Du Lịch Trung Quốc 2021

  -  

Tại bài Top trăng tròn kinh nghiệm phượt Trung Quốc 2022 (PHẦN 1), tôi đã viết một vài kinh nghiệm tay nghề làm cho Visa Trung Quốc, lên lịch trình du lịch Trung Quốc nlỗi như thế nào. Trong phần 2 này, bản thân vẫn nói đến vấn đề tư trang hành lý đi China nên chuẩn bị phần nhiều gì, nên để ý gì khi đến quốc gia tỷ dân này nhằm các bạn chưa phải kinh ngạc mặc dù là đi theo Tour Trung Hoa hay phải đi trường đoản cú túc nhé!


*

*

*

C.

Bạn đang xem: Du lịch trung quốc 2021

Chuẩn bị hành lý

Đi đến một đất nước khác thì kiểu gì cũng phải đổi tiền cần sử dụng ở nước đó ntrần, sở hữu quần áo theo mùa nè, syên cần sử dụng ở nước đó với mấy thứ thuốc, đồ cần sử dụng lặt vặt khác. Vậy nhưng Trung Quốc có nhiều thứ…chả giống ai lắm nhé! Cùng coi phải với những gì nào!

*
Chuẩn bị thật tốt cùng bản thân thuộc đi Trung Quốc thôi!

7.Đổi tiền đi nhé! Ở đây Cửa Hàng chúng tôi chỉ dùng Nhân Dân Tệ thôi!

Bạn sẽ không xài đô la Hồng Kông, đô la Mỹ hay…tiền Việt Nam ở Trung Quốc được đâu! À…ở Bằng Tường thì vẫn gồm thể giao dịch bằng tiền Việt đấy nhưng vào sâu vào nội địa Trung Quốc thì chỉ cần sử dụng được dân chúng tệ thôi nhé! Hơn nữa thẻ visa/masterthẻ dù xài được ở Việt Nam tốt thanh tân oán quốc tế thì cũng hên xui mới quẹt được ở Trung Quốc. Vậy nên cứ mang theo tiền mặt đi mang đến ‘chắc cốp’ nhé! Ở Bắc Kinh, Thượng Hải tốt những thành phố lớn thì bao gồm thể quẹt được bằng thẻ nhưng lên vùng núi giỏi ở chỗ heo hút như Phượng Hoàng cổ trấn thì tốt nhất là nên cần sử dụng tiền mặt.

Nếu đi theo tour du lịch Trung Quốc thì những dịch vụ ăn ở ngủ nghỉ chơi bời… gồm trọn gói hết rồi, bạn chỉ còn phải thêm tiền bồi dưỡng đến hướng dẫn viên với lái xe (tầm 35 tệ 1 ngày) và rủng rỉnh thêm ít tiền để tự mua sắm, tiêu vặt thôi. Thường có tầm 5000 tệ là chơi ‘nhòe’! Bạn bản thân đi du lịch chỉ để ngắm cảnh, chả download gì thì cả chuyến đi 5 ngày hết chưa đến 500 tệ cơ.

Ở Hà Nội bạn gồm thể đến phố Hà Trung hoặc Lương Ngọc Quyến để đổi tiền. Còn ở Hồ Chí Minh thì tất cả những tiệm xoàn ở đường Lê Thánh Tôn, sau chợ Bến Thành giỏi đường Lê Văn Sỹ gồm thể đổi tiền được. Chụ ý search hiểu bí quyết nhận biết tiền thật-giả trước nhé!!! Các đường nét in tiền thật tkhô nóng mảnh, chứ ko dày với nhòe như trên tiền giả. Sờ cổ áo ‘chưng Mao’ hơi ráp ráp thì là tiền thật nhé. Nói phổ biến đây chỉ là gớm nghiệm mọi người đã đi du lịch Trung Quốc truyền lại nhau thôi, buộc phải đổi ở những chỗ đáng tin tưởng bạn nhé!

*
Một số mệnh giá chỉ Nhân Dân Tệ

Cái này quan trọng nữa nnai lưng, lúc đổi tiền thì người ta sẽ đổi cho doanh nghiệp mệnh giá lớn, thường là 100 tệ. Nếu được thì bạn yêu cầu người cung cấp đổi cho chút tiền lẻ 1 – 5 tệ càng tốt nhé! Bạn sẽ ko muốn gặp rắc rối ở nhà wc công cộng, 1 lần đi mất khoảng 1 tệ nhưng mà bạn chỉ gồm tờ 100 tệ đâu! Giống như lúc gửi xe có 5 nlẩn thẩn đồng nhưng mà bạn đưa bảo vệ tờ 500 vậy đó!

8.Nhớ có thuốc nhé! Không thừa đâu!

Đừng chủ quan liêu rằng mình chả ốm đau bao giờ nhé! Chuẩn bị ko bao giờ là thừa đâu! Nhất là nếu bạn đi lên những vùng núi cao như ở Lệ Giang, Shangrila giỏi Cửu Trại Câu. Thường thì chỉ cần với một vài ba vỉ thuốc cảm với thuốc dạ dày nếu bạn sợ đồ ăn cay ở Trung Quốc ko hợp dạ thôi. Nhưng nếu đi vào mùa đông cùng lên vùng cao thì cần mang hoạt huyết dưỡng óc, miếng dán giữ ấm, thuốc tiền đình cùng mứt gừng tươi đi nhé! Vì sao phải thế thì mình đã viết hơi kỹ trong bài Du lịch Cửu Trại Câu cùng 5 kinh nghiệm quan lại trọng nhất rồi. Bạn ghé qua đó đọc một chút nhé!

*
Đi Trung Quốc mùa lạnh nhớ sở hữu miếng dán giữ nhiệt bạn nhé!

9. "Thời trang phang thời tiết" hay "giữ ấm là số một"?

Quần áo thì có lẽ ai chả phải có, biết rồi! À thì…cứ dặn trước vậy! Có thừa đâu, nhỉ!

Mùa hè cổ thì chả phải lo đâu, như ở Việt Nam thôi hoặc còn đỡ nắng gắt hơn ấy chứ. Nhưng mùa đông thì phải chăm chú nhé! Trung Quốc mùa đông khôn xiết khôn xiết lạnh đấy những bác ơi! Hồi bản thân đi Cửu Trại Câu đúng mùa đông, sáng 5 độ, đêm -2. Cứ nghĩ sở hữu áo len, áo giữ nhiệt, áo khoác dày, găng tay… là đủ ấm rồi, còn có cả miếng dán giữ nhiệt cơ mà! Nhưng hỡi ôi! Mình đi 6 ngày thì về ốm mất thêm một tuần.

*
Mùa đông ở Phượng Hoàng cổ trấn

Vậy cần khiếp nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông là nên sở hữu những kiểu áo quần giữ nhiệt đi nhé! Đừng cố ‘thời trang phang thời tiết’.Mùa đông thì cũng đủ kiểu quần áo giữ ấm vẫn đẹp đó. Có thể mặc áo dạ, áo phao cứu trợ đỏ đến nổi bần bật giữa form cảnh nè! Thêm áo giữ nhiệt bên phía trong, rồi đến áo len, áo nỉ ấm mặc giữa, dán miếng giữ nhiệt vào mặt vào áo khóa ngoài là bên trên ok nè! Bên dưới thì tất cả thể mặc thêm quần giữ nhiệt bên phía trong nữa. Chị em nếu vẫn muốn xúng xính váy đầm vkhông nhiều thì có thể mặc quần tất 3 chiều thật dày vào nhé! Chân cũng cần phải giữ cực ấm nữa. Nên cài cả loại dán giữ nhiệt vuông vuông mặc bên trên áo và loại giữ nhiệt trông như mẫu lót giầy để dán trong giày nhé! Một bịch dán sẽ tất cả 2 miếng đủ cho một đôi, 1 ngày 1 bịch xuất xắc 2 bịch nếu ở chỗ vượt lạnh là ok.

*
Để long dong được khắp ngõ hẻm thì cần đi giầy thể thao hoặc giầy đế mềm bạn nhé!

Về giầy dxay thì nên đi giầy đi bộ, giầy thể thao đế mềm nhé những bác! Chị em đừng cố đi giày cao gót làm cái gi. Đi cả ngày về xong là khỏi đi ngày ngày sau luôn đó. Đi du lịch Trung Quốc sẽ phải đi bộ nhiều đó. Ai bảo cảnh đẹp quá thiên nhiên rộng thừa làm cho chi. Còn nếu vẫn muốn chụp ảnh xinch xắn thì phải chịu cồng kềnh xíu là cứ đi giầy thể thao, thời điểm làm sao muốn ‘sống ảo’ thì lôi giày búp bê, giầy gót cao ra đi.

Xem thêm: The Best Mekong Delta Tours In Vietnam Tourism, The Best Mekong Delta Tours In Vietnam

10.Nghe nói đồ ăn Trung cay lắm...

Đúng rồi! Đồ ăn ở Trung cay lắm đấy ạ! Dạ dày yếu như mình phải có thêm một lố thuốc đi. Ấy nhưng bữa sáng thì lại toàn bánh bao, sữa đậu với rau…như ăn ctuyệt vậy. Xong đến ngày sau bản thân than với hướng dẫn viên thì ảnh nói lại với nhà hàng mang lại giảm cay đi, thế là lại ‘ăn như heo’ luôn luôn. Tóm lại là nếu đi theo tour du lịch Trung Quốc thì có thể nhờ hướng dẫn viên nhắn nhủ với quán ăn. Còn nếu đi tự túc thì lúc gọi món bạn có thể hỏi phục vụ (nếu bạn biết tiếng Trung).

*
Lẩu cá cay - đặc sản Phượng Hoàng cổ trấn. Và đương nhiên, rất cay!

Nhưng qua được ải nóng cay thì còn ải dầu mỡ. Đồ ăn Trung siêu-nhiều-dầu-mỡ luôn ấy! Nói vậy chứ tùy món, gồm món vẫn dầu nhưng lại ngon, có món thì…chịu thôi mình về khách sạn ăn mì đây!

Nói tầm thường đi đâu thì vẫn yêu cầu ăn thử đặc sản ở đó, phải không? Nhưng vẫn bắt buộc thủ sẵn không nhiều mì tôm loại cốc, lon cháo ăn liền, bánh kẹo tuyệt ruốc đi phòng trường hợp ko ăn được gì nhé! Nghe hơi sợ nhỉ…không tệ đến mức không tồn tại gì ăn đâu nhưng tốt nhất vẫn cần thủ đi.

11.MANG GIẤY ĂN ĐI NHÉ!!!!

Vì sao bản thân phải thoa đậm-viết hoa và dành riêng nguim 1 mục mang đến giấy ăn/giấy vệ sinc như vậy? Toilet ở Trung Quốc như nào thì mình sẽ nói ở phần dưới. Còn vào phần này mình sẽ nói về việc nhà vệ sinh ở Trung Quốc sẽ không tồn tại giấy vệ sinh đâu!!! Đã mất tiền vào nhà wc rồi nhưng mà nhiều nơi còn không tồn tại giấy vệ sinch, lạ nhỉ? Vậy yêu cầu bạn cứ download sẵn từ Việt Nam mấy bịch giấy ăn/vệ sinh nhỏ nhỏ bỏ túi đi nhé! Mà giấy đã không tồn tại thì nhiều chỗ cũng chả gồm nước rửa tay đâu. Nên bạn cứ sở hữu cả cnhị xịt rửa tay/xịt vệ sinch khoảng 50ml đi nhé!

12. Đồ cần sử dụng cá nhân lặt vặt khác

Ổ cắm du lịch

Ổ cắm du lịch: Nếu đi du lịch nước xung quanh một vài lần rồi thì sẽ biết đây là món chắc-chắn-phải-với. Không phải ở nước nào các loại ổ cắm cũng như nhau đâu, đã vậy chưa kể ổ thì dẹt, ổ thì to lớn, ổ thì tròn mảnh... Ổ cắm này là loại đa năng, tương phù hợp với những ổ nguồn những nước. Vậy yêu cầu đi du lịch chắc chắn phải mang một – 2 ổ cắm du lịch này đi nhé!

Sạc dự phòng: Nhắc tất cả hơi thừa nhưng vẫn phải nhắc nhỡ bạn quên. Đi du lịch thì đương nhiên sẽ muốn chụp lại thật nhiều kỷ niệm rồi. Nhưng không phải điện thoại nào cũng ‘khỏe mạnh’ được cả ngày đâu. Nên thường đi du lịch thì nên cần đem theo cục sạc dự chống khoảng 10.000 – 20.000mAh là thoải mái rồi. Nhớ là nếu đi sản phẩm bay thì phải để những loại sạc ở túi xách tay tay nhé!

Một lưu ý khác tương quan đến chiếc sạc dự chống này. Mình không kiếm thấy trên mạng tất cả biết tin khoa học như thế nào chắc chắn nhưng đây là tởm nghiệm đúc kết từ những năm mon chơi tuyết bên trời Âu cùng những chuyến du lịch Trung Quốc vào mùa đông. Khá nhiều bạn mình cũng gặp trường hợp này rồi. Đó là sạc pin dự phòng với cả điện thoại của bạn cũng bị…’cóng’!

Bạn sẽ thấy vừa phút ít trước điện thoại bạn còn một nửa. Phút ít sau còn tồn tại 20% với rồi sập nguồn luôn luôn. Đến cả chiếc sạc cũng ‘sập’ theo. Đây chính là trường hợp bị sụt pin ảo bởi vì vượt lạnh đấy! Đi vào chỗ ấm ngồi 1 thời gian, pin cũng sẽ ấm theo. Vậy nhưng nếu đang ở ngoài trời thì nên ốp lại mặt vào áo một miếng dán giữ nhiệt, mặt trong nhưng mà ở ngoại trừ là túi của áo ấy, rồi để điện thoại hoặc cục sạc vào biu áo cho…bao gồm xíu hơi ấm.

Đồ dùng vào công ty tắm: Các khánh sạn ở Trung thường gồm đủ hết khăn tắm, máy sấy yêu cầu bạn không cần mang mấy thứ này. Nhưng bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, gội thì cũng thường gồm nhưng hên xui thì không tồn tại. Đi theo tour Trung Quốc giá chỉ rẻ ở khách sạn thì 99% là có. CÒn nếu đi tự túc ở hostel xuất xắc dorm thì chỗ bao gồm chỗ không. Nên bạn cứ với đi mang lại chắc nhé.

Dây đeo điện thoại

Dây đeo điện thoại: Cái này với nhiều người bao gồm lẽ hơi thừa nhưng với bản thân thì siêu cần thiết luôn! Bằng chứng là vào chuyến đi Ninh Bình cùng cả đi Cửu Trại Câu, nhờ cái dây này đeo tòng teng bên trên cổ cơ mà bản thân tất cả thể chụp sông chụp hồ thoải mái mà ko phải lo việc rớt điện thoại xuống hồ. Từng bao gồm trường hợp cố toài ra chụp mặt nước hoàn thành điện thoại rơi loại ‘bòm’ rồi đó! Mình cũng đã bị trượt điện thoại mấy lần vị cóng tay vượt nhưng may gồm dây đeo bắt buộc ko có gì. Tuy nhiên đeo thế này thì bạn phải chăm chú nhé. Mình đi mùa đông nên gồm thể đeo rồi nhét trong áo khoác, còn nếu bạn đi mùa lạnh chỉ tất cả mặc 1 áo thôi, nhỡ đến chỗ đông người sẽ dễ bị cắt dây 1 phân phát là ‘bái bai’ điện thoại đấy. Nên cẩn thận nhé!

13. SIM du lịch Trung Quốc

Đây là phần nhiều bạn hỏi nhất vì chưng nghe nói Trung Quốc chặn hết Facebook, Instagram, Youtube với n trang không giống nữa. Vậy làm thế nào update từng ngày, ‘sống ảo’ từng giờ được?

Nếu là những lần đi du lịch Trung Quốc trước đây thì mình sẽ hướng dẫn những bạn sở hữu VPN, ‘vượt tường lửa’ để ‘sống ảo’ bất chấp. Nhưng nhưng giờ thì chả cần tốn công như vậy nữa. Nhất là ai ‘mù’ công nghệ thì cũng hơi lúng túng với vấn đề tải đặt và xài VPN.

Xem thêm: Coơm Gà Hội An - Top 10 Quán Cơm Gà Hội An Ngon Nhất

Còn SIM du lịch Trung Quốc mình cần sử dụng (ảnh bên trên) thì đã có sẵn ‘phá rào’ rồi. Bạn có thể cài đặt sẵn SIM từ Việt Nam, quý phái đến Trung Quốc thì nạm vào điện thoại thôi là tha hồ lướt facebook rồi. Loại này là SIM 4G, chỉ gồm thể vào mạng, muốn gọi điện về nhà thì tất cả thể gọi qua Zalo (À, Zalo thì không bị chặn nhé!). SIM gồm thời hạn tầm 5, 8 ngày hoặc lâu hơn, tùy bạn đi bao nhiêu ngày thì download loại đó. Như mình đi 6 ngày nhưng 1 ngày là lênh đênh trên xe rồi nên chỉ cần SIM 5 ngày là vừa. Và nhớ đừng xài lố dung lượng nhé! Hãy kiềm chế! Kiềm chế up vài ba mẫu đẹp nhất lên mạng trước thôi rồi đi về up thêm sau nhé! Và coi ít video thôi! Hãy để dành riêng dung lượng nhỡ lạc đường thì còn mở Google Map tốt Google Dịch được nhé!

Còn nếu bạn muốn cần sử dụng nhiều dung lượng hơn thì nên xài wifi của bên trọ, khách hàng sạn. Nhưng lại phải nhắc lại, ở Trung cấm hết Facebook, Instagram tuyệt những dịch vụ của Google nên nếu xài wifi thì bạn vẫn phải ‘vượt rào’ với VPN. Có thể tìm kiếm đọc tin về các phần mềm đó trên các trang hướng dẫn công nghệ đó nhé!

Vậy là mình đã ‘xả’ gần hết ghê nghiệm đi du lịch Trung Quốc rồi. Phần 1 mình đã phân tách sẻ về việc làm cho Visa Trung Quốc với lên lịch trình đi như làm sao, phần này thì về chuẩn bị những gì để mang đi. Viết nhiều năm vượt rồi buộc phải bản thân sẽ dành riêng phần 3 – ‘Những để ý lặt vặt không giống trong chuyến đi du lịch Trung Quốc’ – trong một bài bác viết khác nhé! Hy vọng những chia sẻ của bản thân có lợi cho chuyến đi của bạn!