến cuối con đường Triệu Việt Vương, các bạn chạy thẳng vào con đường Trần Thánh Tông.Đi khoảng chừng 400m, bạn sẽ gặp ngã ba giao nhau với mặt đường Hoa Hồng, tại phía trên rẽ buộc phải vào mặt đường Hoa Hồng.Đến cuối đường Hoa Hồng, các bạn sẽ gặp vấp ngã tư, tại đây rẽ yêu cầu theo lối đồ vật hai.Bạn di chuyển theo tuyến phố này thêm khoảng chừng 2,5km nữa là thấy cổng vào Đường Hầm Điêu xung khắc nhé.
*
Cổng vào khu du ngoạn Đường Hầm Điêu Khắc

Bạn hoàn toàn có thể xem bỏ ra tiết phiên bản đồ phía dẫn lối đi đến Đường Hầm Điêu xung khắc trên Google Maps trên đây.

Kinh nghiệm du lịch Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Địa điểm siêu thị gần con đường Hầm Điêu Khắc

Một vào vị trí ăn uống quality gần Đường Hầm Điêu Khắc bạn cũng có thể tham khảo như:

Nhà mặt hàng Đất Sét: nằm ngay trong khuôn viên của Đường Hầm Điêu Khắc, quán ăn Đất Sét là lựa chọn hàng đầu khi du ngoạn tại đây. Tuy thực đối kháng không phong phú và đa dạng nhưng quality món ăn, giao hàng được review cao.Rừng thông mơ Farm & Bistro: Best seller của cửa hàng phải nói tới món heo rán xù nóng mù tạt lúc làm chấp nhận tất cả quý khách thưởng thức. Không khí lãng mạn chill giữa rừng thông cổ thụ cũng là vấn đề cộng cực kỳ lớn.Sơn Lâm Quán: Địa điểm giao hàng những món ăn dân giã sở hữu đậm đường nét núi rừng Tây Nguyên như: cơm trắng lam, con kê nướng, rau xanh xào,… tiệm ra món siêu nhanh hỗ trợ cho thực khách hàng cảm thấy dễ chịu khi trải nghiệm.Đào nguyên quán: Chỉ cách Hầm Đất Sét 2,1km, Đào nguyên quán là chiếc tên thân thuộc với khác nước ngoài khi đến tham quan du lịch Đà Lạt. đông đảo món nạp năng lượng được chế biến tươi ngon cùng với giá xê dịch từ 30.000 – 300.000.VNĐ.

Địa điểm du lịch thăm quan cùng tuyến đường đi đường Hầm Đất Sét

Sau lúc đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp mắt của đường Hầm Điêu Khắc, du khách có thể di chuyển mang đến những địa điểm tham quan tiền cùng tuyến phố sau đây:

*
Nhà thờ bé gà xinh sắn khi màn tối buông xuống
*
Bản thứ các địa điểm tham quan liêu cùng tuyến đường đi con đường Hầm Đất Sét

Thời gian tham quan đẹp nhất

Các công trình điêu tương khắc tại Đường Hầm Đất Sét phần đông nằm kế bên trời, cho nên việc chọn thời gian hợp lí để du lịch thăm quan hết khu phượt là điều rất nên thiết. Khoảng thời hạn tham quan đẹp nhất trong ngày mà bạn nên đi trường đoản cú 08:00 – 10:00 giờ đồng hồ sáng với 15:00 – 17:00 giờ chiều. Thời hạn này thời tiết mát mẻ, trời không thực sự nắng gắt đề xuất đi chơi thoải mái hơn.

Còn khoảng thời gian đẹp tuyệt vời nhất trong năm để tham quan du lịch Đường Hầm Điêu khắc là từ tháng 11 đến tháng 7 năm sau. Khoảng thời hạn này là vào mùa khô ở Đà Lạt đề xuất trời rất ít mưa, bởi vì vậy mà đi dạo cũng tiện lợi hơn.

Những để ý khi du lịch thăm quan Đường Hầm Đất Sét

Đường mang lại Đường Hầm Đất Sét tuy dễ đi rất nhiều có một vài khúc quơ gấp cần bạn chú ý khi đi lại.Trong mặt đường khu du ngoạn có có đầm nước khá sâu nên chăm chú trẻ nhỏ, ko được để trẻ chạy dancing lung tung.Nên mang giày dép đế mượt và giày thấp gót để thuận tiện đi lại, kiêng bị trót lọt trượt vào mùa mưa.Chú ý giữ gìn lau chùi chung, vứt rác đúng nơi giải pháp và không dẫn lên cỏ tuyệt hái hoa.Khu chụp ảnh ở hồ nước vô cực hay hồ nước thiên thần đi lại rất đơn giản trơn trượt nên bạn chú ý, ko chen lấn lúc chụp hình.Trong khu du ngoạn có nhà hàng, quán coffe bán món ăn và thức uống, giá thành này không bao gồm trong vé tham quan.

Xem thêm: 【Top 10+ Kinh Nghiệm】Đi Cảng Ba Ngòi Ở Đâu, Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Ba Nha Trang

Tour du lịch thăm quan Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Tour tham quan đường Hầm Đất Sét vào chùm tour Đà Lạt 1 ngày do AGO Tourist tổ chức. để giúp du khách đề xuất hết vẻ đẹp của mặt đường Hầm Điêu Khắc. Bên cạnh đó, vào tour vẫn ghé thăm những vị trí du lịch nổi tiếng khác như:

Nhà bái Domaine De MariePhân viện sinh họcLàng con quay LầnĐường Hầm Điêu KhắcThiền Viện Trúc Lâm, hồ Tuyền Lâm

Giá tour thăm quan Hầm Đất Sét là: 350.000 VNĐ/người

*
Khách phượt hào hứng những hiểu biết tour du lịch thăm quan đường hầm điêu khắc

Những thắc mắc thường gặp gỡ về Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt bao gồm gì thú vị?

Những điều thú vị lúc đến với khu du lịch Đường Hầm Đất Sét như: chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những sản phẩm nghệ thuật được làm từ đất sét, chiêm ngưỡng 2 nơi ở bằng đất sét đạt kỷ lục Việt Nam, kiểm tra in với hồ nước vô cực, hồ Thiên Thần, tham quan khu vui chơi công viên Covid 19.

Giá vé tham quan du lịch Đường Hầm Điêu xung khắc là bao nhiêu?

Hiện nay giá bán vé tham quan Đường Hầm Điêu tương khắc như sau:

Giá vé cho tất cả những người lớn là: 90.000 VNĐ/ngườiGiá vé cho trẻ em là: 30.000 VNĐ/trẻ (trẻ cao tự 1m – dưới 1m2)Trẻ em cao dưới 1m sẽ tiến hành miễn tổn phí vé tham quan

Trên đấy là những thông tin chi tiết về Đường Hầm Đất Sét tuyệt Đường Hầm Điêu Khắc và một vài tay nghề giúp cho mình có chuyến thăm quan trọn vẹn. Các bạn hãy đến vị trí đây một lần và để được ngắm phần đa tác phẩm nghệ thuật độc đáo và khác biệt làm từ đất nung nhé. Không những để cảm thấy tài hoa của các nghệ nhân hơn nữa được đọc hơn về lịch sử vẻ vang hình thành của thành phố Đà Lạt cùng khung cảnh vạn vật thiên nhiên nơi đây. Chúc bạn có thật nhiều kỷ niệm đẹp khi tới với thành phố Đà Lạt ngàn hoa nhé!